Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech 2020 – ผู้เชี่ยวชาญเผย … จีนจะประสบความสำเร็จในการสร้างดวงอาทิตย์เทียมในปีหน้าที่จะถึงนี้

ปฎิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าในปัจจุบันนั้นหลายๆ ประเทศต่างก็เริ่มหันมาพัฒนาพลังงานทดแทนพลังงานน้ำมันกันแล้วเพราะไม่เพียงแต่พลังงานน้ำมันนั้นจะสร้างมลพิษ

ปฎิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าในปัจจุบันนั้นหลายๆ ประเทศต่างก็เริ่มหันมาพัฒนาพลังงานทดแทนพลังงานน้ำมันกันแล้วเพราะไม่เพียงแต่พลังงานน้ำมันนั้นจะสร้างมลพิษให้กับโลกเป็นอย่างมากในกระบวนการผลิตทว่าน้ำมันนั้นก็ยังสามารถที่จะหมดลงจากโลกได้อีกต่างหาก พลังงานหนึ่งที่ได้รับการวิจัยและเริ่มใช้กันมาอย่างยาวนานนั้นก็คือพลังงานนิวเคลียร์ที่

นอกจากจะสะอาดแล้วยังสามารถที่จะผลิตพลังงานได้มาก ล่าสุดหลังจากที่ทางจีนนั้นได้มีการเปิดเผยถึงการสร้างพลังงานนิวเคลียร์แบบใหม่ไปแล้วนั้น ทางจีนเองก็ได้บอกเอาไว้ว่าโรงงานพลังงานนิวเคลียร์แบบใหม่จะพร้อมเริ่มดำเนินการในปี 2020 ที่จะถึงนี้แล้ว

china artificial sun 2020 resize md

พลังงานนิวเคลียร์นั้นใช้หลักการเดียวกันกับดวงอาทิตย์ในอวกาศ โดยที่ปฎิกิริยานิวเคลียร์ที่ทำให้ดวงอาทิตย์มีพัลงงานนั้นถือได้ว่าผลผลิตที่เป็นพลังงานนั้นสูงเป็นอย่างมาก ด้วยเทคโนโลยีใหม่ของทางจีนนี้นั้นจะทำให้ทางจีนสามารถที่จะสร้างดวงอาทิตย์จำลองจากปฎิกิริยานิวเคลียร์ได้บนโลกของเรา โดยอุปกรณ์ที่ทางจีนสร้างขึ้นมาเพื่อผลิตพลังงานดังกล่าวนี้นั้นมีชื่อว่า HL-2M Tokamak ซึ่งจุดที่น่าสนใจนั้นก็คือมันสามารถที่จะควบคุมพลาสมาที่เกิดจากปฎิกิริยานิวเคลียร์ให้อยู่ในสภาพที่เสถียรอยู่ตลอดเวลาได้

โครงการ HL-2M Tokamak นั้นเริ่มต้นมาตั้งแต่ในแี 2006 โดยนักวิทยาศาสตร์นาม Duan Xuru ซึ่งได้อัพเดทข้อมูลล่าสุดเอาไว้ว่าเจ้าอุปกรณ์ดังกล่าวนี้นั้นส่ามารถที่จะรองรับความร้อนที่เกิดขึ้นจากปฎิกิริยานิวเคลียร์ได้สูงมากถึง 200 ล้านองศาเซลเซียสเลยทีเดียว โดยที่พลังงานความร้อนดังกล่าวนี้นั้นก็สูงมากกว่าแกนกลางของดวงอาทิตย์ในอวกาศถึง 13 เท่าตัวด้วย แน่นอนว่าด้วยประมาณดังกล่าวนี้นั้นจะทำให้ทางจีนสามารถที่จะผลิตพลังงานได้เป็นจำนวนมาก

ที่มา : interestingengineering

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC