Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

HIS แหวกแนว โชว์ RX 5700 XT ใหม่ Army series สีน้ำเงิน-ชมพู

ในยุคนี้เรื่องของความแรงอย่างเดียว คงไม่ได้ตอบโจทย์ผู้บริโภคมากนัก เพราะยังมีกลุ่มที่เลือกสไตล์ที่เป็นความชอบของแต่ละบุคคล สำหรับการประกอบคอมก็เช่นกัน ดังที่เห็นกันในอุปกรณ์จากค่ายต่างๆ ที่มีการใส่สีสัน รูปลักษณ์ การออกแบบกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เมนบอร์ด แรม การ์ดจอ SSD หรือแม้กระทั่งเพาเวอร์ เคส เช่นเดียวกับ การ์ดจอ HIS RX 5700 XT ซีรีส์ใหม่นี้ ก็เรียกว่าออกมาเอาใจสายเกม FPS หรือแอ็คชั่นบุกตะลุยในดงกระสุนแดนสงครามกันเลยทีเดียว

rx 5700 xt

ล่าสุดนี้ HIS ได้ปล่อยการ์ดจอรุ่นใหม่ ในซีรีส์ Army ที่เป็นลายพราง บนกราฟิกการ์ด Radeon RX 5700XT มีให้เลือก 2 สี 4 โมเดลด้วยกัน แบ่งเป็นสีน้ำเงินและสีชมพู ซึ่งทั้ง 2 สีนี้ ก็ยังแบ่งออกเป็นรุ่น Overclock ที่มีการปรับแต่งสัญญาณนาฬิกาจากโรงงาน (Factory overclock) 1,730 MHz base clock, 1,870 MHz game clock,1,980 MHz boost clock, และ 1,750MHz memory clock. ส่วนในรุ่น Regular จะมาพร้อมความเร็ว 1,670 MHz base clock, 1,815 MHz game clock, 1,925 MHz boost clock, และ 1,750 MHz memory clock

rx 5700 xt

ความโดดเด่นของการ์ดในซีรีส์ Army ที่เป็น Radeon RX 5700 XT นี้ ไม่ได้อยู่ที่เรื่องของสีสันหรือลายใหม่ Army เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องของพัดลม Dual fan และระบบระบายความร้อน IceQ X2 ที่เป็นเอกลักษณ์ของทาง HIS กับมิติของตัวการ์ด 20.7 x 14.7 x 5.1cm พร้อม Backplate ที่ปิดด้านหลังการ์ดแบบเต็มการ์ด กับโลโก้ HIS ขนาดเล็กที่เป็น HIS Lion ที่อยู่ตรงด้านหลังการ์ดนั่นเอง ดูเหมือนว่าตัวการ์ดถูกออกแบบมาให้แตกต่างจากการ์ดในโทนสีดำทั่วไป หรือแค่เพิ่มไฟ RGB เข้ามา แต่ในแง่ของความสวยงาม หรือความนิยม ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคลไป หรือถ้าคุณมีแนวคิดในการออกแบบรูปลักษณ์ของการ์ดจอใหม่ คุณอยากได้การ์ดจอที่มีดีไซน์อย่างไร ลองคอมเมนต์กันเข้ามาด้านใต้บทความนี้ได้เลย

ที่มา: HIS RX 5700XT series

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

TOP PC

ตั้งแต่ปลายปี 2563 มาถึงต้นปี 2564 การ์ดจอ กลายเป็นอุปกรณ์ยอดฮิต เพราะกระแสขุดบิตคอยน์กลับมาอีกครั้ง วันนี้เลยขอนำ 10 อันดับ การ์ดจอ ที่ได้รับความนิยมจากผู้ที่เข้าชมและจัดสเปคใน Notebookspec มาให้ได้ชมกันว่ารุ่นใด ที่ฮอตฮิตติดชาร์ทในเดือน มกราคม 2564 นี้ และมีความน่าสนใจมากน้อยเพียงใด โดยย้ำอีกครั้ง ว่าลำดับต่างๆ เหล่านี้ มาจากบรรดาเกมเมอร์และผู้ชม คลิ๊กเข้ามาดูรายละเอียดกันมากที่สุด...

PC News

แม้ว่าการจำหน่ายการ์ดของ AMD จะเน้นที่เป็น Reference เป็นหลัก แต่สำหรับการ์ดของบรรดา Third-party ก็เริ่มทะยอยออกมาเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ASUS ROG หรือ MSI ที่เผยโฉม RX 6800 XT Gaming X Trio ที่เป็นการ์ดขนาดใหญ่ 3 สล็อต พัดลม...

PC News

เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ สำหรับการ์ดจอ AMD Radeon RX 6800 series ที่จัดมา 3 รุ่นหลัก ที่สเปคถือว่าร้อนแรง ชนิดที่คู่แข่งต้องลุ้น บรรดา AIB ก็เตรียมปล่อยการ์ดของตน มาให้เกมเมอร์ที่รอคอยได้ลิ้มลอง เช่นเดียวกับ Sapphire ที่เตรียมเผย Reference card กับสเปคแรง 3 พัดลม...

AMD

Ascenti เปิดตัว การ์ดจอ SAPPHIRE ซึ่งจัดว่าเป็นผู้นำในการผลิตการ์ดจอ AMD RADEON ที่มีนวัตกรรมโดดเด่นทั้งทางการออกแบบที่ความสวยงาม รวมถึงการระบายความร้อน โดยเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงทุกชิ้นส่วนของการ์ดจอ อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี SAPPHIRE COOLTECH, SAPPHIRE DNA, SAPPHIRE PLUS ที่ช่วยให้ การ์ดจอ SAPPHIRE มีจุดเด่นที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการ์ดจอให้การเล่นเกมได้อย่างไหลลื่นต่อเนื่องและการระบายความร้อนที่รวดเร็วช่วยทำให้เฟรมเรทไม่ตกในขณะเล่นเกม รวมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพการ์ดจอด้วยการโอเวอร์คล็อกให้มีความเร็วเพิ่มมากขึ้นจากค่ามาตรฐานเดิม ทั้งหมดนี้จึงทำให้ SAPPHIRE...