Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Gigabyte – เปิดตัวการ์ดขยาย USB 3.2 Gen 2×2 PCIe Expansion Card ความเร็วสูงสุดมากถึง 20 Gb/s

เชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะไม่ค่อยได้ใช้ slot PCIe ที่เป็น 2x หรือ 4x ที่อยู่บนเมนบอร์ดกันสักเท่าไรเพราะโดยทั่วไปแล้วเมนบอร์ดรุ่นใหม่ๆ มักจะมาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อใหม่ๆ

เชื่อว่าหลายๆ ท่านน่าจะไม่ค่อยได้ใช้ slot PCIe ที่เป็น 2x หรือ 4x ที่อยู่บนเมนบอร์ดกันสักเท่าไรเพราะโดยทั่วไปแล้วเมนบอร์ดรุ่นใหม่ๆ มักจะมาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อใหม่ๆ ที่มากเพียงพอต่อความต้องการอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีอายุ 3 – 4 ปีขึ้นไปนั้น พอร์ตต่างๆ ที่อยู่บนเมนบอร์ดก็น่าจะเริ่มมีอายุการใช้งานมานานและเป็นพอร์ตมาตรฐานที่เก่าไปแล้ว ล่าสุดนั้นเพื่อเป็นการเอาใจผู้ที่ยังใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีอายุ 3 – 4 ปีขึ้นไปทาง Gigabyte จึงได้มีการเปิดตัว การ์ดขยาย USB 3.2 Gen 2×2 PCIe Expansion Card ออกมา

o201911280924345511

Advertisement

สำหรับตัวการ์ดนั้นจะมาพร้อมกับการใช้ slot PCIe x4 ซึ่งหากจะพูดถึงแล้วนั้นมันจะรองรับกับเมนบอร์ดที่มีอายุตั้งแต่ 6 – 7 ปี(หรือตั้งแต่สมัย 2010) โดยตัวการ์ดนั้นจะมาะพร้อมกับพอร์ตขยายอย่าง USB 3.2 Gen 2×2 ซึ่งจะอยู่ในรูปแบบของ USB Type-C  โดยจะรองรับการใช้งานย้อนหลังร่วมกับอุปกรณ์มาตรฐาน USB 2.0/3.0/3.1 ได้ด้วยอีกต่างหาก ที่น่าสนใจนั้นก็คือความเร็วสูงสุดนั้นตามสเปคแล้วก็จะสูงถึง 20 Gb/s(หาก slot PCIe 4x ที่เชื่อมต่อไม่ได้แชร์ช่องสัญญาณร่วมกันกับอุปกรณ์อื่นๆ)

GIGABYTE GC USB 3.2 GEN2X2 5

นอกจากที่ตัวการ์ดจะรองรับ slot แบบ USB Type-C แล้ว มันยังรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์มาตรฐาน Thunderbolt 3 ที่ใช้การเชื่อมต่อเป็น USB Type-C อีกดวย ถือได้ว่า USB 3.2 Gen 2×2 PCIe Expansion Card ของ Gigabyte นั้นเป็นอุปกรณ์เสริมที่น่าสนใจสำหรับผู้ใช้ที่ยังไม่อยากอัพเกรดเครื่องคอมพิวเตอร์ทั้งชุดในเวลานี้เป็นอย่างมาก โดยในอนาคตหากท่านทำการอัพเกรดเครื่องไปแล้วท่านยังสามารถที่จะนำเอาตัวการ์ดไปใช้งานร่วมกับเครื่องใหม่ได้ด้วยอีกต่างหาก

น่าเสียดายว่าทาง Gigabyte นั้นเหมือนจะทำการลองตลาดก่อนดังนั้นในช่วงของการผลิตรอบแรกจึงมีออกมาวางจำหน่ายเพียยงแค่ 100 การ์ดเท่านั้น ทว่าด้วยความที่ตัวการ์ดทั้ง 100 การ์ดในรอบแรกนั้นสามารถที่จะวางจำหน่ายหมดเร็วจนเป็นที่น่าพอใจนั่นเลยทำให้ทาง Gigabyte เตรียมพร้อมที่จะผลิตตัวการ์ดออกมาในปริมาณมากหลังจากนี้อีกด้วย

หมายเหตุ – ตัวการ์ดนั้นรองรับทั้งเครื่องที่เป็นระบบ Intel และ AMD เรียกว่าขอให้มี slot PCIe 4x ก็สามารถที่จะใช้งานได้แล้ว

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง Intel ปลายปี 2023 นี้มีตัวเด็ดให้จัดกันเพียบ! สเปคต่อราคาก็คุ้มเอาเรื่อง! ขึ้นชื่อว่าเป็นโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง Intel แล้ว นอกจากเกมเมอร์จะไว้ใจว่าเล่นเกมได้ไหลลื่น รีดพลังของกราฟิคการ์ด NVIDIA ออกมาได้เต็มพลังพอเล่นเกมฟอร์มใหญ่บนหน้าจอ 1080p ไปจน 1440p ได้ดีมากๆ แล้ว ครีเอเตอร์หรือเอดิเตอร์ที่มองหาโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง Intel อยู่ก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่น ตั้งแต่ราคาประหยัดราคาไม่เกิน 30,000 สำหรับผู้ใช้งบจำกัดไปจนเกือบแสนบาทเพื่อสายฮาร์ดคอร์ไม่อยากประกอบพีซีก็มี...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง 2023 รุ่นใหม่การ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 4000 Series ยกพลมาให้เกมเมอร์โดนกันแล้ว! หลายคนอาจจะคิดว่าโน๊ตบุ๊คเกมมิ่ง 2023 ถึงสเปคจะดีเพราะได้ซีพียู Intel 12~13th Gen กับการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 4000 Series แต่ราคาต้องแพงขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งในความเป็นถึงแพงขึ้นบ้างระดับ 3-4...

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel ตัวเด็ดอัพเดทกลางปี 2023 บอกเลยว่าของแรงเริ่มมากันเพียบ! เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel ช่วงกลางปี 2023 นี้ ก็ยังคึกคักเหมือนเดิม ยิ่งในตอนนี้เมื่อบริษัทใหญ่อย่าง Intel, NVIDIA เปิดตัวซีพียูรุ่นที่ 13 และการ์ดจอ GeForce RTX 4000 Series ลงตลาดมาให้เกมเมอร์เลือกซื้อคู่กับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel รุ่น...

IT NEWS

GIGABYTE เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ AORUS 16 เป็นโน็ตบุ๊กเกมมิ่ง AORUS ที่มาพร้อมกับจุดเด่นน่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็นหน้าจอที่มีเทคโนโลยีปกป้องดวงตา ขนาด 16 นิ้ว อัตราการรีเฟรช 240 Hz โปรเซสเซอร์ Intel Core i7 Gen 13th และ NVIDIA GeForce RTX 40...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก