Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Android – แอปพลิเคชัน Google Pay สามารถที่จะแสดงสถานะ SafetyNet ให้ผู้ใช้ทราบได้แล้ว

ถึงแม้ว่าบ้านเรานั้นจะยังคงไม่มีการใช้งาน Google Pay เพื่อที่จะจ่ายค่าบริการต่างๆ อย่างเป็นทางการ ทว่าสำหรับผู้ที่ใช้สมารถโฟนระบบปฎิบัติการ Android

ถึงแม้ว่าบ้านเรานั้นจะยังคงไม่มีการใช้งาน Google Pay เพื่อที่จะจ่ายค่าบริการต่างๆ อย่างเป็นทางการ ทว่าสำหรับผู้ที่ใช้สมารถโฟนระบบปฎิบัติการ Android ที่เดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆ น่าจะคุ้นเคยกับการใช้งานเป็นอย่างดีเพราะนอกเหนือจากที่มันจะสามารถรวมเอาบัตรต่างๆ ผูกเข้าไปเพื่อใช้จ่ายได้แล้วนั้น Google Pay ยังถือว่ามีความปลอดภัยในการใช้งานอยู่ในระดับที่เรียกได้ว่าสูงเอามากๆ ล่าสุดนั้นแอป Google Pay ได้มีการอัพเดทให้แสดงสถานะ SafetyNet ได้แล้ว

Google Pay SafetyNet Checker teaser

SafetyNet นั้นเป็นฟีเจอร์ที่อยู่ในระบบ Android ซึ่งจะทำหน้าที่ในการป้องกันความปลอดภัยในส่วนของ authentication-sensitive functions ตัวอย่างเช่นการชำระเงินผ่านทาง NFC เป็นต้น โดยเจ้า SafetyNet นั้นจะสามารถทำการตรวจสอบได้ว่าเครื่องของคุณมีความปลอดภัยมาพอหรือไม่ หากเครื่องของคุณมีการ root หรือปรับแต่งในลักษณะต่างๆ ที่เข้ายุ่งกับระบบของตัวเครื่องแล้วนั้น SafetyNet จะทำหน้าที่จัดการปิดการจ่ายเงินผ่าน Google Pay ที่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง NFC ทันทีเพื่อความปลอดภัย

ล่าสุดนั้นเพื่อที่จะทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าใจได้ง่ายขึ้นว่าทำไมเครื่องตัวเองไม่สามารถใช้การจ่ายผ่านทาง NFC ได้ ทาง Google ได้มีการพัฒนาแอปพลิเคชัน Google Pay ใหม่ให้การ์ดตัวบนของแอปแสดงสถานะของ SafetyNet ให้ผู้ใช้เห็นได้แล้วว่าตัวเครื่องของผู้ใช้นั้นมีปัญหาเรื่องความปลอดภัยหรือไม่ ทว่าข้อเสียของการอัพเดทแอป Google Pay ใหม่ในครั้งนี้นั้นก็ยังมีอยู่คือเพื่อที่จะสามารถใช้งานได้นั้นทางผู้ใช้จำเป็นจะต้องมีรหัสตัวเลขของบัญชี Google และออนไลน์อยู่ตลอดเวลา ทว่าอย่างที่บอกไปในตอนต้นแล้วว่าเพื่อความปลอดภัยแล้วนั้นฟีเจอร์นี้มีเข้ามาเพื่อให้เราได้รู้ว่าเครื่องของเรามีปัญหาทางด้านความปลอดภัยด้านใดบ้างก็ดีกว่าไม่มีมาให้เลย

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Edge บราวเซ็อร์จากทาง Microsoft ที่ทาง Microsoft ตั้งใจเข็นเป็นอย่างมากนั้นในปัจจุบันเริ่มได้รับอัปเดทที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจมากขึ้นทุกวัน ล่าสุดนั้นเพื่อการใช้งานที่ต่อเนื่องของผู้ใช้ระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์ระบบปฎิบัติการ Windows 10 และสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ทาง Microsoft เลยปล่อยอัปเดท Edge beta ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์ซิงค์หน้า Tab และประวัติการเข้าเว็บระหว่างคอมกับมือถือได้แบบ real time แล้ว Edge beta...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC

Windows Zone

ใครที่กำลังมองหาโปรแกรม Emulator เล่น Android ลื่นๆ บน PC อยู่ละก็ ทางทีมงานได้รวบรวมโปรแกรมยอดฮิตที่สามารถเล่น Android บน PC ได้อย่างไม่มีปัญหา โดย 5 โปรแกรมเหล่านี้

Smartphone News

สิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับกันจริงๆ ว่ากำลังมาแรงแบบสุดๆ ในยุคปัจจุบันสำหรับการเล่นเกมนั้นก็คือการเล่นเกมผ่านสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตต่างๆ ที่นับวันนั้นตลาดเกมของเครื่องทั้ง 2 ดังกล่าวนั้นเติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก สิ่งที่ได้รับผลพลอยได้ตามมาด้วยนั้นก็คือการสตรีมมิ่งเวลาเล่นเกมที่ในปัจจุบันนั้นก็เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ ล่าสุดนั้นเพื่อให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงบริการสตรีมมิ่งเวลาที่ผู้เล่นเกมถ่ายถอดสดสามารถทำได้ง่ายกว่าเดิมทาง Facebook จึงได้เปิดตัวแอปพลิเคชัน Facebook Gaming สำหรับระบบปฎิบัติการ Android ออกมา การเปิดตัว Facebook Gaming สำหรับระบบปฎิบัติการ Android ในครั้งนี้ของทาง Facebook นั้นก็เพื่อหวังเป้าที่จะพุ่งชนบริการสตรีมมิ่งถ่ายทอดสดการเล่นเกมของคู่แข่งอย่าง YouTube และ Twitch...