Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

AMD เปิดตัวกราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX 5500 XT: ประสิทธิภาพความคมชัดระดับ 1080p ที่น่าทึ่ง พร้อมด้วยซอฟต์แวร์ฟีเจอร์ที่ทรงพลัง

AMD (NASDAQ: AMD) ประกาศวางจำหน่ายกราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX 5500 XT ใช้ขุมพลังจากสถาปัตยกรรมเกมมิ่ง AMD RDNA หน่วยความสูงสุด 8GB และนวัตกรรมซอฟต์แวร์ AMD Radeon™ Software Adrenalin 2020 Edition เพื่อปลดล็อคอีกระดับของการเล่นเกมประสิทธิภาพสูงด้วยภาพความละเอียดระดับ 1080p

AMD Radeon RX 5500 Graphics Cards 1

กราฟิกการ์ดซีรีย์ AMD Radeon™ RX 5500 รุ่นล่าสุด ได้รับการประกาศวางจำหน่ายเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยกราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX 5500 XT ได้รับการพัฒนาเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม AAA หรือ eSports ในภาพความละเอียดระดับ 1080p สร้างขึ้นบนเทคโนโลยีกระบวนการผลิตขนาด 7nm ระดับชั้นนำในอุตสาหกรรม รองรับเทคโนโลยี PCIe® 4.0 แบนด์วิดธ์ และมีความจำ GDDR6 ขนาด 4GB หรือ 8GB ให้ประสิทธิภาพเฉลี่ยเร็วขึ้นมากกว่าคู่แข่งถึง1 13% ในเกมระดับ AAA และส่งมอบอัตรเฟรมเรต 60+ เฟรมต่อวินาที (FPS) ในเกมระดับ AAA[iii] และมากถึง 90+ ในเกมการแข่งขัน eSports[iv]

Scott Herkelman รองประธานและผู้จัดการทั่วไปกลุ่ม Radeon Technologies บริษัท AMD กล่าวว่า “วันนี้เกมเมอร์มากกว่า 64% เล่นเกมในภาพความละเอียดระดับ 1080p[v] และต้องการอัตราเฟรตเรต และความเที่ยงตรงในระดับสูง ความหน่วงของภาพที่ต่ำ และดื่มด่ำไปกับประสบการณ์การเล่นเกมได้อย่างเต็มที่ เราออกแบบกราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX 5500 XT โดยคำนึงถึงความต้องการของเกมเมอร์ นำประสิทธิภาพด้านการใช้งาน และการประหยัดพลังงานของสถาปัตยกรรมกราฟิก AMD RDNA เข้ามาใช้ ในราคาที่เข้าถึงได้เพื่อให้เกมเมอร์ทุกคนสามารถสามารถเพลิดเพลินไปกับอัตราเฟรมเรตที่เพิ่มขึ้น และภาพแสดงผลที่คมชัดในเกมที่พวกเขาชื่นชอบ”

ด้วยประสิทธิภาพ และการประหยัดพลังงานที่ยอดเยี่ยม ทำให้กราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX 5500 XT ส่งมอบประสิทธิภาพการทำงานที่น่าทึ่ง และด้วยฟีเจอร์ต่างๆ ของซอฟต์แวร์ AMD Radeon™ Software Adrenalin 2020 Edition ที่เข้ามาช่วยส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมความละเอียดระดับ 1080p ที่ลื่นไหลได้อย่างไม่น่าเชื่อ ประกอบด้วย

