Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

เวสเทิร์น ดิจิตอล ส่ง WD Blue SN550 NVMe SSD ตอบโจทย์ คอเทคโนโลยีด้วยความเร็วที่มากกว่า SSD SATA ถึง 4 เท่า

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (NASDAQ: WDC) เปิดตัว WD Blue SN550 NVMe SSD ตัวใหม่ที่สามารถทำงานได้รวดเร็วกว่า SATA SSD ถึง 4 เท่า ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ล่าสุดของกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีรางวัลการันตีอย่าง WD Blue รวมถึงเป็นสมาชิกใหม่ของเทคโนโลยี NVMe SSD ที่เน้นเรื่องประสิทธิภาพการทำงานอีกด้วย ไดร์ฟตัวใหม่ออกแบบมาเพื่อกลุ่มคอนเทนท์ครีเอเตอร์และคนที่ใช้คอมพิวเตอร์พีซี เพราะ WD Blue SN550 NVMe SSD จะช่วยให้ทำงานได้เร็วขึ้นและชาญฉลาดมากยิ่งขึ้น

en us WD Blue SN550 SSD hero

รองรับความต้องการ 4 คอร์สตอเรจ

คอนเทนท์ครีเอเตอร์ในปัจจุบันเริ่มมีอัตราการใช้พื้นที่ในการเก็บข้อมูลเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์วิดีโอแบบ 4K หรือ 8K ไฟล์เอกสารจำนวนมาก หรือแอปพลิเคชันที่ใช้พื้นที่จัดเก็บเยอะ ในสภาพแวดล้อมที่เป็นดิจิทัลเหล่านี้ต้องการไดร์ฟอินเทอร์เฟซ NVMe ที่สามารถมอบทั้งในเรื่องประสิทธิภาพการทำงานที่น่าเชื่อถือ ความทนทาน ความเร็วและพื้นที่ความจุ ตามรายงานของ Forward Insights คาดการณ์ว่าอินเทอร์เฟซ NVMe จะมีสัดส่วนมากกว่าร้อยละ 75 ของสตอเรจในกลุ่มพีซีที่ส่งออกจำหน่ายภายในปี พ.ศ.2564 WD Blue SN550 NVMe SSD พัฒนาต่อยอดมาจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ NVMe ของเวสเทิร์น ดิจิตอล ที่ได้รับการรับรองในเรื่องความน่าเชื่อถือ ทั้งยังผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการ 4 คอร์สตอเรจ ช่วยแปรเปลี่ยนปัญหาและความยุ่งยากไปสู่ผลงานที่สร้างสรรค์

การนำใช้ NVMe มาใช้เป็นวิธีการแรกๆ ที่ช่วยเพิ่มความเร็วให้คอมพิวเตอร์ที่ได้ผลเป็นอย่างมาก วิธีนี้ช่วยลดระยะเวลาในการรอข้อมูลให้สั้นลง จึงช่วยทำให้คอนเทนท์ครีเอเตอร์ทำงานได้อย่างชาญฉลาด ง่ายขึ้น และยังช่วยเพิ่มทั้งชิ้นงานและรายได้ที่อาจเกิดขึ้น คุณอีริค สแปนนอยท์ รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ดูแล Client Business Unit บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าว

“WD Blue SN550 เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม NVMe และสำหรับคนที่นิยมประกอบคอมพิวเตอร์ตามสเปค นั้นหมายความว่าเวสเทิร์น ดิจิตอล นำเสนอผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม NVMe และ SATA SSD ที่ครบครันและไดรฟ์ที่มีหน่วยความจุสูง และด้วยความยืดหยุ่นที่มากมายนี้จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถการประกอบคอมพิวเตอร์ได้เหมาะกับความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า เขากล่าวเสริม

en us WD Blue SN550 SSD flat

ด้วยความเร็วในการทำงานที่ทรงพลัง ช่วยทำให้สร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ได้เร็วและมากยิ่งขึ้น

