Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

พบกับนิยามใหม่ของโปรเซสเซอร์ระดับไฮเอนด์จาก AMD ในรุ่น AMD Ryzen 9 3950X, AMD Threadripper 3960X และ 3970X

วันนี้เหล่าเกมเมอร์ ผู้ที่ชื่นชอบคอมพิวเตอร์ และมืออาชีพด้านครีเอทีฟทั่วโลกจะได้สัมผัสกับสุดยอดประสิทธิภาพการประมวลผลด้วยผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ล่าสุดในโปรเซสเซอร์ AMD ตระกูล Ryzen

AMD Fall Desktop Announcement Briefing Deck page 002

โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 9 3950X วางจำหน่ายแล้ววันนี้ มาพร้อมคอร์ประมวลผล 16 คอร์ และเทคโนโลยีการผลิตระดับชั้นนำในอุตสาหกรรมขนาด 7nm ของ AMD เพื่อนำเสนอประสบการณ์การประมวลผลที่เร็วที่สุดในผลิตภัณฑ์กลุ่มเดียวกันให้กับเกมเมอร์ และผู้ที่ชื่นชอบคอมพิวเตอร์ โดยโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen 9 3950X นำเสนอประสิทธิภาพการทำงานทั้งแบบซิงเกิลเธรด และมัลติเธรดได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการผสมผสานที่เป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์กลุ่ม HEDT (High-end Desktop) และมีความคุ้มค่าคุ้มราคากับผู้บริโภค ส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่น่าเหลือเชื่อ และประสิทธิภาพการทำงานที่ทรงพลังทั้งในด้านการเข้ารหัส (Encoding) การตัดต่อ และอื่นๆ อีกมากมาย

โปรเซสเซอร์ตระกูล Threadripper ทั้ง 2 รุ่น ประกอบด้วย AMD Ryzen Threadripper 3960X ที่มาพร้อมคอร์ประมวลผล 24 คอร์ และ AMD Ryzen Threadripper 3970X ที่มาพร้อมคอร์ประมวลผล 32 คอร์ พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ตามร้านค้าปลีก และตัวแทนจำหน่ายชั้นนำทั่วโลก นำเสนอการยกระดับประสิทธิภาพการทำงานในระดับมืออาชีพ และความคุ้มค่าในการประหยัดเวลาการทำงานได้อีกมหาศาล การนำมาใช้กับ CAD (Computer Aided Design), การเข้ารหัส, การคอมไพล์โค้ด (Code Compiling), การจำลองการทำงาน (Simulation), ระบบ Ray Tracing และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งโปรเซสเซอร์ AMD 3rd Gen Ryzen Threadripper นำเสนอทั้งด้านขุมพลัง ความเร็ว และประสิทธิภาพให้กับผู้ใช้งานที่ไม่ต้องการจะหยุดรอ แต่ต้องการนำเวลาไปใช้ในด้านความคิดสร้างสรรค์ได้มากขึ้น

3000G 3960X 3970X Tax (inc or Ex)
Thailand 1,790 บาท 49,990 บาท 69,990 บาท Inc

2019 11 25 image 8

และในวันนี้ เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากในการประกาศเปิดตัวโปรเซสเซอร์ตระกูล Threadripper ด้วยประสิทธิภาพที่เหนือกว่า เร็วกว่า ด้วยคอร์ประมวลผล 64 คอร์ 128 เธรด ในรุ่น AMD Ryzen Threadripper 3990X นำเสนอประสิทธิภาพที่ทลายกรอบ และนิยามใหม่ของการทำงานด้วยโปรเซสเซอร์ในระดับโปรซูมเมอร์

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

ในตลาดการ์ดจอแยกนอกจาก Intel, AMD แล้ว ก็กำลังจะมี Intel Xe ออกมาวางขายเช่นกันซึ่งตอนนี้มีข้อมูลหลุดสเปคของ Intel Xe-HPG ว่าการ์ดจอแยกรุ่นนี้จาก Intel จะแบ่งออกเป็น 3 รุ่นใหญ่และแยกรุ่นย่อยตามขนาดแรมการ์ดจอ ซึ่งมีตั้งแต่ 4, 8, 12, 16GB ในรหัส DG2 สื่อต่างประเทศ VideoCardz...

Special Story

ปัญหาการ์ดจอแพงไม่ใช่แค่ปัญหาระดับชาติในบ้านเราเท่านั้น แต่ยังเป็นปัญหาถึงระดับโลกในตอนนี้ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะค่ายเขียวค่ายแดงก็แพงไม่แพ้กัน (ค่ายเขียวจะแพงกว่าด้วยในหลายรุ่น) และนอกจากแพงแล้วยังหาซื้อได้ยาก ว่าแต่ทำไมถึงแพง เพราะขุดเหมืองจริงเหรอ เหมืองใกล้แตกหรือยัง เกมเมอร์รอเฮได้หรือยัง    จริงๆสาเหตุที่การ์ดจอแพงและหายากมันมาจากหลายปัจจัย ที่มันดันเกิดขึ้นพร้อมกัน เป็นสาเหตุให้การ์ดจอแพงและขาดตลาดในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น ว่าแต่ทำไมการ์ดจอแพง วัตถุดิบหายาก + สงครามการค้า เริ่มจากต้นน้ำสุดเลยคือวัตถุดิปหายากมากขึ้น และจากที่เคยค้าขายกันอย่างเสรี แต่พอมีสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา ทำให้การส่งออกนำเข้าทั้งวัตถุดิบและสินค้าที่สำเร็จทำได้ยากมากขึ้น เพราะต้องยอมรับว่าจีนคือโรงงานผลิตสำคัญของโลกก็ว่าได้ แม้จะมีโรงงานผลิตในต่างประเทศ แต่ยังเสียก็ต้องพึ่งพี่จีนเขาอยู่ดี...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกม ปี 2021 จัดเต็มเรื่องประสิทธิภาพความแรงต่อความคุ้มค่า กับช่วงราคา 20,000 – 30,000 บาท ได้สเปกเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 4000H หรือ Ryzen 3000H ตอบสนองประสิทธิภาพที่สูงยิ่งขึ้นไปอีก ที่ถึงแม้จะไม่ใช่สเปกใหม่ล่าสุดอย่าง Ryzen 5000H ก็ตาม แต่ก็จัดว่าแรงเพียงพอต่อราคาประหยัดแล้วล่ะ  ส่วนฟีเจอร์และดีไซน์ก็ล้ำหน้าไม่แพ้กัน รวมไปถึงมีลูกเล่นที่ไม่เคยมีมาก่อน...