  • AMD RDNA Architecture – สร้างขึ้นจากจุดเริ่มต้นไปจนถึงประสิทธิภาพระดับสูง ความยืดหยุ่นในการปรับขยาย และศักยภาพการใช้พลังงานที่เหนือกว่า และออกแบบมาเพื่อเสริมพลังให้กับการเล่นเกมในอนาคต สถาปัตยกรรมเกมมิ่ง AMD RDNA ส่งมอบประสิทธิภาพต่อวัตต์สูงขึ้นถึง 1.6 เท่า เมื่อนำไปเทียบกับกราฟิกการ์ด AMD Radeon™ รุ่นก่อนหน้าที่ใช้สถาปัตยกรรม Graphics Core Next (GCN) [vi]
  • AMD Radeon™ Anti-Lag[vii] – ฟีเจอร์ AMD Radeon Anti-Lag ที่จะช่วยลดเวลาตอบสนองในการแสดงผล รวมไปถึงช่วยเพิ่มการตอบสนองในการเล่นเกม Overwatch ได้มากขึ้นถึง 22%[viii] และช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขัน
  • AMD Radeon™ Boost[ix] – ส่งมอบประสิทธิภาพการเล่นเกมรูปแบบ Fast-Motion ในเกม PUBG เพิ่มขึ้นถึง 20% โดยลดความละเอียดของภาพแบบไดนามิกเพื่อเพิ่มเฟรมเรต และความลื่นไหลในการเล่นเกม และเพิ่มการตอบสนองคุณภาพของการแสดงผลที่เปลี่ยนไปเล็กน้อย[x]
  • AMD Radeon™ Image Sharpening (RIS) [xi]เพิ่มความมีชีวิตชีวา และความคมชัดของภาพในการเล่นเกมโดยการยกระดับกราฟิก และลดทอนกระบวนการทำงานต่างๆ ในเกมที่รองรับ DirectX® 9, 11, 12 และ Vulkan® เมื่อจับคู่กับกราฟิกการ์ด AMD Radeon™ ฟีเจอร์ RIS จะช่วยให้ภาพที่คมชัด และอัตราเฟรมเรตที่ลื่นไหลบนจอแสดงผลความละเอียดสูง
  • AMD FidelityFX เครื่องมือสำหรับนักพัฒนาโอเพนซอร์สที่จะช่วยผู้ใช้ในการเพิ่มเอฟเฟกต์คุณภาพสูงหลังการประมวลผลทำให้การแสดงผลมีความสวยงาม ในขณะเดียวกันก็ยังมีความสมดุล และประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม โดยพร้อมให้ใช้งานแล้วบน GPUOpen โดยฟีเจอร์ FidelityFX มีเทคโนโลยี Contrast-Adaptive Sharpening (CAS) ที่จะดึงรายละเอียดต่างๆ ออกมาจากส่วนที่มีความคมชัดต่ำ ในขณะเดียวกันก็ลดวัตถุต่างๆ จากรูปที่เกิดจากขั้นตอนการประมวลผล
  • รองรับระบบนิเวศน์การแสดงผลด้านการเล่นเกมที่ใหญ่ที่สุด[xii] – ด้วยจอแสดงผลที่รองรับมากกว่า 900 รุ่น ให้คุณได้เลือกสรร12 เพลิดเพลินไปกับการเล่นเกมแบบไร้รอยต่อด้วยเทคโนโลยี AMD Radeon FreeSync™[xiii] และ Radeon FreeSync™ 2 HDR[xiv]
Model Compute Units Stream Processors TFLOPS GDDR6 (GB) Game Clock[xv] (MHz) Boost Clock[xvi] (MHz) Memory Interface
AMD Radeon™ RX 5500 XT 22 1,408 Up to 5.2 4GB/

8GB

1,717 Up to

1,845

128-bit

1790817 

AMD Radeon™ Raise the Game Bundle

      สำหรับผู้ที่ซื้อกราฟิกการ์ดใหม่ Radeon RX 5500 XT จะได้รับ AMD Radeon Raise the Game Bundle ประกอบด้วยเกม Monster Hunter World: Iceborne™ Master Edition และสมาชิก Xbox Game Pass for PC ระยะเวลา 3 เดือน เมื่อซื้อกราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX 5500XT2 ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

ราคา และการวางจำหน่าย

กราฟิกการ์ด AMD Radeon™ RX 5500 XT พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้โดยพาร์ทเนอร์ผู้ผลิตอย่าง ASRock, ASUS, Gigabyte, MSI, PowerColor SAPPHIRE และ XFX โดยมีราคาวางจำหน่ายเริ่มต้นที่ $169 USD

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

PC Review

WD_BLACK SN850 ที่หลายท่านรอคอยก็มาแล้ว หลังจากปล่อยให้คู่แข่งโลดแล่นบน PCIe® GEN4 เสียนาน แต่มาครั้งนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา เพระามาด้วยความเร็นถึง 7000 MB/s ในขณะที่ยังใช้แค่ slot m.2 เหมือนเดิมและไม่ต้องใช้ฮีทซิงค์ช่วยด้วย เป็นไงไปชมกัน WD BLACK SN850 เป็นอีกหนึ่งผลผลิตจาก WD Black Series ชื่อนี้ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความแรง...

Buyer's Guide

Notebook 2020 สเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 (Tiger Lake) ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่แบบ 10 นาโนเมตรเหมือนชิปประมวลผลของ Intel ในรุ่น Core i Gen 10 (Ice Lake) แต่ต่างกันตรงที่การผลิตจะใช้สถาปัตยกรรมใหม่อย่าง Willow Core...

Tips & Tricks

iPhone 12 ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ใหม่จากทาง Apple เปิดให้จับจองกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมความสามารถในการรองรับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต 5G มาดูโปรจอง iPhone 12 กันเลยว่าจมีโปรอะไรกันบ้าง โปรจอง iPhone 12 : AIS การจอง iPhone 12 ทั้ง 4 รุ่นนั้นทางค่าย AIS ได้เปิดให้จองตั้งแต่...