Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Game 2020 – เผยสเปคของ Half-Life: Alyx ต้องใช้กราฟิกการ์ดขั้นต่ำไม่ RX 580 ก็ GTX 1060

อีกหนึ่งเกมที่กำลังเป็นที่กล่าวขานอยู่ในปัจจุบันนี้นั้นคงหนีไม่พ้นการกลับมาของเกมดังในซีรีย์ Half-Life อย่าง Half-Life: Alyx ของทาง Valve ซึ่งหลังจากที่มีการเผย

อีกหนึ่งเกมที่กำลังเป็นที่กล่าวขานอยู่ในปัจจุบันนี้นั้นคงหนีไม่พ้นการกลับมาของเกมดังในซีรีย์ Half-Life อย่าง Half-Life: Alyx ของทาง Valve ซึ่งหลังจากที่มีการเผยข่าวออกมาว่าตัวเกมนั้นเตรียมที่จะลงให้เล่นในช่วงเดือนมีนาคม 2020 แล้วนั้น ทาง Valve ยังได้มีการเผยตัวอย่างของการเล่นเกมออกมาเป็นคลิปให้ยั่วน้ำลายผู้เล่นอีก งานนี้เรียกได้ว่าทั้งแฟนเก่าและแฟนใหม่นั้นต่างก็ต้องให้ความสนใจมากกันอยู่ไม่น้อย

half life alyx

สำหรับตัวอย่างเกมจะเป็นเช่นไรนั้นไปชมคลิปนี้กันได้เลย

เอาเป็นว่าจากคลิปที่เห็นนั้นน่าเล่นแบบสุดๆ จริงๆ หลังจากที่ปล่อยคลิปดังกล่าวออกมาไม่นานทาง Valve เองก็ได้เผยสเปคแนะนำของการเล่นเกม Half-Life: Alyx ซึ่งบอกได้เลยว่างานนี้นั้นใครอยากเล่นจริงๆ ต้องอัพเกรดกันเป็นแถว โดยตัวเสปคนั้นจะมีดังต่อไปนี้

  • OS: Windows 10
  • Processor: Core i5-7500 / Ryzen 5 1600
  • Memory: 12 GB RAM
  • Graphics: GTX 1060 / RX 580 – 6GB VRAM

จะเห็นได้ว่าสเปคแนะนำนั้นค่อนข้างที่จะน่ากลังพอดู ทว่าจะว่าไปแล้วนั้นก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไรมากนักเพราะว่าตัวเกมนั้นจะเป็นเกมแบบเสมือนจริงที่ต้องใช้อุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงเข้ามาด้วย ดังนั้นแล้วสเปคของตัวเกมจึงเป็นอย่างที่เห็น สำหรับท่านที่อยากเล่นนั้นจะต้องมีอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงด้วยเพราะทาง Valve นั้นได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่าตัวเกม Half-Life: Alyx นั้นจะไม่มีการผลิตออกมาเป็นตัวเกมที่ไม่ใช่เวอร์ชันเสมือนจริงวางจำหน่ายอย่างแน่นอน

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

ใกล้จะวนมาครบจบสิ้นปีกันอีกแล้ว และถ้าพูดถึงวงการเกมในบ้านเรา ยุคสมัยนี้ก็เป็นที่ยอมกันมากขึ้น ทั้งการแข่ง eSport จากบนมือถือและบนคอมฯ PC รวมไปถึงเครื่อง Console ที่ได้เปิดตัวออกมาใหม่ในปีนี้อย่าง Sony PlayStation 5 และเป็นฮือฮาต่อวงการเกมเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าจะยังมีไม่กี่เกมออกมารองรับการใช้งานก็ตาม ส่วนเกมออนไลน์ 2020 และเกมออฟไลน์ในปีนี้นั้น ก็มีหลายเกมที่เปิดตัวออกมา และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากหลายเกมเลย ใครที่เป็นสายเกมมิ่ง และใกล้จะถึงวันหยุดปีใหม่แล้ว ก็ซื้อมาเล่นกันได้ยาวๆ เลย...

Game News

เป็นเรื่องราวกันมาซักพัก ในตอนนี้มีการยืนยันแล้ว ว่าทาง Epic Games Store กำลังแจกฟรี GTA V ชื่อเต็มๆ คือ Grand Theft Auto V ที่ต้องบอกว่าเป็นเกมที่แม้จะผ่านมาหลายปีแล้ว กับราคาปัจจุบันที่ 699 บาท แม้ไม่มีโปรลดราคา ก็ถือว่าคุ้มค่าแล้ว ซึ่งล่าสุดในส่วนของ Epic Games...

GAMING ZONE

แม้ว่าในปัจจุบันจะมี Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO) ​ซึ่งเป็นเกมยิงภาคใหม่ให้เล่นกันไปหลายปีแล้วแต่ก็มีหลายคนที่ยังโหยหาคิดถึงภาคเก่า ๆ อยู่ ล่าสุดในส่วนของ Counter-Strike 1.6 ก็ได้เปิดให้เล่นได้ฟรีๆ ผ่านทางทาง Web Browser ไม่ว่าจะเป็น Chrome, Firefox, Microsoft Edge

GAMING ZONE

ล่าสุดเกมยิงซอมบี้สุดสยองแนว Co-op ที่ผู้เล่นต้องร่วมกับเพื่อนหรือ AI จำนวนสี่คน อย่าง World War Z ที่มีกองทัพซอมบี้ให้เรายิงเพียบบบ ล่าสุดทาง Epic Games ใจดีแจกเกม World War Z ฟรีๆ แบบเล่นได้ถาวร สำหรับคนที่ต้องการหาเกมเล่นมันๆ ยาวๆ ช่วงนี้กับภาวะไวรัส COVID-19 ที่ต้องกักตัวเองอยู่บ้าน