Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC News

ศึกหนัก! การ์ดจอสุดคุ้ม AMD RX 5500 4,500 บาท ปาดหน้า GTX 1650

หลังจากที่ AMD ได้ฤกษ์เปิดตัวกราฟิก GPU รุ่นใหม่ RX 5500 ซึ่งเป็นกราฟิกในตลาดกลางและมือใหม่ที่เริ่มเล่นเกมแบบจริงจังไปเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ซึ่งใช้กระบวนการผลิตที่ 7nm และพา GDDR6 รวมถึงสนับสนุน PCIe 4.0 มาด้วย ก็เรียกเสียงฮือฮาให้กับบรรดาคอเกม ให้อยากสัมผัสกับการ์ดรุ่นใหม่นี้เร็วๆ เพราะหลายฝ่ายเชื่อว่า จะเป็นการ์ดจอเรือธงสุดคุ้มอีกรุ่นหนึ่งในช่วงปลายปีนี้ หากดูจากดีกรีของสเปคไม่ธรรมดา ยิ่งถูกนำมาเทียบกับคู่แข่งอย่าง GTX 1650 ที่เชื่อว่าจะมีระดับราคาใกล้เคียงกันแล้ว ส่วนใหญ่เลยคาดการณ์ว่าราคาต้องดีอย่างแน่นอน

rx 5500

ในวันนี้มีตารางเปรียบเทียบประสิทธิภาพเล็กๆ ที่ทาง tweaktown ได้นำเสนอเอกสารการตลาด ที่มีการเปรียบเทียบร่วมกับเกมต่างๆ สำหรับ Radeon RX 5500 บนความละเอียด 1080p กับเกมระดับ AAA ไว้ตามภาพนี้เลย ซึ่งในภาพรวมจะเห็นว่าในเอกสารที่เป็น Marketing material นี้ ทั้ง Far Cry New Dawn, Battlefield V, GTA V และหลายๆ เกม จะมีค่าเฉลี่ยความแรงเหนือกว่าคู่แข่งอยู่ถึง 49% ส่วนในเกมที่ได้รับความนิยมใน esport อย่างเช่น Fortnite, Apex Legends, Overwatch และ PUBG จะแรงกว่าราว 37% โดยล่าสุดมีการอ้างอิงถึงราคาที่คาดว่าจะเปิดตลาดราวๆ 150USD หรือประมาณ 4,500 บาทเท่านั้น สำหรับ RX 5500 ซึ่งหากข้อมูลนี้จริง ก็น่าจะทำให้การแข่งขันสนุกขึ้น โดยเฉพาะเมื่อ RX 5500 XT ออกสู่ตลาด

AMD RX5500 GTX1650

ที่มา: AMD RX 5500

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC News

แม้ว่าการจำหน่ายการ์ดของ AMD จะเน้นที่เป็น Reference เป็นหลัก แต่สำหรับการ์ดของบรรดา Third-party ก็เริ่มทะยอยออกมาเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ASUS ROG หรือ MSI ที่เผยโฉม RX 6800 XT Gaming X Trio ที่เป็นการ์ดขนาดใหญ่ 3 สล็อต พัดลม...

PC News

เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ สำหรับการ์ดจอ AMD Radeon RX 6800 series ที่จัดมา 3 รุ่นหลัก ที่สเปคถือว่าร้อนแรง ชนิดที่คู่แข่งต้องลุ้น บรรดา AIB ก็เตรียมปล่อยการ์ดของตน มาให้เกมเมอร์ที่รอคอยได้ลิ้มลอง เช่นเดียวกับ Sapphire ที่เตรียมเผย Reference card กับสเปคแรง 3 พัดลม...

AMD

Ascenti เปิดตัว การ์ดจอ SAPPHIRE ซึ่งจัดว่าเป็นผู้นำในการผลิตการ์ดจอ AMD RADEON ที่มีนวัตกรรมโดดเด่นทั้งทางการออกแบบที่ความสวยงาม รวมถึงการระบายความร้อน โดยเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงทุกชิ้นส่วนของการ์ดจอ อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี SAPPHIRE COOLTECH, SAPPHIRE DNA, SAPPHIRE PLUS ที่ช่วยให้ การ์ดจอ SAPPHIRE มีจุดเด่นที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการ์ดจอให้การเล่นเกมได้อย่างไหลลื่นต่อเนื่องและการระบายความร้อนที่รวดเร็วช่วยทำให้เฟรมเรทไม่ตกในขณะเล่นเกม รวมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพการ์ดจอด้วยการโอเวอร์คล็อกให้มีความเร็วเพิ่มมากขึ้นจากค่ามาตรฐานเดิม ทั้งหมดนี้จึงทำให้ SAPPHIRE...

AMD

เหมือนจะเป็นการหลุดแบบไม่ตั้งใจ สำหรับกราฟิกการ์ด Radeon RX 5300 ที่มาโผล่บนรายการฮาร์ดแวร์บนหน้าร้าน โดยถูกระบุว่าอยู่ในพีซีโมเดลใหม่ XPS 8940 ซึ่งเป็นพีซีเกมมิ่ง ที่มาพร้อมกับสเปค Intel Core Gen10 กับตัวเลือกกราฟิกการ์ด RTX 2070 SUPER และ Radeon RX 5700 XT แต่กระนั้นยังมี...