Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – PlayGalaxy แอปใหม่ที่จะทำให้สามารถสตรีมเกมจากคอมมาเล่นบนสมาร์ทโฟนได้

ถึงแม้ว่าในอดีตทาง Samsung เองนั้นจะโดนต่อว่าจากผู้ใช้งานจำนวนมากว่าสมาร์ทโฟนของ Samsung มาพร้อมกับแอปพลิเคชันขยะมากมาย ทว่าในปัจจุบันนั้นทาง Samsung

ถึงแม้ว่าในอดีตทาง Samsung เองนั้นจะโดนต่อว่าจากผู้ใช้งานจำนวนมากว่าสมาร์ทโฟนของ Samsung มาพร้อมกับแอปพลิเคชันขยะมากมาย ทว่าในปัจจุบันนั้นทาง Samsung ได้แก้ไขปัญหาดังกล่าวนี้ออกไปแล้ว แถมในช่วงหลังๆ มานั้นต้องยอมรับกันจริงๆ ว่าทาง Samsung นั้นมีแอปพลิเคชันที่น่าใช้งานปล่อยออกมามากมาย ซึ่งล่าสุดนั้นทาง Samsung ได้เอาใจผู้ใช้งานที่เป็นนักเล่นเกมโดยเฉพาะด้วยการเปิดตัวแอปพลิเคชัน PlayGalaxy ออกมา

pl top

แอปพลิเคชัน PlayGalaxy นั้นจะเป็นแอปพลิเคชันที่ใช้สำหรับในการสตรีมเกมจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณมากทำการเล่นบนสมาร์ทโฟนของทาง Samsung ได้ จริงๆ ทาง Samsung เองนั้นได้บอกเอาไว้ว่าตัวแอปพลิเคชันนั้นค่อนข้างมีความคล้ายคลึงกับ Steam Link อยู่เหมือนกันทว่าก็ยังเปิดกว้างกว่าเพราะมันสามารถที่จะสตรีมเกมที่ไม่ได้มีอยู่บน Steam ได้ด้วย ทาง Samsung ใช้ P2P protocol ในการสตรีมเกมมาเล่นบนสมาร์ทโฟนโดยที่ผู้ใช้นั้นสามารถที่จะใช้งานผ่าน Wi-Fi รวมไปถึงยังสามารถที่จะใช้งานได้บนเครือข่ายแบบ 4G และ 5G อีกด้วย

สำหรับตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ทาง Samsung แนะนำนั้นครจะมีสเปคดังต่อไปนี้

  •  Intel Core i5 CPU
  • 8 GB of DDR4 RAM,
  • 50 GB of storage
  • Nvidia GTX 1060 GPU
  • Windows 10
  • 1 Gbps of bandwidth

อย่างไรก็ตามมีเรื่องที่น่าเสียดายอยู่ว่าแอปพลิเคชัน PlayGalaxy นั้นจะเปิดให้ผู้ใช้ทีใช้สมาร์ทโฟนซีรีย์ Galaxy Note 10 ก่อน หลังจากนั้นจะปล่อยให้ผู้ใช้ Galaxy Fold, Galaxy S9, Galaxy Note 9 และ Galaxy A90 สามารถที่จะใช้งานได้ในช่วงเดือนธันวาคมนี้ ส่วนสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นจากทาง Samsung จะสามารถใช้งาน PlayGalaxy ได้ไหมนั้นคงต้องคอยติดตามดูกันต่อไป

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...

Buyer's Guide

ยุคที่เราใช้สมาร์ทโฟนกันจนแทบเป็นอวัยวะหนึ่งของร่างกายแล้ว การเลือกซื้อหูฟัง True Wireless ดี ๆ สักรุ่นเอาไว้ใช้ฟังเพลงก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพียงแค่เชื่อมต่อ Bluetooth เสร็จแล้วจะถอดเก็บหรือหยิบมาใส่ก็สะดวกไม่ต้องเจอปัญหาสายพันกันหรือไปโดนหูกระเป๋าของใครมาเกี่ยวให้สายหลุดจากหูหรือดึงสมาร์ทโฟนในกระเป๋ากางเกงให้หลุดตามออกมาเลย ซึ่งหลังจาก Apple ทำหูฟัง AirPods ออกมาเป็น True Wireless รุ่นแรกแล้วคนให้ความนิยมเลือกซื้องานกันอย่างจริงจังแล้ว ก็ทำให้บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟน, อุปกรณ์ไอที รวมไปถึงผู้ผลิตต่าง ๆ หันมาผลิตหูฟังประเภทนี้กันอย่างจริงจังและเป็นสินค้าที่ผู้คนให้ความสนใจมากทีเดียว วิธีการเลือกหูฟัง...

Notebook News

กล้อง Webcam ของโน๊ตบุ๊คที่เรารู้จักกันมาตลอดจะเป็นกล้องที่ฝังอยู่บนขอบบนของหน้าจอหรือมีช่องกล้องแยก แต่เทคโนโลยีหน้าจอ Samsung OLED รุ่นใหม่จะทำให้ Webcam นั้นหายไปด้วยจอซ่อนกล้องเอาไว้ใต้หน้าจอแบบสมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบัน ซัมซุงเผยเป็นคลิปวิดีโอเปิดตัวหน้าจอโน๊ตบุ๊คซ่อนกล้องใต้หน้าจอผ่านบล็อกบนเว็บไซต์ของตัวเองพร้อมวิดีโอแนะนำ โดยเรียกหน้าจอรุ่นนี้ว่า Blade Bezel แต่ไม่เผยรายละเอียดของเทคโนโลยีใหม่นี้ ซึ่งข้อดีคือจะทำให้ดีไซน์ของโน๊ตบุ๊คยุคใหม่ ๆ มีขอบหน้าจอที่บางลงจนแทบไร้กรอบ จากคลิป ซัมซุงใช้เทคนิคการซ่อนตัวกล้องเอาไว้ใต้พาเนลหน้าจอ OLED แบบมองทะลุ (Transparant) ตัวหน้าจอมีความคมชัดสูงเป็นพิเศษซึ่งคาดว่าจะใช้ AI...

Other News

Samsung เปิดตัว Samsung Galaxy S21 Series เรือธงรุ่นใหม่ที่ตรงตามภาพหลุดออกมาก่อนหน้านี้ โดยแบ่งออกเป็นสามรุ่นย่อยได้แก่ Galaxy S21 หน้าจอ 6.2 นิ้ว, Galaxy S21+ หน้าจอ 6.7 นิ้ว แบบ Flat FHD+ และ Galaxy S21...