Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech 2019 – Toshiba เปิดตัวเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่สามารถตรวจสอบโรคมะเร็งพร้อมแยกชนิดได้ถึง 13 ชนิดโดยจากเลือดเพียงหยดเดียว

ใช่ว่าบริษัททางด้านเทคโนโลยีใหญ่ๆ นั้นจะมีผลิตภัณฑ์เฉพาะในส่วนของเครื่องคอมพิวเตอร์ อย่างเช่นทางบริษัท Toshiba เองนั้นก็มีแผนกที่พัฒนาเทคโนโลยี

ใช่ว่าบริษัททางด้านเทคโนโลยีใหญ่ๆ นั้นจะมีผลิตภัณฑ์เฉพาะในส่วนของเครื่องคอมพิวเตอร์ อย่างเช่นทางบริษัท Toshiba เองนั้นก็มีแผนกที่พัฒนาเทคโนโลยีทางด้านการแพทย์โดยเฉพาะเช่นเดียวกัน ล่าสุดนั้นทาง Toshiba เองได้มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ทางด้านการแพทย์ใหม่ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากและถือได้ว่ามันน่าจะเป็นการปฎิวัติวงการการแพทย์ได้เป็นอย่างดีเพราะเทคโนโลยีที่ทาง Toshiba เปิดตัวออกมานั้นก็คือผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการตรวจสอบโรคมะเร็งที่สามารถแยกชนิดได้(ทั้งหมด 13 ชนิด) โดยการใช้เลือดเพียงหยดเดียวเท่านั้นในการตรวจสอบ

jsygddkjahwkduhawjhkfeature

Advertisement

อย่างไรก็ตามเพื่อที่จะให้เทคโนโลยีใหม่นี้มีการรองรับทางการแพทย์ที่เหมาะสมทำให้ในขั้นตอนของการพัฒนานั้นทาง Toshiba ได้ร่วมงานกับทาง National Cancer Center Research Institute และ Tokyo Medical University ซึ่งผลของการทดสอบตัวเครื่องที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีนี้นั้นมีความแม่นยำที่สูงมากคืออยู่ที่ 99% เลยทีเดียว(ในห้องปฎิบัติการที่ทำการทดสอบ)

ทางคุณ Koji Hashimoto ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้านักวิทยาศาสตร์วิจัยที่ห้องปฏิบัติการวิจัยของ Toshiba นั้นได้เผยออกมาว่าด้วยเทคโนโลยีดังกล่าวนี้นั้นนอกจากที่มันจะมาพร้อมกับความแม่นยำที่มากกว่าวิธีการตรวจหามะเร็งในรูปแบบอื่นแล้วมันยังใช้เวลาและต้นทุนในการทดสอบที่น้อยกว่าเทคโนโลยีอื่นๆ อีกด้วย

toshiba resize md

สำหรับโรคมะเร็งทั้ง 13 ชนิดที่เทคโนโลยีดังกล่าวนี้สามารถทำการตรวจจับได้นั้นจะประกอบไปด้วย gastric, esophageal, lung, liver, biliary tract, pancreatic, bowel, ovarian, prostate, bladder and breast cancers, sarcoma และ glioma ซึ่งถือว่าเป็นชนิดมะเร็งหลักๆ ที่พบได้ในผู้ป่วยมะเร็งทั่วไป เวลาที่เทคโนโลยีนี้ใช้ในการตรวจสอบต้องบอกว่าเร็วมากๆ เพราะมันใช้เวลาในการตรวจสอบประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้นแถมต้นทุนในการตรวจสอบต่อครั้งก็อยู่ที่ $180 หรือประมาณ 5,440 บาทเท่านั้น

ทั้งนี้ทาง Toshiba ได้วางแผนที่จะนำเอาตัวเครื่องทดสอบนี้ไปทำการทดสอบในโรงพยาบาลจริงๆ ในช่วงปี 2020 ที่จะถึงนี้ เชื่อว่าเมื่อมีการรองรับอย่างเป็นทางการแล้วว่าเทคโนโลยีนี้สามารถใช้งานได้จริงมันน่าจะช่วยชีวิตของผู้ป่วยมะเร็งได้เป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

ที่มา : interestingengineering

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ไม่ว่าจะอย่างไรแล้วนั้นตัวเลขก็ไม่เคยโกหกใคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเรื่องที่ว่าผู้ใช้งานในปัจจุบันนั้นนิยมใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ในการเข้าถึงสื่อทางอินเตอร์เน็ตต่างๆ

Special Story

มีเกิดก็ต้องมีดับ ประโยคดังกล่าวนี้ไม่ได้ใช้กันแค่ในการสนทนาทั้วไปเท่านั้นเพราะทางด้านเทคโนโลยีเองก็มีเกิดและดับไปเช่นเดียวกัน ล่าสุดนั้นทาง The Verge ได้รวบรวม 84

Other News

ในปัจจุบันนั้นเรียกได้ว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ รวมไปถึงรถยนต์กระทั่งเครื่องบินต่างก็เริ่มเปลี่ยนมาใช้พลังงานไฟฟ้ามากขึ้น แน่นอนว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวนี้

Other News

ในยุคที่เรากำลังเข้าสู่คลื่นโทรศัพท์มือถือแบบ 5G นั้นเชื่อว่ามีหลายๆ อาจจะเป็นกังวลเหมือนที่ผ่านๆ มาว่าเจ้าคลื่นความที่ที่ใช้งานบนเครือข่าย 5G นั้นมันปลอดภัยหรือเปล่า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก