Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Red Dead Redemption 2 – เมื่อตั้งค่ากราฟิกไปที่ ultra-low แล้วคุณจะได้เล่นเกมเหมือนย้อนกลับไปในยุค 90s

ออกมาให้ได้เล่นกันแล้วกับเกม Red Dead Redemption 2 ที่นอกจากจะกินพื้นที่ในแหล่งเก็บข้อมูลมากถึง 150 GB แล้วนั้นตัวเกมยังต้องการสเปคเครื่องที่ค่อนข้างจะสูง

ออกมาให้ได้เล่นกันแล้วกับเกม Red Dead Redemption 2 ที่นอกจากจะกินพื้นที่ในแหล่งเก็บข้อมูลมากถึง 150 GB แล้วนั้นตัวเกมยังต้องการสเปคเครื่องที่ค่อนข้างจะสูงเอาหน่อยเมื่อต้องการกราฟิกที่ออกมาสวยงาม อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นยังมีข่าวดีสำหรับผู้เล่นที่มีเครื่องอยู่ในเกณฑ์ที่ค่อนข้างจะเก่าเอามากๆ เพราะเมื่อไม่นานมานี้นั้นได้มีช่อง YouTube LowSpecGamer นำเสนอการเล่นเกม Red Dead Redemption 2 ที่การตั้งค่ากราฟิกอยู่ต่ำแบบสุดๆ ซึ่งผลที่ได้ออกมานั้นถือว่าน่าสนใจเอามากๆ

RedDead

ทั้งนี้ในการตั้งค่าเพื่อที่จะให้ตัวเกมแสดงผลในระดับต่ำสุดนั้นจะต้องใช้เทคนิคเล็กน้อยซึ่งนั่นก็คือการปรับแต่งไฟล์ xlm ด้วย Note++ ซึ่งทาง  LowSpecGamer นั้นทำการตั้งค่าต่างๆ อย่างปิดการแรนเดอร์ของหญ้า, ใบไม้, ยานภาหนะรวมถึงโมเดลของตัวละครทั้งหมด ซึ่งผลที่ได้นั้นจะทำให้ตัวเกมมีลักษณะเหมือนกับที่แสดงในคลิปดังต่อไปนี้

จากคลิปนั้นจะเห็นได้เลยครับว่าตัวเกมนั้นยังคงสามารถที่จะเล่นได้ ทว่ากราฟิกของตัวเกมนั้นก็เรียกได้ว่าหมดความสวยงามไปในทันที โดยหากจะว่าไปแล้วนั้นตัวเกมก็มีกราฟิกกลับไปเหมือนสมัยที่นักเล่นเกมยุค 90s เคยเล่นผ่านมาก่อนทว่าจุดบอดของการปรับแต่งดังกล่าวนี้นั้นก็ยังคงมีอยู่ตัวอย่างเช่นวัตถุบางอย่างนั้นจะไม่ได้รับการแรนเดอร์ออกมาให้เราได้เห็นกันเลย เอาเป็นว่าก็ดูกันขำๆ นะครับเพราะเชื่อว่าหลายๆ ท่านที่เล่นเกมนี้นั้นสเปคของตัวเครื่องน่าจะไม่ได้เก่ามากจนเกินไปอยู่แล้ว

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Gaming Notebook

MSI GP66 และ GP76 Leopard เป็น Gaming Notebook รุ่นใหม่อีกรุ่น ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2021 โดยถูกสร้างขึ้นมาจากคอนเซปต์ที่ว่า เป็นอุปกรณ์คู่ใจของวงการวิศกรรมยุคใหม่ รวมถึงการใช้งานที่ถูกปรับให้เข้ากับชีวิตประจำวันทั่วๆ ไปมากขึ้น ดีไซน์ใหม่นั้นได้แสดงถึงความเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด อย่างไรก็ตาม ซีรี่ส์ GP Leopard นั้น มีการอัพเกรดให้สูงขึ้นไปอีกขั้นในครั้งนี้ โดยการถ่ายทอดดีไซน์หลักๆ มาจาก...

Buyer's Guide

หลายคนอาจติดภาพว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 นั้นสเปคอาจจะแค่พอทำงานทั่ว ๆ ไปได้และไม่คิดว่าจะมีประสิทธิภาพที่ดีอะไรนัก แต่ปัจจุบันนี้โน๊ตบุ๊คงบประมาณหมื่นเดียวนั้นมีสเปคและประสิทธิภาพดีกว่าในอดีตพอสมควรและถ้าอัพเกรดตัวเครื่องอีกสักนิดก็มีประสิทธิภาพดีขึ้น จะเอาไว้ใช้ทำงานทั่วไปหรือเรียนออนไลน์ก็ได้โดยไม่ต้องจ่ายแพงมาก อย่างไรก็ตามสเปคของโน๊ตบุ๊คเรทราคานี้จะใช้ซีพียูรุ่นทั่วไปเท่านั้น ซึ่งหลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยเท่ากับกลุ่มราคาหมื่นต้นที่มีตัวเลือกเป็น Intel, AMD รหัสยอดนิยมในบทความก่อนหน้านี้ เช่น “10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2021 งบสองหมื่นกลางจาก 5 แบรนด์ดังรับ WFH” นัก แต่วิธีการเลือกก็ไม่ยากนัก ซึ่งผู้อ่านสามารถอ่านดูในบทความนี้ได้ โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน...

Buyer's Guide

มาถึงชั่วโมงนี้ ใครที่ยังเลือกไม่ถูกดูไม่ออก ว่าจะเลือกซีพียูอย่างไร เรามี ตารางเปรียบเทียบ CPU Intel กับ AMD 2021 ได้พิจารณากัน สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าจะซื้อซีพียูประกอบคอมใหม่ปีนี้ โดยเฉพาะตัวเลือกของซีพียูที่มีความใกล้เคียงกันอย่าง Intel Core และ AMD Ryzen ที่ออกรุ่นกันมาแบบถี่ยิบ วันนี้เรามีรายละเอียดของซีพียูให้คุณได้เลือกใช้กันง่ายขึ้น ด้วยการแบ่งกลุ่มตามรูปแบบการใช้งาน มาให้เป็นแนวทางในการเลือกใช้กัน ตารางเปรียบเทียบ CPU...