Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

LG – เปิดตัว Monitor เล่นเกมและทำงานในระดับอาชีพ ความละเอียดระดับ 4K ขนาดใหญ่ถึง 42.5 นิ้ว

นับวันนั้นหน้าจอคอมพิวเตอร์จะใหญ่ขึ้นทุกวันๆ ครับ จากที่ก่อนหน้านี้นั้นทาง LG เคยได้เปิดตัวหน้าจอรุ่น 43UD79 ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 42.5 นิ้วมาก่อนแล้ว

นับวันนั้นหน้าจอคอมพิวเตอร์จะใหญ่ขึ้นทุกวันๆ ครับ จากที่ก่อนหน้านี้นั้นทาง LG เคยได้เปิดตัวหน้าจอรุ่น 43UD79 ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 42.5 นิ้วมาก่อนแล้ว ล่าสุดนั้นทาง LG ได้ทำการเปิดตัวหน้าจอรุ่นอัพเกรดใหม่อย่าง 43UN700 ที่เรียกได้ว่าสเปคนั้นจัดเต็มไม่ว่าจะเป็นการใช้งานทางด้านมืออาชีพหรือกระทั่งการเล่นเกม ด้วยขนาดหน้าจอ 42.5 นิ้วเหมือนเดิมทว่ามันยังมาพร้อมกับการรองรับ HDR10 พร้อมอัพเกรดช่องเชื่อมต่อ USB Type-C ที่รองรับกำลังไฟฟ้ามากถึง 60 W ทำให้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่ต้องใช้ไฟไม่เกิน 60W ได้อย่างสบายๆ

LG 43UN700

43UN700 นั้นยังคงมาพร้อมกับฐานตั้งแบบเดียวกันกับ 43UD79 ซึ่งมันจะช่วยทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะปรับหมุนหน้าจอให้เหมาะกับการใช้งานได้เป็นอย่างดี ตัวหน้าจอขนาด 42.5 นิ้วนั้นใช้พาเนลเป็นแบบ IPS รองรับความละเอียดสูงสุดที่ 3840 x 2160 pixels หรือ 4K ความสว่างทั่วจอมากกว่า 400 nits มี contrast ratio อยู่ที่ 1000 : 1 มุมมองทั้งในส่วนของแนวตั้งและแนวนอนสูงมากถึง 178 องศา refresh rate อยู่ที่ 60 Hz มี response time แบบ GtG อยู่ที่ 8 ms เมื่อนำเอาไปเทียบกับรุ่นเก่าแล้วนั้น 43UN700 จะมีความสว่างของหน้าจอมากกว่าที่ราวๆ 14% อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าทาง LG จะบอกว่า 43UN700 รองรับ HDR10 แต่ทว่ามันไม่ได้รับการรับรอง VESA DisplayHDR แต่อย่างใด

LG 43UN700

ในด้านการรองรับช่วงกว้างของสีนั้น 43UN700 รองรับช่วงกว้างของสีแบบ NTSC(CIE1931) ที่ 72% และ sRGB 99% ซึ่งทาง LG นั้นได้บอกเอาไว้ว่า 43UN700 ทุกเครื่องนั้นได้รับการปรับแต่งสีให้ดีที่สุดตั้งแต่ออกมาจากโรงงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะสบายใจได้ว่าไม่มีความจำเป็นจะต้องไปตั้งค่าสีสันเพื่อใช้งานใหม่แต่อย่างใด

LG 43UN700

พอร์ตการเชื่อมต่อของ 43UN700 นั้นประกอบไปด้วย DisplayPort 1.2 จำนวน 1 พอร์ต, HDMI 2.0 จำนวน 2 พอร์ต, HDMI 1.4 จำนวน 2 พอร์ต, USB Type-C ที่รองรับ DP Alt Mode Input จำนวน 1 พอร์ตซึ่งรองรับการให้กำลังไฟฟ้า 60W ทำให้สามารถที่จะเชื่อมต่อกับโน๊ตบุ๊คขนาดหน้าจอ 13.3 นิ้วเพื่อดึงภาพมาใช้งานพร้อมจ่ายไฟไปด้วยได้อย่างสบายๆ สำหรับพอร์ตที่เหลือนั้นก็จะประกอบไปด้วย USB 3.0 จำนวน 2 พอร์ตและ audio 3.5 mm อีก 1 พอร์ต

LG 43UN700

ด้วยความที่ตั้งเครื่องนั้นมาพร้อมกับพอร์ตมากมายขนาดนี้ทำให้ทาง LG ได้ใส่ฟีเจอร์ Picture-by-Picture และ Picture-in-Picture แบบ 2 way และ 4 way มาให้กับ 43UN700 ด้วยนั่นทำให้คุณสามารถที่จะใช้งาน 43UN700 เป็นมอนิเตอร์สำหรับเครื่องคอมมากสุด 4 เครื่องแล้วแสดงผลบนหน้าจอเดียวกันในเวลาเดียวกันได้อย่างสบายๆ

LG 43UN700

อีกจุดหนึ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยนั้นก็คือในส่วนของรีโมทควบคุมการทำงานที่ทาง LG นั้นได้แถมมาให้ใช้งานโดยเจ้ารีโมทนี้นั้นจะทำหน้าที่ควบคุมฟีเจอร์ของหน้าจอได้หลายๆ อย่าง ตัวหน้าจอนั้นรองรับเทคโนโลยีของบริษัทโดยตรงอย่าง Dynamic Action ที่จะเข้ามาช่วยลดอาการ lag ของภาพรวมถึง Black Stabilizer ที่จะช่วยให้ตัวหน้าจอสามารถที่จะให้สีดำได้แบบสนิทจริงๆ จุดที่น่าเสียดายนั้นก็คือในส่วนของลำโพง 2 ตัวขนาดตัวละ 10 W นั้นไม่ได้ใช้งานของ harmon/kardon แล้ว