WD Blue SN550 NVMe SSD สามารถทำงานได้เร็วกว่าไดร์ฟแบบ SATA ของเวสเทิร์น ดิจิตอลถึง 4 เท่า ไม่ว่าจะทำงาน สร้างสรรค์ผลงาน เล่นเกมทั่วไป หรือจะใช้ในการประมวลผลข้อมูลจำนวนมาก ด้วยอัตราความเร็วภายใน จึงทำให้การประมวลผลสำหรับการใช้งานแบบมัลติทาสก์และแอปพลิเคชันที่บรรจุแหล่งข้อมูลไว้เป็นจำนวนมากโดยรวมดีขึ้น ซึ่งการใช้งานแบบนี้ต้องการระบบคอมพิวเตอร์ที่ทำงานและตอบสนองได้อย่างรวดเร็วเพื่อรับมือกับเวิร์คโหลดที่หนักหน่วงได้ นอกจากนี้ยังออกแบบเรื่องระบายความร้อนให้ทำงานดียิ่งขึ้นเพื่อคงประสิทธิภาพการทำงานขณะใช้งานหนักได้อย่างเต็มที่

รายละเอียดและการจัดจำหน่าย

  • WD Blue SN550 NVMe SSD โมดูล M.2 2280 ในขนาดความจุตั้งแต่ 250GB ไปจนถึง 1TB
  • ความเร็วในการอ่านข้อมูลที่มากกว่า SATA SSD ถึง 4X ที่ความเร็วสูงถึง 2,400 MB/s**
  • รับประกัน 5 ปี
  • WD Blue SN550 NVMe SSD มีความจุให้เลือกตั้งแต่ 250GB (1,790 บาท), 500GB (2,790 บาท) and 1TB (4,990 บาท) และจะพร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 18 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป
  • หาสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ WD Blue SN550 NVMe SSD และผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม NVMe ของเวสเทิร์น ดิจิตอล อาทิไดร์ฟที่การันตีด้วยรางวัลอย่าง WD Black® SN750 NVMe SSD ที่มาพร้อมกับรุ่นฮีทซิงค์ที่สามารถเลือกได้เองเพื่อเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมไปให้ถึงขีดสุด ได้ที่บูธเวสเทิร์น ดิจิตอล ที่งานคอมมาร์ท 2019 ระหว่างวันที่ 19-22 ธันวาคมนี้ ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Buyer's Guide

สำหรับ Advice ก็ถือว่าเป็นอีกบูธหนึ่งใน Commart 2020 ที่นำเอาเกมมิ่งพีซี สเปคน่าใช้หลายรุ่นมาเปิดให้จับจองกันในงานนี้ กับสนนราคาไม่ถึงหมื่นบาท ด้วยตัวเลือกที่มีทั้ง Intel และ AMD ก็มีในหลายรุ่นที่เรานำมาให้ชมกัน ซึ่งนอกจากเกมมิ่งพีซีที่มีราคาจับต้องได้ ก็ยังมีการผ่อนหลากหลายรูปแบบ สำหรับคนที่ถือบัตรเครดิตอีกด้วย มาดูกันว่า 7 รุ่นนี้ มีความน่าสนใจอย่างไร? 7 สเปคคอมน่าซื้อใน Advice –...

IT NEWS

AMD นั้นมาแรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ นอกเหนือไปจากหน่วยประมวลผลสำหรับ PC Desktop ที่สามารถแย่งส่วนแบ่งในตลาดของ Intel ไปได้มากแล้ว กับหน่วยประมวลผลสำหรับโน๊ตบุ๊ค Ryzen 4000 ซีรีส์ ก็ดูเหมือนจะเล่นเอา Intel เจ็บตัวได้ไม่ยากเหมือนกัน ล่าสุดกับหน่วยประมวลผลรุ่นประหยัดพลังงานอย่าง AMD Ryzen 7 Pro 4750U นั้นก็สามารถทำคะแนนชนะ Intel Core...

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...