Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Graphic Card – TecLab รอรุ่น Super ไม่ไหว จับการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 2080 Ti มาโมให้เร็วขึ้น

เมื่อไม่นานมานี้กลุ่มนักโมชื่อดังอย่าง TecLab ได้มีการนำเอา RTX 2080 Ti ที่แรงอยู่แล้วมาทำการโมใหม่ให้แรงมากขึ้นกว่าเดิม โดยการโมในครั้งนี้นั้นทำขึ้นเพื่อ

เมื่อไม่นานมานี้กลุ่มนักโมชื่อดังอย่าง TecLab ได้มีการนำเอา RTX 2080 Ti ที่แรงอยู่แล้วมาทำการโมใหม่ให้แรงมากขึ้นกว่าเดิม โดยการโมในครั้งนี้นั้นทำขึ้นเพื่อที่จะดูว่าเมื่อนำเอา RTX 2080 Ti มาใช้งานร่วมกับหน่วยความจำที่มาพร้อมกับแบนด์วิดท์ 16 Gbps ว่าจะไปได้แรงมากเท่าไรเนื่องจากว่าบนกราฟิกการ์ด RTX 2080 Ti นั้นจะมาพร้อมกับหน่วยความจำที่มีแบนด์วิดท์เพียงแค่ 14 Gbps เท่านั้นในขณะที่ RTX 2080 Super ทาง NVIDIA ได้เปลี่ยนมาใช้เป็นหน่วยความจำแบนด์วิดท์ 16 Gbps ผลจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน

TecLab RTX 2080 Ti SUPER2

ด้วยความที่ RTX 2080 Ti นั้นมาพร้อมกับหน่วยความจำขนาด 11 GB ดังนั้นเพื่อที่จะทำให้หน่วยความจำทุกตัวนั้นรองรับกับแบนด์วิดท์ 16 Gbps อย่างสมบูรณ์แบบทาง TecLab ต้องสละการ์ด GALAX RTX 2080 SUPER จำนวน 2 ตัวเพื่อที่จะนำเอาหน่วยความจำของ GALAX RTX 2080 SUPER ออกมาให้พอดีที่จะสามารถทำให้ RTX 2080 Ti ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพซึ่งการโมจะเป็นเช่นไรนั้นติดตามได้จากคลิปเลย

จากการเปลี่ยนหน่วยความจำแล้วนั้นพบว่าสามารถใช้งานได้ ทว่าด้วยส่วนของ memory controlled ที่อยู่บนตัวการ์ด RTX 2080 Ti นั้นไม่สามารถที่จะเร่งความเร็วสัญญาณนาฬิกาไปได้มากที่สุดทำให้ในท้ายที่สุดแล้วทาง TecLab สามารถที่จะเพิ่มความเร็วสัญญาณนาฬิกาของหน่วยความจำไปได้แค่ที่ 2250 MHz ทำงานจริงที่ 17200 MHz เท่านั้น ทว่ามันก็มากกว่าหน่วยความจำที่อยู่บน RTX 2080 Ti ในตอนต้นถึง 3200 MHz ในการทดสอบนั้นทาง TecLab ใช้ Superposition Extreme benchmark และได้ผลการทดสอบดังต่อไปนี้

TecLab RTX 2080 Ti SUPER Superposition

ถือว่าดูเพื่อเป็นความรู้นะครับ เพราะการโมแบบนี้นั้นมีความเสี้ยงเป็นอย่างมากที่การ์ดอาจจะเกิดปัญหาจนไม่สามารถที่จะใช้งานได้ แนะนำว่าอย่าทำตามเด็ดขาดแล้วจะหาว่าไม่เตือนนะ

ที่มา : videocardz

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...

Buyer's Guide

ASUS TUF Gaming F15 หรือ MSI GF63 Thin ตัวไหนเด่นอะไรกันบ้าง?   ช่วงนี้เกมเมอร์หลายคนหันมานิยมเกมมิ่งโน้ตบุ๊กมากขึ้น เพราะความสะดวกที่ซื้อมาเปิดเครื่องเล่นเกมหรือทำงานได้เลย อย่าง ASUS TUF Gaming F15 กับ MSI GF63 Thin ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็มีเกมเมอร์ที่กำลังหาโน้ตบุ๊กเกมมิ่งราคา...

รีวิว Asus

ASUS TUF Gaming F15 รุ่นใหม่จับคู่ RTX 3050 แต่ก็เล่นเกมได้ดีไม่แพ้รุ่นใหญ่ ASUS TUF Gaming F15 จัดเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์คุ้มค่าที่ ASUS ทำออกมาเน้นกลุ่มเกมเมอร์ที่อยากได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีคุ้มค่าราคาเป็นหลัก ซึ่งถ้าเทียบแล้วก็เป็นรุ่นเริ่มต้นในซีรี่ส์เกมมิ่งของ ASUS มีพี่น้องฝาแฝดที่หน้าตาเรียบร้อยแต่สเปคดีไม่แพ้กันชื่อ ASUS TUF Dash F15 ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ที่ดูเป็นโน๊ตบุ๊คสายกึ่งทำงานกึ่งเกมมิ่งหน้าตาเรียบร้อยดูดี ส่วน...

CONTENT

ถ้าจะมีโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานครอบคลุมครบครันสักเครื่อง สิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยคือชิปกราฟิก NVIDIA GeForce RTX 3050 และ 3050 Ti ตัวใหม่ล่าสุด มีให้เลือกในเครื่องโน้ตบุ๊กมากกว่า 140 รุ่น ใช้งานได้ครบทุกความต้องการ ด้วยราคาเริ่มต้นแค่เพียง $799 หรือประมาณ 25,700 บาท กับชิปการ์ดจอรุ่น GeForce RTX 3050 ให้ทั้งเทคโนโลยีระดับสูง...