Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

Commart Work 2019- จัดสเปคคอม 15,000 บาท 3 เซ็ตเล่นเกมแอ็คชั่น ราคาคุ้ม

ในช่วงงาน Commart ทุกครั้ง ก็มักจะมีคำถามว่า ซื้อคอมในงานดีมั้ย? สำหรับแอดมินเอง อยากให้ความเห็นว่า อยากให้ไป จัดสเปคคอม และซื้อได้เลยครับ เพราะนอกจากจะได้ราคาที่ดี จากการแข่งขันกันภายในงานแล้ว ก็ยังมีของแถมที่เอาไว้ให้คุณได้ตัดสินใจกันง่ายขึ้น และมักจะล้นจนเกินคาดในทุกๆ ครั้ง แต่นั่นก็ขึ้นอยู่กับการต่อรองของคุณด้วย

จัดสเปคคอม

แต่ว่าถ้าคุณยังนึกไม่ออกว่าจะ จัดสเปคคอม ประกอบคอม ในงานรุ่นไหน สเปคอะไรดี วันนี้แอดมีสเปคคอมน่าใช้มาฝากกันในงบประมาณ 15,000 บาท สำหรับคอเกมงบน้อยโดยเฉพาะ แต่บอกเลยว่าเล่นเกมในปัจจุบันได้สบายๆ ไม่ว่าจะเป็นแนว Online, FPS, Action, Adventure หรือจะเป็น Open World ก็ตาม

จัดสเปค

เซ็ตที่ 1: เกมเมอร์สายกลางเน้นลื่นแรม 16GB

เซ็ตแรกนี้จะเน้นเล่นเกม AAA โดยเน้นอุปกรณ์ที่เป็นอดีตเทพของแรงราคาร่วงมารวมไว้ด้วยกัน แต่สามารถรีดเฟรมเรตได้อย่างสะใจ ด้วยการใช้ซีพียู AMD Ryzen 5 2600 ทำงานแบบ 6 core/ 12 thread ที่รองรับซอฟต์แวร์และเกมในปัจจุบันนี้ได้สบาย พร้อมแรม DDR4 2400 16GB Dual channel เพื่อให้ระบบลื่นไหลได้ดียิ่งขึ้น และมี SSD 500GB มาให้ติดตั้งเกม และโปรแกรมต่างๆ ได้พอสมควร หรือถ้าอยากได้ Storage เพิ่มเงินอีก 1,100 บาทสำหรับ HDD 1TB โดยมีการ์ดจอน้องรอง แต่ยังแรงคุ้ม RX570 4GB ที่สามารถเล่นเกมในเวลานี้ได้แบบลื่นๆ ปรับ High ได้ในหลายๆ เกม ทั้งหมดนี้อยู่ในงบ 15,275 บาท โดยประมาณ

ดูสเปคนี้เพิ่มเติม ที่นี่

 

จัดสเปค

เซ็ตที่ 2: น้องเล็ก เน้นการ์ดจอแรง

สเปคนี้ย่อมลงมาอีกนิด เอาใจคอเกมที่รักฝังแน่นกับ Intel เลือกของที่เป็นรุ่นใหม่ และใส่การ์ดจอตัวแรง เพื่อกระชากเฟรมเรตให้กับเกมแอ็คชั่นได้ดี จัดสเปคคอม ด้วยซีพียู Intel Core i3-9100F ทำงานแบบ 4 core/ 4 thread เน้นความเร็วสัญญาณนาฬิกา มาพร้อมกับการ์ดจอ GHX1660 6GB รุ่นล่าสุด ซึ่งความแรงเรียกว่าเทียบชั้น GTX1070 กับสเปคที่ไม่ธรรมดา และยังเข้าคู่กับ i3 ได้ดีทีเดียว โดยมีแรม DDR4 2666 8GB และใช้ SSD 480GB ตัวคุ้ม สำหรับการลงเกมได้ 2-3 เกม เพาเวอร์ 550W และเคสสวยๆ มีไฟ RGB กระจกข้างใส ในงบประมาณ 15,420 บาท

ดูสเปคนี้เพิ่มเติม ที่นี่

 

จัดสเปค

เซ็ตที่ 3: เกมเมอร์สายโอเวอร์คล็อก

ชุดนี้เอาใจคอเกม ที่อยากจะกระชากอารมณ์ด้วยการโอเวอร์คล็อกบ้าง เน้นการทำงานซอฟต์แวร์ตกแต่งภาพและการสตรีมไปควบคู่กัน งานนี้จึงจัดซีพียูชาว OC ตัวคุ้ม AMD Ryzen 5 3500X ซึ่งเป็นตัวจี๊ดล่าสุดในงบประหยัด เข้าคู่กับเมนบอร์ด B450 และมีแรม DDR4 2666 8GB เพิ่มการ์ดจอตัวคุ้มรุ่นใหม่ GTX1650 4GB เข้าไป และ SSD 480GB เพื่อให้เพียงพอต่อการติดตั้งเกมและโปรแกรมที่ต้องการ เพาเวอร์ซัพพลาย 600W 80+ และเคสกระจกข้างใส ให้ความสวยงาม ในงบ 15,690 บาท โดยประมาณ

ดูสเปคนี้เพิ่มเติม ที่นี่

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ จัดสเปคคอม เล่นเกม ในงบ 15,000 บาท กับ 3 สไตล์ให้เลือก ก่อนจะเข้าไปช้อปจริงในงาน Commart Work 2019 นี้ เชื่อแน่ว่าจะมีรายการสินค้าหลายชิ้น ที่ลดราคาลงมาตามโปรโมชั่นที่แข่งกันอย่างดุเดือดในงาน ใครอยากได้สเปคดี ไปลุ้นกันได้ที่งานครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...