Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Powercolor – เปิดตัว Radeon RX 5700 ITX GDDR6 ขนาด 8 GB กราฟิกการ์ดตัวแรงขนาดเล็กพิเศษ

ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่าง Ray-Tracing ทว่าก็ไม่สามารถที่จะปฎิเสธได้เลยว่าชิปกราฟฟิกในซีรีย์ RX 5000 ของทาง AMD นั้นก็ได้รับความนิยม

ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่าง Ray-Tracing ทว่าก็ไม่สามารถที่จะปฎิเสธได้เลยว่าชิปกราฟฟิกในซีรีย์ RX 5000 ของทาง AMD นั้นก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนทำให้ทาง NVIDIA เองนั้นก็เซไปได้เหมือนกัน(โดยเฉพาะในเรื่องของราคาที่ทำให้ทาง NVIDIA เองต้องยอมลดราคามาสู้) ล่าสุดนั้นทางคู่ค้าของทาง AMD อย่าง Powercolor นั้นได้ทำการเปิดตัวกราฟิกการ์ดที่มาพร้อมกับชิป Radeon RX 5700 รุ่นใหม่ที่รองรับกับเครื่องคอมพิวเตอร์ from-factor ขนาดเล็กโดยเฉพาะอย่าง ITX

สำหรับตัวกราฟิกการ์ดนั้นจะมีชื่อในการวางจำหน่ายว่า Powercolor Radeon RX 5700 ITX โดยมีชื่อโมเดลว่า AXRX 5700 ITX 8GND6-2DH ตัวการ์ดจะใช้พื้นที่ทางด้านหลังของตัวเครื่องในการติดตั้ง 2 slots เหมือนกับกราฟิกการ์ดมาตรฐานปกติ ทว่าในส่วนของขนาดตัวการ์ดนั้นจะเล็กมากคืออยู่ที่ 175 mm x 110 mm x 40 mm เท่านั้น(ซึ่งรวมกับส่วนของฮีทซิงค์และพัดลมระบายความร้อนแล้ว) อย่างไรก็ตามแต่ด้วยขนาดที่เล็กลงนั้นไม่ได้ทำให้สเปคของตัวการ์ดนั้นลดลงแต่อย่างใด

สำหรับตัวชิป RX 5700 บนตัวการ์ดนั้นจะมาพร้อมกับความเร็วสัญญาณนาฬิกาฐานที่ 1465 MHz และมีความเร็วสัญญาณนาฬิกาขณะ boost ที่ 1725 MHz และความเร็วสัญญาณนาฬิกาขณะเล่นเกมที่ 1625 Mhz ตัวการ์ดยังคงมาพร้อมกับ 2304 stream processors โดยใช้หน่วยความจำแบบ GDDR6 ขนาด 8 GB ที่มีอินเตอร์เฟสในการเชื่อมต่ออยู่ที่ 256-bit ตัวการ์ดนั้นต้องการการเชื่อมต่อไฟเพิ่มด้วยสายไฟแบบ 8-pin connector จำนวนหนึ่งสาย(ปกติ RX 5700 จะใช้แบบ 6-pin เท่านั้น) ทำให้ทาง Powercolor แนะนำว่าควรจะใช้งาน PSU ที่สามารถจ่ายไฟได้กำลัง 600 W ขึ้นไป

ในส่วนของการระบายความร้อนนั้นบนตัวการ์ดจะมาพร้อกับซิงค์ที่มีท่อนำความร้อนจำนวนทั้งหมด 4 ท่อ(โดยแต่ละท่าจะมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางอยู่ที่ 6 mm) พัดลมที่ใช้นั้นจะใช้เพียงแค่ตัวเดียวเท่านั้นโดยที่ตัวพัดลมจะอยู่ที่จุดกึ่งกลางของตัวการ์ดพอดี พอร์ตการเชื่อมต่อของตัวการ์ดจะประกอบไปด้วย HDMI 2.0 จำนวน 1 พอร์ตและ DisplayPort 1.4 จำนวน 2 พอร์ต สำหรับราคานั้นจะอยู่ที่ ¥44,364 หรือประมาณ 12,210 บาท อย่างที่ได้บอกไปว่าน่าเสียดายที่ตัวการ์ดนั้นจะวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...

REVIEW

Fujitsu LifeBook UH-X เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาของโน๊ตบุ๊คประเภทพกพาบางเบาอย่างน่าสนใจ จากที่ผ่านมาทาง Fujitsu ได้นำเสนอโน้ตบุ๊คสายพันธ์ญี่ปุ่น Made in Japan เน้นใช้งานแบบพกพาไปทำงานนอกสถานที่มาตลอดยาวนานหลายปี ทั้งด้วยสเปคประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมน่าเชื่อถือแบบมืออาชีพ พร้อมความสเถียรภาพที่สูงกว่าโน้ตบุ๊คทั่วไปแบบชัดเจน ล่าสุดด้วยการมาของ Fujitsu LifeBook UH-X จัดเป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13.3″ ที่เบาสุด แค่ 747 กรัมเท่านั้น กรณีที่เราจับชั่งน้ำหนักจริงๆ...

COMMART

สำหรับการจัดสเปคคอม 2020 Commart 2020 และการประกอบคอมในงาน ต้องถือว่าเป็นอีกไฮไลต์หนึ่ง เพราะใครที่ไปประกอบหรือจัดเซ็ตคอมในงานส่วนใหญ่ก็จะได้ลุ้น ของแถม ลดราคา โปรโมชั่น เรียกว่าบางครั้งขนของพรีเมียมกลับบ้านแทบไม่ไหว และที่น่าสนใจคือ บางทีไม่ต้องซื้อครบทุกชิ้น เพราะซื้ออุปกรณ์บางอย่าง ก็แถมของที่ต้องใช้ในเครื่องมาให้ด้วย เรียกว่าราคาดี โปรเด็ด ที่งาน Commart XTREME 2020 ในช่วง 26-29 พฤศจิกายน...