Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Twitter – เตรียมลบบัญชีผู้ใช้ที่ไม่มีการเคลื่อนไหวในเร็วๆ นี้ เพื่อลดปริมาณให้ระบบฐานข้อมูล

ไม่ว่าจะเป็นสื่อโซเชียลแบบไหนนั้นเชื่อว่าคงมีหลายๆ บัญชีที่สมัครใช้บริการไว้แต่ไม่ได้ใช้งานจริงๆ จังๆ ดังนั้นแล้วเพื่อเป็นการลดปริมาณให้ระบบฐานข้อมูลของตัวเอ

ไม่ว่าจะเป็นสื่อโซเชียลแบบไหนนั้นเชื่อว่าคงมีหลายๆ บัญชีที่สมัครใช้บริการไว้แต่ไม่ได้ใช้งานจริงๆ จังๆ ดังนั้นแล้วเพื่อเป็นการลดปริมาณให้ระบบฐานข้อมูลของตัวเองลดลงพร้อมทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ใช้รายใหม่ที่ต้องการใช้ชื่อของบัญชีที่ไปซ้ำกับผู้ใช้รายเก่าๆ ที่ไม่ได้ใช้งานแล้วนั้น ล่าสุดทาง Twitter ได้มีการออกมาเผยว่าทาง Twitter จะทำการลบบัญชีผู้ใช้ที่ไม่มีการใช้งานเป็นระยะเวลานานออกจากระบบ โดยตามกำหนดการนั้นทาง Twitter เองจะเริ่มดำเนินการลบบัญชีเหล่านั้นในวันที่ 11 ธันวาคมนี้

twitter generic resources1 16a0853f817 large

สำหรับข้อกำหนดที่ทาง Twitter จะใช้ในการลบบัญชีผู้ใช้งานที่ไม่ได้มีการใช้งานแล้วนั้นก็คือบัญชีที่ไม่ได้มีการเข้าสู่ระบบตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป โดยการลบบัญชีดังกล่าวนั้นยังถือว่าเป็นโชคดีของผู้ใช้เนื่องจากว่าทาง Twitter นั้นจะค่อยๆ ทำการลบบัญชีไปไม่ได้ทำการลบบัญชีที่เข้าข่ายทั้งหมดในครั้งเดียวกัน ซึ่งกระบวนการลบบัญชีที่ไม่มีการใช้งานดังกล่าวนี้นั้นจะใช้ระยะเวลาหลายๆ เดือนต่อเนื่อง ทำให้ผู้ใช้งานที่ยังคงอยากใช้งานอยู่นั้นได้มีโอกาสในการเข้าสู่ระบบเพื่อให้ชื่อบัญชีของตัวเองนั้นไม่ถูกลบออกไป

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นการลบบัญชีผู้ใช้ที่ไม่มีการใช้งานดังกล่าวนี้นั้นก็ยังมีข้อเสียอยู่บ้างเนื่องจากว่าสำหรับบัญชีผู้ใช้ที่ได้มีการเสียชีวิตไปแล้วนั้นก็จะถูกรวมเข้าไปในกลุ่มบัญชีของผู้ที่ไม่ได้ใช้งานเป็นระยะเวลาเกินกว่าที่ทาง Twitter กำหนดเอาไว้ด้วย ซึ่งกรณีดังกล่าวนี้อาจจะทำให้ผู้ใช้ที่เป็นเพื่อนหรือครอบครัวของผู้ใช้บัญชีที่ได้เสียชีวิตไปแล้วนั้นจะไม่สามารถเข้าถึงการโพสต่างๆ ของผู้ใช้ที่เสียชีวิตไปแล้วได้อีกต่อไป ทั้งนี้ท่านใดที่คิดว่าตัวเองอาจจะตกอยู่ในกลุ่มผู้ใช้ที่จะถูกลบก็อย่าลืมทำการเข้าสู่ระบบเอาไว้เพียงแค่นี้ชื่อบัญชีของคุณนั้นก็จะไม่ถูกลบออกไป

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

  ภายหลังการอัปเดตระบบต่าง ๆ ทั้งตัวระบบปฏิบัติการในมือถือเอง หรือแม้กระทั่งแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ก็ปรับให้มี Dark Mode เพิ่มเข้ามา ทั้งเพิ่มความสวย สบายตาให้แก่ผู้ใช้ แถมยังประหยัดแบตมือถือให้เราได้อีกมาก ยิ่งกับหน้าจอใหม่ ๆ อย่าง OLED ที่กำลังนิยม การใช้สีดำหรือสีเข้ม ทำให้หน้าจอไม่ได้ใช้สีในส่วนนั้น ยิ่งทำให้ประหยัดแบตมากขึ้นไปอีก ทีมงาน Notebookspec จึงนำเอาวิธีเปลี่ยน...

Other News

ข่าวนี้นั้นถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับช่างภาพที่ชอบอัพรูปขึ้น Twitter จริงๆ เพราะหากอ้างอิงจากทาง Nolan O'Brien ผู้ที่เป็นวิศวกรใน Twitter นั้นได้มีการบอกเอาไว้ว่า

Other News

Jack Dorsey หรือผู้บริหารระดับสูงของทาง Twitter และ Square ที่มั่นใจในสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Bitcoin เป็นอย่างมากครับ โดยเมื่อไม่นานมานี้ทาง Jack Dorsey ได้ทำการให้สัมภาษณ์กับทาง The Times ของ London เอาไว้ซึ่งยังคงยืนยันอย่างหนักแน่นเช่นเดิมว่าตัวเขาเองนั้น

Other News

จากเหตุการณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 เสด็จสวรรคต ทำให้ประชาชนชาวไทยโศกเศร้าโดยทั่วกัน ทำให้การเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ในบรรดาโซเซียล อาทิ Facebook, Twitter, Line ให้เป็นโทนสีขาวดำ