Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

GTA V ครองแชมป์เกมที่มียอดจำหน่ายสูงสุดติดต่อกันยาวนานมากถึง 74 เดือนตั้งแต่เริ่มวางจำหน่าย

แน่นอนว่าก่อนที่จะหมดปีในทุกๆ ปีนั้นเราจะได้เห็นการจัดอันดับในด้านต่างๆ ปล่อยออกมาให้ได้ชมกันอย่างมากมาย ล่าสุดนั้นทางคุณ Mat Piscatella ซึ่งเป็นนักวิเคราะห์

แน่นอนว่าก่อนที่จะหมดปีในทุกๆ ปีนั้นเราจะได้เห็นการจัดอันดับในด้านต่างๆ ปล่อยออกมาให้ได้ชมกันอย่างมากมาย ล่าสุดนั้นทางคุณ Mat Piscatella ซึ่งเป็นนักวิเคราะห์ของทาง NPD ได้ทำการทวิทเผยข้อมูลออกมาอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับ 5 เกมที่มียอดจำหน่ายสูงสุดยาวนานต่อเนื่องกันตั้งแต่มีการวางจำหน่ายออกมาซึ่งเกมที่ได้อันดับที่ 1 นั้นก็ไม่น่าแปลกใจเลยว่าจะเป็นเกมชื่อดังของทาง Rockstar Games อย่างเกม GTA 5 ซึ่งสามารถที่จะทำยอดจำหน่ายสูงที่สุดติดต่อกันได้ยาวนานถึง 74 เดือนตั้งแต่มีการวางจำหน่ายออกมา

69482 53 gta top game sales charts 74 months launch

ยอดดังกล่าวนั้นถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะนับตั้งแต่ทาง Rockstar Games ได้วางจำหน่าย GTA V ออกมานั้นสามารถนับเวลาได้จนถึงปัจจุบันอยู่ที่ 75 เดือน แน่นอนว่านั่นหมายความว่าตลอด 74 เดือนที่ทาง Rockstar Games ได้วางจำหน่าย GTA V นั้น ตัวเกม GTA V สามารถที่จะทำยอดจำหน่ายได้สูงสุดมาตลอดเวลา โดยนับยอดถึงปัจจุบันแล้วนั้นพบว่า GTA V สามารถที่จะทำยอดวางจำหน่ายไปได้แล้วทั่วโลกมากถึง 115 ล้านก๊อปปี้เลยทีเดียว

สำหรับยอดจำหน่ายของลำดับอื่นๆ นั้นก็จะตามมาด้วยลำดับที่ 2 อย่าง Minecraft ที่สามารถทำยอดจำหน่ายสูงสุดได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 73 เดือน ตามมาด้วยอันดับที่ 3 แบบห่างไกลมากๆ กับ Mario Kart 8 กับระยะเวลา 37 เดือน อันดับที่ 4 นั้นตกเป็นของเกม Tom Clancy’s Rainbow Six Siege กับยอดจำหน่ายสูงสุดต่อเนื่อง 34 เดือน ส่วนลำดับที่ 5 นั้นตกเป็นของ The Legend of Zelda™: Breath of the Wild ที่สามารถทำยอดจำหน่ายสูงสุดได้ติดต่อกันต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 30 เดือน

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นหากวิเคราะห์กันโดยตรงๆ แล้วการที่ยอดจำหน่ายของ GTA V และ Minecraft สามารถทำได้สูงมากกว่าเกมในลำดับที่ 3 – 5 เป็นอย่างมากก็น่าจะเนื่องมาจากการนับยอดจำหน่ายนั้นเป็นการรวมยอดจากทุกแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น PC, PS หรือกระทั่ง Xbox ทว่ากลับกันแล้วนั้นต้องยกให้เกมจากทาง Nintendo ทั้ง 2 เกมอย่าง Mario Kart 8 และ The Legend of Zelda™: Breath of the Wild ที่ทำยอดจำหน่ายสูงสุดได้มากเกิน 30 เดือนเนื่องจากตัวเกมทั้ง 2 นั้นลงให้เฉพาะแพลตฟอร์มของทาง Nintendo เท่านั้น

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

How to

สำหรับใครที่อาจเพิ่งซื้อคอมมาใหม่ และอยากจะลงวินโดว์ 10 ด้วยตัวเอง แต่ยังกังวลว่าจะยุ่งยากเสียเวลามั้ย หรือกลัวทำผิดขั้นตอน วันนี้เรามีขั้นตอนง่ายๆ สำหรับคนที่คิดจะทำเอง ด้วยขั้นตอนแบบ Step by step ตั้งแต่การเตรียม USB Flash drive มาใช้เป็นตัวบูตและติดตั้ง ไปจนถึงขั้นตอนการลง และปิดท้ายด้วยขั้นตอนหลังจากที่ลงวินโดว์เสร็จแล้ว จะต้องทำอะไรเพิ่มให้สมบูรณ์ที่สุด แต่ก่อนจะไปลงวินโดว์ 10 ควรจะต้องเตรียมสิ่งสำคัญเอาไว้ 2 เรื่องคือ...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

รีวิว Dell

Dell XPS 15 9500 ที่จัดได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับตระกูล XPS รุ่นใหม่ๆ ทั้ง XPS 13 / XPS 17 ซึ่ง XPS 15 ได้หน้าจอ 15.6″ คุณภาพสูงความละเอียดสูง 4K UHD+ สเปกเป็น Intel...