Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

จัดสเปคเล่นเกม 24,000 บาท สตรีมเมอร์ ปรับ High ยังลื่นๆ บนเกม AAA

ใกล้ปลายเดือนเช่นนี้ กับอีก 1 เดือนนิดๆ ก็ปลายปีแล้ว ใครที่กำลังหาคอมประกอบ เน้นอุปกรณ์ใหม่ๆ เรียกว่าไม่ตกรุ่นกันง่ายๆ วันนี้แอดมีสเปคคอมมานำเสนอ ในงบประมาณ 24,000 บาทกับการ จัดสเปคเล่นเกม และสตรีมก็ยังไหว กับซีพียูระดับ 6 core/ 12 thread และการ์ดจอ GTX 1660 SUPER รุ่นล่าสุด เซ็ตนี้เท่าที่ทดสอบกับเกม AAA สามารถปรับ High เล่นได้ลื่นๆ 60fps++ ขึ้นไป

จัดสเปคเล่นเกม

โดยรายละเอียดของอุปกรณ์ที่ใช้ในการจัดสเปคครั้งนี้ ประกอบด้วย ซีพียู AMD Ryzen 5 3600 กับความเร็วบูสท์ที่สูงถึง 4.2GHz จับมาเข้าคู่กับเมนบอร์ดรุ่นสุดคุ้ม ASRock B450M Steel Legend ที่แนะนำว่าให้แฟลชไบออสตัวใหม่เข้าไป จะช่วยเพิ่มศักยภาพในการทำงานร่วมกับ AMD Ryzen 3000 series รุ่นใหม่ได้ดีขึ้น พร้อมกันนี้ยังได้ใส่แรม DDR4 2666 16GB ในแบบ Dual channel สำหรับตอบโจทย์ในแง่ของเกมบางส่วน และการสตรีมที่ลื่นกว่าเดิม เนื่องจากสนนราคาของแรมตอนนี้ถูกมาก เหมาะกับการติดตั้งแรมได้เยอะขึ้น และเพื่อให้การเล่นเกมหรือการใช้งานได้ไหลลื่นกว่าเดิม การใส่ SSD 480GB มาให้ ก็ทำให้การจัดการสิ่งต่างๆ เป็นไปอย่างราบลื่น พร้อมกันนี้มี HDD มาเผื่อให้สำหรับคนที่ใช้การจัดเก็บข้อมูล หรือโยกย้ายโปรแกรมบางส่วนมาลงไว้ในฮาร์ดดิสก์ที่มากถึง 1TB ในกรณีที่ SSD ลงได้ไม่พอต่อความต้องการ

BattlefieldV High 1

BattlefieldV High 2

Battlefield V – High settings

GTAV High 1

GTAV High 3

GTA V – High settings

PUBG High 1

PUBG High 2

PUBG – High settings

ส่วนหัวใจในการรีดเฟรมเรต-ของการ จัดสเปคเล่นเกม ครั้งนี้คงหนีไม่พ้นการ์ดจอ MSI GTX 1660 SUPER Ventus ซีรีส์สุดคุ้มของทาง MSI ซึ่งใช้ GPU รุ่นใหม่ล่าสุด nVIDIA GeForce GTX 1660 SUPER ที่มาพร้อมกับ CUDA core จำนวนมหาศาล เพิ่มแรม GDDR6 เข้ามา เหนือกว่า GTX 1660 ธรรมดาอยู่ไม่น้อย และแบนด์วิทธิ์ของ DRAM ที่เป็นแบบ 14Gbps เทียบกับในรุ่น Ti ได้อย่างสบาย ในราคาประมาณ 7,xxx บาทเท่านั้น โดยใช้เพาเวอร์ซัพพลาย CoolerMaster Elite V3 600W ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว กับเคสราคาเบาๆ Tsunami G7 ที่มีไฟ RGB พร้อมพัดลมสวยๆ มาด้วย ทั้งหมดนี้อยู่ในงบประมาณ 24,290 บาท เท่านั้น

จัดสเปค 24,000 บาท

  • ซีพียู: AMD Ryzen 5 3600
  • เมนบอร์ด: ASRock B450M Steel Legend
  • แรม: Corsair Vengeance DDR4 2666 16GB
  • SSD: WD Green 480GB
  • ฮาร์ดดิสก์: WD Blue 1TB
  • เพาเวอร์ซัพพลาย: CoolerMaster Elite V3 600W
  • เคส: Tsunami Galaxy G7 ATX

รวม: ประมาณ 24,290 บาท (ราคาวันที่ 26/11/62)

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับการ จัดสเปคเล่นเกม ในงบประมาณ 24,000 บาทนี้ น่าจะถูกใจใครหลายคนกันบ้าง แต่ถ้าใครมีสเปคที่น่าสนใจ จัดมาได้แบบเจ๋งๆ ราคาดีๆ ก็อย่าลืมแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ลองดูกันบ้างนะครับ หรือถ้าชอบใจก็มาคอมเมนต์กันใต้โพสนี้กันได้เลย

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

ตอนนี้ซีพียูจาก AMD ถือว่าประสิทธิภาพสูงสำหรับตลาดผู้ใช้ทั่วไป แต่ตลาดธุรกิจยังไม่มีเหมือน Intel แต่ตอนนี้มีข้อมูลหลุดว่า AMD Ryzen 7 Pro จะเป็นซีพียู AMD รุ่นแรกที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานและติดตั้งในโน๊ตบุ๊คด้านธุรกิจโดยเฉพาะเพื่ออุดช่องว่างทางการตลาดของบริษัทที่ซีพียู Intel ครองอยู่กว่า 80% ข้อมูลหลุดของ AMD Ryzen สำหรับโน๊ตบุ๊คทำงานครั้งนี้อยู่บนเว็บไซต์ HP และทวิตเตอร์ของ @TUM_APISAK เผยข้อมูลออกมาว่าซีพียู...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลัง จัดสเปคคอม รุ่นใหม่ เอามาเล่นเกมโหดๆ ทำงานได้ วันนี้เรามาแนะนำงบกลางๆ แต่ได้ซีพียู Intel Gen 10 พร้อมการ์ดจอ RTX 2070 SUPER เคสสวยๆ และชุดน้ำปิด สเปคสำหรับ เกมออนไลน์ ไปจนถึงเกมระดับ AAA เฟรมเรตลื่นๆ โดยสเปคคร่าวๆ ของการ จัดสเปคคอม...

GAMING ZONE

ในการ จัดสเปคคอม ครั้งนี้ เรามากันที่ Advice ครับ ในการส่องหาโปรโมชั่นดีๆ มาประกอบคอมกันสักเครื่อง ในงบประมาณ 25,000 บาท สำหรับการเล่นเกม แต่งภาพ รวมถึงการทำงาน ดูหนังระดับ 4K วันนี้เป็นการ จัดสเปคคอม AMD Ryzen ที่เรียกว่ากำลังมาแรงในช่วงนี้ เพราะมีฮาร์ดแวร์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ ที่สำคัญโปรโมชั่นก็น่าสนใจ...

AMD

ถึงแม้ว่าจะเข้าสู่ยุดที่ 3 ของหน่วยประมวลผล Ryzen จากทาง AMD แล้วนั้น ทว่าทาง AMD เองก็ไม่ได้ทิ้งหน่วยประมวลผลรุ่นเก่า ล่าสุดนั้นมีหลุดผลการทดสอบของหน่วย