Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – เตรียมปล่อย AR headset ในปี 2022 นี้ แล้วจะตามมาด้วย AR glasses ในปี 2023

เป็นที่ทราบกันดีว่าทาง Apple นั้นได้ทำการพัฒนาอุปกรณ์สำหรับเติมความเสมือนจริงมาได้สักพักแล้วครับ ถึงแม้อาจจะช้ากว่าชาวบ้านเขาไปบ้างแต่ก็ดีกว่าไม่เปิดตัว

เป็นที่ทราบกันดีว่าทาง Apple นั้นได้ทำการพัฒนาอุปกรณ์สำหรับเติมความเสมือนจริงมาได้สักพักแล้วครับ ถึงแม้อาจจะช้ากว่าชาวบ้านเขาไปบ้างแต่ก็ดีกว่าไม่เปิดตัวออกมาให้สาวกได้ใช้งานแน่นอน โดยล่าสุดนั้นอ้างอิงจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้(แต่ไม่เปิดเผยตัวตน) ซึ่งได้ให้ข้อมูลกับทาง The Information เอาไว้ว่าทาง Apple เองนั้นอยู่ในช่วงสุดท้ายของการพัฒนาอุปกรณ์เติมความเสมือนจริงหรือ AR แล้ว โดยมีการคาดการณ์กันภายใน Apple ว่าจะสามารถเปิดตัว AR headset ในปี 2022 นี้ แล้วจะตามมาด้วย AR glasses ในปี 2023 นี้

apple ar glasses martin hajek 1

ตามที่แหล่งข่าวได้ให้ข้อมูลเอาไว้นั้นพบว่าในแผนกอุปกรณ์เติมความเสมือนจริงและสร้างภาพเสมือนจริง(AR และ VR) ของทาง Apple นั้นมีพนักงานที่ทำหน้าที่ในการพัฒนาตัวอุปกรณ์กันมากกว่า 1000 ชีวิต โดยที่ตัวอุปกรณ์สวมใส่เพื่อเติมความเสมือนจริงนั้นทาง Apple ใช้ชื่อรหัสการพัฒนาภายในว่า N301 จะมีลักษณะคล้ายคลึงกับ Oculus Quest VR ของทาง Facebook ทว่าจะมาพร้อมกับดีไซน์ที่ทันสมัยมากกว่า เบาและบางมากกว่าของคู่แข่งเป็นอย่างมาก

ส่วนแว่นตาเติมความเสมือนจริงนั้นจะมีรหัสการพัฒนาภายในเป็น N421 ซึ่งรูปร่างนั้นจะคล้ายกับแว่นตากันแดดทั่วไปแถมยังบางและเบาด้วยในขณะที่ยังคงสามารถที่จะใส่หน่วยประมวลผลและแบตเตอรี่ขนาดเล็กลงไปได้ ทั้งนี้ในส่วนของ N301 หรืออุปกรณ์สวมศรีษะเพื่อเติมความเสมือนจริงนั้นจะมีความละเอียดของหน้าจอที่สูงกว่าที่คู่แข่งใช้ในปัจจุบัน พร้อมทั้งยังมีกล้องติดตั้งเอาไว้บนตัวด้วยอีกต่างหาก ที่สำคัญเลยก็คือมันจะมาพร้อมกับเทคโนโลยี “3D scanning” และ “advanced human detection” ที่มีความแม่นยำเป็นอย่างมากในการตรวจจับสิ่งแวดล้อมภายนอก

สำหรับงานที่ Apple จะใช้ในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการนั้นจะอยู่ในช่วงปี 2021 ก่อนที่จะพร้อมวางจำหน่ายในปี 2022 และ 2023 ต่อไป

ที่มา : bgr

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

Tips & Tricks

ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย โดยปกติแล้วใครหลายคนก็ไม่ค่อยได้เจอกับปัญหาเครื่องร้อนเท่าไรนัก แต่ปัญหานี้ก็ใช่ว่าจะไม่มี เพราะแม้ว่าเราจะใช้งานสมาร์ทโฟนของเราดีขนาดไหน ไม่ได้แปลว่าปัญหาไอโฟนเครื่องร้อน หรือแอนดรอยเครื่องร้อนนั้น จะไม่เกิดขึ้น...

Buyer's Guide

ครีเอเตอร์คนทำงานศิลปะต่าง ๆ มีชีวิตอยู่กับการออกแบบและสีสันตลอดเวลานั้น นอกจากพีซีสเปคดีให้ทำงานได้ราบลื่นแล้วก็ต้องเลือกจอแต่งภาพโดยเฉพาะมาใช้งานควบคู่กัน เวลาต้องทำงานแต่งภาพแต่งสีเมื่อไหร่ หน้าจอที่ออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะจะทำให้เราเลือกสีได้ดีและถ้าได้รับรองมาตรฐานความแม่นยำสีมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เราเห็นเฉดสีบนหน้าจอได้มากยิ่งขึ้นด้วย ดังนั้นนอกจากจัดคอมสเปคดีสำหรับทำงานกราฟฟิคแล้ว ก็ต้องเลือกหน้าจอคุณภาพสูงเอาไว้ใช้งานคู่กันเพื่อให้งานที่ทำออกมามีคุณภาพสูงสุด คุ้มค่ากับสเปคที่เลือกซื้อไป หรือใครที่มีโน๊ตบุ๊คสเปคดีอยู่แล้วแต่ต้องการหน้าจอคุณภาพดีเอาไว้แต่งภาพแล้ว บทความนี้ก็เป็นอีกคำตอบสำหรับผู้สนใจทุกคนอย่างแน่นอน ครีเอเตอร์ที่มีหน้าจอสำหรับแต่งภาพโดยเฉพาะยังไงก็ได้เปรียบ เลือกจอแต่งภาพต้องดูอะไรบ้าง? ยกให้ Pro Display XDR เป็นจอที่สุดทั้งคุณภาพและราคา หน้าจอคอมพิวเตอร์นั้นเป็นอุปกรณ์คอมพ์อีกชิ้นที่ตัวเลือกมีเยอะและหลากหลายมากไม่แพ้กับการ์ดจอหรือเมนบอร์ดทีเดียว เพราะหน้าจอนั้นมีสเปคสำหรับทั้งผู้ใช้ทั่วไป, เกมเมอร์ รวมไปถึงหน้าจอแต่งภาพสำหรับครีเอเตอร์ใช้สร้างผลงานใหม่ ๆ...

Mac News

แฟนคลับ Apple อาจจะรอข่าวของชิปรุ่นใหม่อย่าง Apple M1X ซึ่งคาดว่า Apple น่าจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ แล้วนำไปติดตั้งในสินค้าใหม่ของตัวเองอย่าง MacBook Pro 14″ และ MacBook Pro 16″ รวมไปถึง iMac 27″ ด้วย ที่ผ่านมาเราจะไม่รู้เลยว่าสเปคของชิปนี้เป็นอย่างไรบ้างจนมีข้อมูลหลุดออกมาจากเว็บไซต์ CPU-Monkey...