Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – เตรียมเปิดตัว PhysX 5.0 ภายในปี 2020 ที่จะถึงนี้ อีกขั้นหนึ่งของความสมจริงทางด้านฟิสิกส์

หลังจากที่ไม่ค่อยได้มีการอัพเดทฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่าง PhysX มาอย่างยาวนานนั้น ล่าสุดทาง NVIDIA ได้มีการเตรียมเปิดตัว PhysX เวอร์ชันใหม่รุ่น 5.0 ซึ่งจะทำการเปิดตัว

หลังจากที่ไม่ค่อยได้มีการอัพเดทฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่าง PhysX มาอย่างยาวนานนั้น ล่าสุดทาง NVIDIA ได้มีการเตรียมเปิดตัว PhysX เวอร์ชันใหม่รุ่น 5.0 ซึ่งจะทำการเปิดตัวในช่วงปี 2020 ที่จะถึงนี้ โดยจุดที่น่าสนใจนั้นก็คือการมาของ “กรอบการจำลองอนุภาคแบบครบวงจร” ซึ่งจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ ถึง 3 อย่างที่น่าสนใจ

69397 03 nvidias next gen physx 5 tech coming 2020

ก่อนอื่นนั้นไปชมคลิปตัวอย่างที่ทาง NVIDIA ได้ปล่อยออกมากัน

สำหรับฟีเจอร์ที่มีการเพิ่มเข้ามา 3 อย่างนั้นจะมีดังต่อไปนี้

  • The Finite Element Model (FEM) ซึ่งเป็นเทคนิคการจำลองมาตรฐานอุตสาหกรรมสำหรับวัตถุที่สามารถเปลี่ยนรูปได้ มีการใช้อย่างกว้างขวางในอุตสาหกรรมยานยนต์และอุตสาหกรรมการผลิตเพื่อจำลองความแข็งแรงของโครงสร้างของชุดประกอบทั้งแบบแข็งและอ่อนอย่างแม่นยำ
  • Liquid simulations เป็นเทคนิคที่นักพัฒนาจะสามารถใช้การจำลองอนุภาคแบบแยกเพื่อจำลองการไหลแบบละเอียด การดำเนินการสามารถปรับขนาดได้; สามารถใช้ขั้นตอนเวลาที่มีประสิทธิภาพจนถึงขนาดใหญ่เพื่อจำลองของเหลวที่หลากหลายได้อย่างเสถียร
  • Arbitrary meshes เป็นเทคนิคที่สามารถจำลองเป็นผ้าหรือเชือกโดยใช้แบบจำลองอนุภาคที่ จำกัด ของ PhysX ตาข่ายเหล่านี้สามารถใช้ร่วมกับข้อ จำกัด ในการสงวนปริมาตรด้วยแรงกดดันที่กำหนดโดยแอพพลิเคชั่นเพื่อจำลองรูปร่างที่ทำให้พองได้ การจำลองด้วยตาข่ายนั้นยังให้แบบจำลองเพื่อจำลองการลากและยกอากาศพลศาสตร์ โมเดลข้อ จำกัด รองรับสปริงดังนั้นจึงสามารถใช้สร้างระบบสปริงได้

ฟีเจอร์ทั้ง 3 อย่างที่เพิ่มเข้ามานั้นถือว่าเป็นอีกขั้นหนึ่งของความสมจริงทางด้านฟิสิกส์ของวัตถุที่น่าสนใจซึ่งจะทำให้การโต้ตอบในเกมที่ใช้ PhysX 5.0 นั้นเสมือนจริงมากขึ้นและน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับงาน Commart 2020 ที่ใกล้จะถึงในวันที่ 26 ถึง 29 พฤศจิกายน ปีนี้ ที่ไบเทค บางนานี้ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ก็ได้มีทั้งมือถือ และโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ที่นำมาร่วมงาน พร้อมกับโปรโมชันลดแลกแจกแถมกันอีกมากมาย รวมไปถึง Accessory ต่างๆ ก็มีมาร่วมงานด้วยเหมือนกัน เราจะมาแนะนำกันว่าจะซื้อโน๊ตบุ๊คยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ในงานนี้ โน๊ตบุ๊ค...

PC Review

วันนี้กับรีวิว RX6800 XT การ์ดจอรุ่นใหม่ล่าสุดจาก AMD ที่เข้ามาเสริมในตลาดบนที่เน้นประสิทธิภาพสูงสำหรับการเล่นเกมที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่ง AMD ไม่เคยสู้คู่แข่งได้เลย และผลการทดสอบจะเป็นอย่างไรไปชมกัน AMD Radeon RX6800 XT เป็นเทคโนโลยีล่าสุดจากผลิตผลของ AMD RDNA2 ที่พัฒนาการ์ดจอสำหรับตลาดระดับสูง สำหรับเกมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกนความละเอียดระดับ 4K ไปจนถึงการทำงานด้านกราฟิกขั้นสูง โดย AMD...

Buyer's Guide

เวลาของงาน Commart มาถึงเมื่อไร คำถามที่มักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ โน๊ตบุ๊ค 2020 รุ่นไหนดี รุ่นไหนถูก คือบางทีทีมงานก็แทบจะตอบใน Inbox ไม่ทันกันเลยทีเดียว เพราะโน๊ตบุ๊คในเวลานี้ มีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางคนอาจจะชอบที่รูปลักษณ์ แต่บางคนอยากได้ฟังก์ชั่น หรือบางท่านก็ชอบความทนทาน เอาเป็นว่าเราขอตอบแบบแยกย่อย ตามโน๊ตบุ๊คที่มีแต่ละแบบในเวลานี้จะได้ตรงกับความต้องการของหลายๆ คน เลือกโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ได้ถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะต้องบอกว่าการจะเลือกให้ถูกเงินในกระเป๋า อาจจะไม่เท่ากับความถูกใจในการใช้งาน...

CONTENT

MSI Notebook วางจำหน่ายแล้ววันนี้ MSI Modern และ Summit ซีรี่ส์ ที่มาพร้อมขุมพลัง 11 Gen Intel ราคาเริ่มต้นที่ 24,990 บาท ปัจจุบันนี้การทำงานทางไกลเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวเรามากขึ้น หลายคนจึงมองหาโน้ตบุ๊กสำหรับใช้งานที่มาพร้อมความสะดวกสบาย MSI ได้มองเห็นถึงความสำคัญในจุดนี้ จึงได้มีการพัฒนา Modern และ Summit ซีรี่ส์...