LG 43UN700 0 spec

ทั้งนี้ 43UN700-B จะเริ่มวางจำหน่ายในญี่ปุ่นก่อนเป็นที่แรกก่อนที่จะมาจำหน่ายที่โซนสหรัฐอเมริกาเหนือ สำหรับราคาในญี่ปุ่นนั้นจะอยู่ที่ ¥69,800 หรือประมาณ 19,450 บาท เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายนเป็นต้นไป

หมายเหตุ – ทาง LG ไม่ได้นำข้อมูลเรื่องของเทคโนโลยี FreeSync มาใช้ในการโฆษณาเรื่องการเล่นเกมแล้วเพราะตัวหน้าจอนั้นรองรับเทคโนโลยี KVM ที่ถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีแบบเดียวกัน

ที่มา: anandtech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

ทีมงาน NBS ขอแนะนำจอภาพสายทำงานที่ปรับแต่งได้เยอะ ออปชั่นครบ ในราคาสุดคุ้มอย่าง Lenovo ThinkVision T22i-20 ที่เหมาะสำหรับการ WFH หรือกระทั่งในงานในออฟฟิตก็ลงตัว แต่จะมีอะไรน่าสนใจบ้างตามไปชมกัน Lenovo ThinkVision T22i-20 เป็นหนึ่งในซีรีย์ของ ThinkVision จอภาพสำหรับสายทำงานจาก Lenovo ที่โดดเด่นในการปรับแต่งขาตั้งที่สามารถยกสูงต่ำ หรือกระทั่งหมุนตั้งก็ยังได้ พอร์ตเชื่อมต่อเองก็ครบครัน และตัวพาแนลแบบ IPS...

Buyer's Guide

สองจอย่อมดีกว่าจอเดียว แต่จะแบกหน้าจอคอมติดตัวไปใช้กับโน๊ตบุ๊คในร้านกาแฟก็คงไม่เวิร์คแม้จะมีปลั๊กให้ใช้แถมหนักด้วย ดังนั้นจอพกพาขนาดเท่ากับโน๊ตบุ๊คที่ใส่กระเป๋าเป้ติดตัวไปไหนมาไหนได้ นับเป็นอีกทางออกสำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์สองหน้าจอไปแล้ว นอกจากนี้การมีหน้าจอเสริมก็ช่วยให้เวลานำเสนองานกับลูกค้าดูมีความเป็นมืออาชีพยิ่งขึ้นเพราะไม่ต้องหันโน๊ตบุ๊คของเรากลับไปมาอีกด้วย ปัจจุบันหน้าจอเสริมพกพารุ่นใหม่ ๆ ก็มีคุณภาพดีและหน้าจอคมชัดระดับ Full HD ทำให้แสดงผลภาพได้คมชัดรวมทั้งเชื่อมต่อกับโน๊ตบุ๊คและอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่ใช้พอร์ต USB-C ได้ง่าย ๆ และราคาก็ไม่แพงมากทำให้เราสามารถหาซื้อได้ง่ายขึ้น และเราจะมาแนะนำหน้าจอเสริมพกพาน่ามีไว้ใช้ให้เลือกกัน พี่ไม่พกแค่จอ แต่พกมาทั้งเครื่องเลย วิธีการเลือกจอหน้าจอแบบง่าย ๆ ด้วยตัวเอง คนชอบติดตามเรื่องคอมพิวเตอร์มาอย่างต่อเนื่องน่าจะมีวิธีและมาตรฐานในการเลือกอุปกรณ์สักชิ้นมาใช้งานในแบบของตัวเอง แต่สำหรับการเลือกหน้าจอนั้นจะมีรายละเอียดปลีกย่อยนอกเหนือจากความละเอียดหน้าจอและ Refresh...

Notebook News

LG Gram เป็นโน๊ตบุ๊คอีกรุ่นที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลกอยู่เสมอ ๆ ด้วยตัวเครื่องเป็นรุ่นหน้าจอใหญ่ 16 นิ้ว แต่น้ำหนักเบาเพียง 1.3 กิโลกรัม ปัจจุบัน LG เปิดตัว Gram ใหม่ในงาน CES 2021 ออกมาถึง 5 รุ่น มีรุ่นหน้าจอ 17 นิ้ว รหัส...

IT NEWS

เทรนด์ช่วงนี้ต้องยกให้หน้าจอแบบม้วนได้จริง ๆ ล่าสุดสิทธิบัตรใบใหม่ของ LG มีการจดหน้าจอแบบม้วนได้ Rollable Laptop ขนาด 17 นิ้ว สำหรับเครื่องโน้ตบุ๊กออกมาแล้ว รองรับขนาดหน้าจอได้ตั้งแต่ 13.3 นิ้ว ไปจนถึง 17 นิ้ว ถือเป็นเทคโนโลยีสานต่อที่เราน่าจะได้เห็นกันมาแล้วกับหน้าจอทีวีขนาดใหญ่ ราคาระดับไฮเอนด์ที่มีเปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้