Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

SSD หรือมิซไซล์? LEXAR เตรียมส่ง SSD Gen 4 x4 วิ่งทะลุ 7GB/s

สำหรับค่าย LEXAR นี้ เป็นชื่อที่คุ้นหูกันดีในเรื่องของเมมโมรีและ Storage ในตลาดโลกและบ้านเรา ล่าสุดนำ SSD NVMe Gen 4 x4 รุ่นใหม่ในแบบ M.2 2280 มาจัดแสดง กับความเร็วระดับ 6GB/s โดยเป็นรุ่นโปรโตไทป์ก่อนที่จะปล่อยตัวจริงออกมาในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2020 โดยเป็น SSD LEXAR ที่ความเร็ว 7GB/s เลยทีเดียว

ssd lexar

ssd lexar

โดยที่ SSD LEXAR จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2020 ซึ่งอ้างถึงความเร็วในการทำงานที่สูงถึง 7GB/s กับการทดสอบบน CrystalDiskMark อย่างไรก็ดีในการทดสอบตัวต้นแบบล่าสุด SSD รุ่นใหม่นี้ สามารถวิ่งไปได้ถึง 6,xxxMB/s ตามภาพที่ปรากฏอยู่นี้ โดยที่ SSD รุ่นนี้มาในแบบ NVMe 1.4 พร้อมคุณสมบัติ LDPC และซอฟต์แวร์จัดการ SSD แต่รายละเอียดอื่นๆ เช่น คอนโทรลเลอร์และ NAND ยังไม่เป็นที่เปิดเผยชัดเจน แต่ในเบื้องต้น จะใช้คอนโทรลเลอร์ 12nm และอาจไม่ใช่มาจากผู้พัฒนาที่เราคาดการณ์เอาไว้ อย่างไรก็ดีอาจจะต้องรอดูในช่วงเปิดตัว แต่จะได้มองเห็นบนแผงโมดูลหรือเปล่า ก็ต้องมาลุ้นกันอีกที

ssd lexar

จากภาพจะเห็นว่าในการทดสอบ SSD ความเร็วสูง ให้ค่า IOMeter ที่ทะลุขีดจำกัดระดับ 7GB/s ไปแล้ว โดย SSD ในรุ่นนี้ จะมีให้เลือกทั้ง 512GB, 1TB และ 2TB ซึ่งใช้ NAND Flash แบบ 3D TLC 96 Layer สนนราคาก็คงเป็นไปตามกลไกของ SSD ในกลุ่มเมนสตรีมที่เป็น PCIe 4.0 รุ่นใหม่ๆ ในปัจจุบัน สำหรับคนที่มองถึงศักยภาพมากกว่าความจุ เพราะตอบโจทย์การใช้งานอย่างจริงจังได้ดีทีเดียว

ssd lexar

แต่สิ่งที่ตามมาคือ เมนบอร์ดและซีพียูในช่วงเวลานั้นจะมีในกลุ่มเมนสตรีมหรือเมนบอร์ดตลาดกลางมาให้ได้กันหรือไม่? ในปัจจุบันมีเพียง AMD X570 เท่านั้น แต่ราคาก็ถูกลงมาจากในช่วงเปิดตัวอยู่เยอะ น่าซื้อหามาใช้แล้ว

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming F15 FX506 รุ่นใหม่ปลายปี 2020 เพิ่มเข้ามาอีกสเปกแล้ว สำหรับ Gaming Notebook สเปก Intel Core i Gen 10H มาพร้อมกับชิปประมวลผล Core i7-10870H ตัวแรงพิเศษยิ่งกว่า โดยจับคู่มากับการ์ดจอแยกตัวแรง NVIDIA GeForce...