Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

ซื้อกันไม่ทัน RX 5500 มาธันวานี้ แต่ RX 5600 XT จ่อต้นปี 2020

จัดว่า AMD ทะยอยส่งน้องรองตัวคุ้ม ออกมาเรียกแขกกันได้สนุก เพราะล่าสุดการ์ด Radeon RX 5500 ยังไม่ทันจับจอง แต่จะได้สัมผัสเจอตัวจริงในช่วง ธันวาคม นี้ กับสเปคที่เรียกว่าไม่ธรรมดา มาพร้อม GDDR6 แม้จะ 4GB แต่ก็น่าประทับใจ รวมถึง RX 5500 XT ที่เตรียมเผยสเปคกันในไม่ช้า มาวันนี้ข่าวของ RX 5600 XT ก็มาเขย่ากระเป๋าสตางค์กันอีกแล้ว ส่วนสเปคก็แทบจะตัดสินใจเลือกไม่ถูก คาดว่าจะเปิดตัวในช่วง มกราคม 2563 ที่จะถึงนี้

rx 5600 xt

เมื่อดูจากสเปคพื้นฐานของกราฟิกใหม่ชุดนี้ ในซีรีส์ RX 5000 จะลาขาดจาก GDDR5 อย่างชัดเจน ก้าวสู่ GDDR6 ตั้งแต่ในรุ่นล่างสุด นั่นก็สอดคล้องกับทาง nVIDIA ที่พยายามผลักดัน GeForce SUPER series เข้าสู่ตลาด โดยเฉพาะใน GTX 1600 series ขยับไปเป็น GDDR6 แล้ว ส่วนในเรื่องของสเปคอื่นๆ ของ RX 5600 XT นี้ ตามตารางที่ปรากฏบน Videocardz จะเห็นว่าทาง AMD เลือกใช้ GDDR6 6GB มาบนตัวการ์ด ในแบบ 192-bit แต่ข้อมูลประกอบ เช่น ความเร็วสัญญาณนาฬิกา GPU หรือ Memory ยังไม่ปรากฏ แต่ก็ค่อนข้างแน่ใจได้ว่า น่าจะแซง RX 500 series ได้อย่างเด็ดขาด ในระดับราคาที่ใกล้เคียงกัน โดยคาดว่า RX 5600 XT จะเปิดตัวในช่วงต้นเดือน มกราคม 2563 นี้

rx 5600 xt

ในขณะที่ Radeon RX 5500 XT จะมีให้เลือก 2 รุ่นด้วยกันคือ 4GB และ 8GB เวลานี้ยังไม่สามารถยืนยันได้อย่างชัดเจน ว่าแบบ Non-XT และ XT จะให้ความแตกต่างกันในแง่ของการผลิตการ์ดจากพาร์ทเนอร์รายต่างๆ เพียงอย่างเดียวหรือไม่ ก็ต้องรอดูกันต่อไป เวลานี้รอเพียงแค่การยืนยันราคาใน 12.12 นี้ เก็บเงินไว้ได้สอยกันแน่นอนครับ

ที่มา: Videocardz

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

แม้ว่าการจำหน่ายการ์ดของ AMD จะเน้นที่เป็น Reference เป็นหลัก แต่สำหรับการ์ดของบรรดา Third-party ก็เริ่มทะยอยออกมาเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ASUS ROG หรือ MSI ที่เผยโฉม RX 6800 XT Gaming X Trio ที่เป็นการ์ดขนาดใหญ่ 3 สล็อต พัดลม...

PC News

เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ สำหรับการ์ดจอ AMD Radeon RX 6800 series ที่จัดมา 3 รุ่นหลัก ที่สเปคถือว่าร้อนแรง ชนิดที่คู่แข่งต้องลุ้น บรรดา AIB ก็เตรียมปล่อยการ์ดของตน มาให้เกมเมอร์ที่รอคอยได้ลิ้มลอง เช่นเดียวกับ Sapphire ที่เตรียมเผย Reference card กับสเปคแรง 3 พัดลม...

AMD

Ascenti เปิดตัว การ์ดจอ SAPPHIRE ซึ่งจัดว่าเป็นผู้นำในการผลิตการ์ดจอ AMD RADEON ที่มีนวัตกรรมโดดเด่นทั้งทางการออกแบบที่ความสวยงาม รวมถึงการระบายความร้อน โดยเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงทุกชิ้นส่วนของการ์ดจอ อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี SAPPHIRE COOLTECH, SAPPHIRE DNA, SAPPHIRE PLUS ที่ช่วยให้ การ์ดจอ SAPPHIRE มีจุดเด่นที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการ์ดจอให้การเล่นเกมได้อย่างไหลลื่นต่อเนื่องและการระบายความร้อนที่รวดเร็วช่วยทำให้เฟรมเรทไม่ตกในขณะเล่นเกม รวมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพการ์ดจอด้วยการโอเวอร์คล็อกให้มีความเร็วเพิ่มมากขึ้นจากค่ามาตรฐานเดิม ทั้งหมดนี้จึงทำให้ SAPPHIRE...

AMD

เหมือนจะเป็นการหลุดแบบไม่ตั้งใจ สำหรับกราฟิกการ์ด Radeon RX 5300 ที่มาโผล่บนรายการฮาร์ดแวร์บนหน้าร้าน โดยถูกระบุว่าอยู่ในพีซีโมเดลใหม่ XPS 8940 ซึ่งเป็นพีซีเกมมิ่ง ที่มาพร้อมกับสเปค Intel Core Gen10 กับตัวเลือกกราฟิกการ์ด RTX 2070 SUPER และ Radeon RX 5700 XT แต่กระนั้นยังมี...