Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Seagate – จะผลิตฮาร์ดดิสก์จานแม่เหล็กความจุ 50 TB ในปี 2026 ส่วนขนาด 18/20 TB ภายในปี 2020

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้นแหล่งเก็บข้อมูลแบบจานแม่เหล็กหรือที่เราเรียกกันว่า HDD นั้นจะเริ่มโดนแย่งส่วนแบ่งในตลาดไปจากแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ที่นับวันราคาก็ลดลงอย่างต่อเนื่อง

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้นแหล่งเก็บข้อมูลแบบจานแม่เหล็กหรือที่เราเรียกกันว่า HDD นั้นจะเริ่มโดนแย่งส่วนแบ่งในตลาดไปจากแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ที่นับวันราคาก็ลดลงอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นสิ่งหนึ่งที่ยังคงเป็นข้อดีของแหล่งเก็บข้อมูลแบบ HDD ที่แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ไม่สามารถจะตามทันได้นั่นก็คือขนาดความจุของตัวแหล่งเก็บข้อมูลที่แหล่งเก็บข้อมูลแบบ HDD นั้นจะมีมากกว่า SSD หลายเท่าในระดับราคาที่ใกล้เคียงกัน

ard seagate hdd 20tb

Advertisement

และด้วยความที่ผู้ใช้ไม่ว่าจะเป็นทั้งบุคคลทั่วไปหรือระดับองค์กรยังคงมีความจำเป็นจะต้องใช้การเก็บข้อมูลในแหล่งเก็บข้อมูลที่มีความจุจำนวนมากๆ อยู่ ทำให้ทางผู้ผลิตแหล่งเก็บข้อมูลนั้นยังคงพัฒนาแหล่งเก็บข้อมูลแบบ HDD ออกมาเรื่อยๆ ล่าสุดนั้นทางคุณ Dave Mosley ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของทาง Seagate ได้มีการประกาศแผนการการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลแบบ HDD ออกมาว่าภายในปี 2020 นี้ในช่วงครึ่งปีแรกทาง Seagate จะมีการวางจำหน่าย HDD แบบ HAMR ความจุ 18 TB ออกมาอย่างเป็นทางการ หลังจากนั้นภายในช่วงครึ่งปีหลังจะมีการปล่อย HDD ความจุ 20 TB ตามออกมา

465554 seagate logo

ด้วยการใช้เทคโนโลยี multi-actuator technology ในการพัฒนาแหล่งเก็บข้อมูลแบบ HDD ของทาง Seagate นั้น ทาง Seagate มั่นใจมากว่าภายในปี 2023 – 2024 นั้นจะสามารถวางจำหน่าย HDD ความจุ 30 TB ได้อย่างเป็นทางการ ยาวไปจนถึงปี 2026 ทางบริษัทคาดว่าจะสามารถทำการเปิดตัวและวางจำหน่าย HDD ที่มาพร้อมกับความจุสูงมากถึง 50 TB ตามออกมาได้อย่างไม่ยากเย็นนัก จากข้อมูลดังกล่าวนี้นั้นพอจะทำให้ทราบได้ว่าแหล่งเก็บข้อมูลแบบจานแม่เหล็กหรือ HDD นั้นคงจะอยู่กับเราไปได้อีกนาน

ที่มา : tweaktown

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Seagate ประกาศความสำเร็จในการลดการปล่อยก๊าซที่เป็นมลพิษ และหนึ่งในวิธีการที่น่าภาคภูมิใจคือการนำ HDD กว่า 1 ล้านชิ้นมาปรับปรุงและพัฒนาเพื่อสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ Seagate Technology Holdings plc ผู้นำระดับโลกด้านการจัดการโครงสร้างพื้นฐานการจัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ เป้าหมาย 2030 moonshot goal of powering 100% ที่ตั้งไว้กว่า 50% แล้ว เป็นโครงการเกี่ยวกับการช่วยลดมลพิษที่เกิดจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั่วโลก ซึ่งเป็นเป้าหมายหนึ่งที่หลายๆ...

PR-News

ซีเกท เทคโนโลยี โฮลดิ้งส์ (NASDAQ: STX) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานการจัดเก็บข้อมูลได้แถลงในวันนี้ว่าบริษัทสามารถบรรลุเป้าหมายมากกว่า 50% ของเป้าหมายระยะยาวในการเปลี่ยนไปใช้พลังงานและวัสดุหมุนเวียน 100% เพื่อลดผลกระทบที่เกิดขึ้นกับโลก (Global Footprint)

IT NEWS

Seagate ยอมจ่ายเงินกว่า 300 ล้านดอลลาร์เป็นเวลา 5 ปี ให้กับกระทรวงพาณิชย์สหรัฐอเมริกา เพื่อให้สามารถขาย HDD ของ Huawei บางตัวได้ต่อไป การฟ้องร้องนี้เกิดขึ้นในเดือนพฤษภาคม 2020 จากการปรับมาตราการใหม่ของอเมริกา มีผลใช้กับบริษัทที่ทำการค้ากับ Huawei โดยเพิ่มมาตรการคว่ำบาตรใหม่เกี่ยวกับสิ่งที่ขายได้หรือไม่ได้ให้กับบริษัท และก่อนหน้านี้ BIS ได้เพิ่ม Huawei ลงใน ‘...

IT NEWS

Seagate เปิดตัว Seagate Solid State Drives (SSD) แบบใหม่ในชื่อรุ่นว่า Lightsaber Collection เป็น licensed special edition ของทาง Seagate โดยเฉพาะ การออกแบบนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากตัวละครเด่นในจักรวาล Star Wars ได้แก่ Obi-Wan Kenobi, Darth...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก