Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Google นักพัฒนาเว็บงานเข้า … Chrome มีแผนการที่จะโชว์สัญลักษณ์ของความเร็วในการโหลดเว็บ

ถือว่าเป็นข่าวร้ายสำหรับนักพัฒนาเว็บก็ว่าได้เมื่อทาง Google นั้นเตรียมเพิ่มฟีเจอร์แสดงสัญลักษณ์ความเร็วในการโหลดเว็บว่าเว็บดังกล่าวนั้นมีการโหลดที่ช้าหรือเร็ว

ถือว่าเป็นข่าวร้ายสำหรับนักพัฒนาเว็บก็ว่าได้เมื่อทาง Google นั้นเตรียมเพิ่มฟีเจอร์แสดงสัญลักษณ์ความเร็วในการโหลดเว็บว่าเว็บดังกล่าวนั้นมีการโหลดที่ช้าหรือเร็วซึ่งในการทำงานของฟีเจอร์ดังกล่าวนี้นั้นทาง Google ได้บอกเอาไว้ว่ามันจะสามารถที่ทำการโชว์ได้กับทุกเว็บไซต์ที่อยู่ในฐานข้อมูลของทาง Google ซึ่งการโชว์สัญลักษณ์ดังกล่าวนั้นจะเป็นผลดีกับผู้ใช้งานเพราะผู้ใช้นั้นจะสามารถที่ทำการรับรู้ได้ว่าโดยสรุปแล้วที่กำลังรออยู่นั้นเป็นเพราะปกติตัวเว็บนั้นโหลดช้าด้วยหรือไม่

R6wTzFXB20hwS9

ฟีเจอร์ดังกล่าวนี้นั้นจะเก็บข้อมูลของการโหลดเว็บต่างๆ ที่ผู้ใช้เข้าผ่าน Chrome(ซึ่งนั่นทำให้ฟีเจอร์ดังกล่าวนี้นั้นจะมีใช้งานได้เฉพาะกับบน Google Chrome เท่านั้น) เป็นระยะเวลาหนึ่ง โดยข้อมูลที่จะเก็บนั้นก็คือความเร็วในการโหลดหน้าเว็บ โดยเมื่อเว็บใดๆ ก็ตามมีข้อมูลอยู่ว่าโหลดช้า เวลาที่ผู้ใช้เข้าไปสู่เว็บนั้นก็จะมีสัญลักษณ์พร้อมคำอธิบายแสดงขึ้นมาว่าเว็บนั้นโหลดช้าเป็นปกติอยู่แล้วหรือไม่

img

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นไม่ใช่ว่าทาง Google จะใจร้ายกับผู้พัฒนาเว็บขนาดนั้นเพราะทาง Google เองจะเก็บข้อมูลไว้ด้วยว่าที่เว็บนั้นโหลดช้าเป็นผลมาจากตัวเครื่องของผู้ใช้งานหรือว่าเป็นเพราะระบบเครือข่ายที่ใช้ในการเข้าถึงตัวเว็บนั้นมีปัญหากับเว็บดังกล่ากันแน่ ดังนั้นนักพัฒนาเว็บก็สามารถที่จะไว้วางใจได้ในระดับหนึ่งว่าจะไม่โดนกลั่นแกล้งในเรื่องของการแสดงผลสัญลักษณ์ดังกล่าวนี้อย่างแน่นอน

ณเวลานี้ที่ทาง Google ได้พัฒนาไว้นั้นจะมีลักษณะการแจ้งระยะเวลาในการโหลดเว็บอยู่ 2 รูปแบบคือผ่านทางสัญลักษณ์(ดังรูปซ้าย) และแสดงแถบการโหลดเว็บโดยที่แถบการโหลดเว็บนั้นจะเป็นสีเขียวเมื่อเว็บไซต์ดังกล่าวนี้มีความเร็วในการโหลดที่ดีโดยที่จะไม่มีการแสดงสัญลักษณ์แต่อย่างใด กลับกันแล้วหากเว็บไหนโหลดช้าขณะที่กำลังโหลดเว็บอยู่ก็จะมีสัญลักษณ์แสดงให้ผู้ใช้เห็นว่าตัวเว็บนั้นกำลังโหลดอยู่เพื่อที่ผู้ใช้จะได้สามารถเข้าใจได้ว่าสรุปแล้วยังมีการโหลดข้อมูลอยู่ไม่ใช่โหลดไม่ขึ้นเป็นต้น

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Gaming Notebook

MSI GP66 และ GP76 Leopard เป็น Gaming Notebook รุ่นใหม่อีกรุ่น ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2021 โดยถูกสร้างขึ้นมาจากคอนเซปต์ที่ว่า เป็นอุปกรณ์คู่ใจของวงการวิศกรรมยุคใหม่ รวมถึงการใช้งานที่ถูกปรับให้เข้ากับชีวิตประจำวันทั่วๆ ไปมากขึ้น ดีไซน์ใหม่นั้นได้แสดงถึงความเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด อย่างไรก็ตาม ซีรี่ส์ GP Leopard นั้น มีการอัพเกรดให้สูงขึ้นไปอีกขั้นในครั้งนี้ โดยการถ่ายทอดดีไซน์หลักๆ มาจาก...

Buyer's Guide

หลายคนอาจติดภาพว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 นั้นสเปคอาจจะแค่พอทำงานทั่ว ๆ ไปได้และไม่คิดว่าจะมีประสิทธิภาพที่ดีอะไรนัก แต่ปัจจุบันนี้โน๊ตบุ๊คงบประมาณหมื่นเดียวนั้นมีสเปคและประสิทธิภาพดีกว่าในอดีตพอสมควรและถ้าอัพเกรดตัวเครื่องอีกสักนิดก็มีประสิทธิภาพดีขึ้น จะเอาไว้ใช้ทำงานทั่วไปหรือเรียนออนไลน์ก็ได้โดยไม่ต้องจ่ายแพงมาก อย่างไรก็ตามสเปคของโน๊ตบุ๊คเรทราคานี้จะใช้ซีพียูรุ่นทั่วไปเท่านั้น ซึ่งหลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยเท่ากับกลุ่มราคาหมื่นต้นที่มีตัวเลือกเป็น Intel, AMD รหัสยอดนิยมในบทความก่อนหน้านี้ เช่น “10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2021 งบสองหมื่นกลางจาก 5 แบรนด์ดังรับ WFH” นัก แต่วิธีการเลือกก็ไม่ยากนัก ซึ่งผู้อ่านสามารถอ่านดูในบทความนี้ได้ โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน...

Buyer's Guide

มาถึงชั่วโมงนี้ ใครที่ยังเลือกไม่ถูกดูไม่ออก ว่าจะเลือกซีพียูอย่างไร เรามี ตารางเปรียบเทียบ CPU Intel กับ AMD 2021 ได้พิจารณากัน สำหรับคนที่กำลังมองหาว่าจะซื้อซีพียูประกอบคอมใหม่ปีนี้ โดยเฉพาะตัวเลือกของซีพียูที่มีความใกล้เคียงกันอย่าง Intel Core และ AMD Ryzen ที่ออกรุ่นกันมาแบบถี่ยิบ วันนี้เรามีรายละเอียดของซีพียูให้คุณได้เลือกใช้กันง่ายขึ้น ด้วยการแบ่งกลุ่มตามรูปแบบการใช้งาน มาให้เป็นแนวทางในการเลือกใช้กัน ตารางเปรียบเทียบ CPU...