Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Huawei – หลุดภาพ Android Tablet เรือธงรุ่นต่อไป … นี่มัน iPad Pro ชัดๆ

ถึงแม้ว่าจะโดนบล๊อคไม่ให้สามารถใช้งาน Google Service บนสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android ได้ ทว่าทาง Huawei เองนั้นก็ยังคงไม่ยอมแพ้ลามือไปง่ายๆ

ถึงแม้ว่าจะโดนบล๊อคไม่ให้สามารถใช้งาน Google Service บนสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android ได้ ทว่าทาง Huawei เองนั้นก็ยังคงไม่ยอมแพ้ลามือไปง่ายๆ จริงๆ ครับ ล่าสุดนั้นได้มีภาพหลุดของแท็บเล็ตที่คนปล่อยภาพออกมานั้นบอกว่าเป็นเครื่องแท็บเล็ตระดับเรือธงรุ่นใหม่ของทาง Huawei ซึ่งงานนี้ถ้าแฟนๆ Apple ได้เห็นแล้วอาจจะมึนกันว่าสรุปแล้วนี่มัน iPad Pro หรือแท็บเล็ตของ Huawei กันแน่เนี่ย

huaweis upcoming tablet has a punch hole display will compet autk.640

อย่างไรก็ตามแล้วนั้นใช่ว่าจะเหมือนกันซะทีเดียวครับเพราะจากภาพนั้นทางด้านหน้าจะเห็นได้ว่าแท็บเล็ตรุ่นดังกล่าวนี้นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ Full size ที่ใช้วิธีการเจาะรูเพื่อฝังกล้องหน้าเอาไว้ที่ตัวเครื่องคล้ายๆ กับ Samsung Galaxy Note 10 อีกส่วนที่ไม่เหมือนกันและดูเหมือนว่าจะเป็นทีเด็ดของทาง Huawei เลยก็ว่าได้ก็คือในส่วนของกล้องหลังนั้นจะมาพร้อมกับเลนส์กล้องจำนวน 2 ตัว พร้อมด้วย LED Flash อีกด้วยต่างหากซึ่งถือว่าหาได้ยากในแท็บเล็ตที่วางจำหน่ายในตลาด

d45e9504e31048a18a49e489981e9ebb

สำหรับในส่วนของการรองรับการใช้งานกับคีย์บอร์ดและสไตลัสนั้นเอาเป็นว่าให้แฟนๆ Apple ที่ใช้ iPad Pro อยู่นั้นตัดสินกันเองว่าเหมือนกันไหมนะครับ อย่างอื่นๆ ที่จะขาดไปไม่ได้เลยจากภาพหลุดนั้นก็คือสเปคที่หลุดออกมาซึ่งต้องบอกเลยว่าเทพมากเพราะว่ามันจะมาพร้อมกับชิปเซ็ท Kirin 990 โดยมีหน่วยความจำอยู่ที่ 8 GB แหล่งเก็บข้อมูลภายในอยู่ที่ 256 GB และยังจะรองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายแบบ 5G อีกด้วย งานนี้จะเป็นอย่างไรนั้นคงต้องคอยดูกันต่อไป แต่การไม่สามารถใช้ Google Service ได้นั้นอาจจะเป็นแรงฉุดที่ทำให้ความน่าสนใจของแท็บเล็ตเครื่องนี้ลดลดได้ถ้าหาก Huawei ยังคงใช้ระบบปฎิบัติการเป็น Android นะครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในเกมขโมยรถระดับตำนานอย่าง Grand Theft Auto นั้นนอกจากจะมีระบบเกมที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเพิ่มลูกเล่นเพื่อความเพลิดเพลินบันเทิงใจอย่าง Mod ก็จะเป็นการสร้างสีสันในการเล่นเกมเพิ่มไปได้อีก ซึ่ง Mod นั้นก็เกิดจากการพัฒนาขึ้นมาของผู้เล่นหรือแฟนเกมทั้งหลาย โดยสามารถนำมาลงได้ในตัวเกม GTA เวอร์ชัน PC นั่นเอง สำหรับ Mods ใน GTA V นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันที่จะทำให้การเล่นเกมของผู้เล่นมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม...

Buyer's Guide

Gaming Notebook 17.3″ ในช่วงปลายปี 2020 นี้ ยังได้รับการถามถึงอยู่ตลอด แม้ที่ผ่านมาในตลาดโน๊ตบุ๊คเล่นเกม รุ่นที่เน้นความคุ้มค่าจะเป็นขนาดหน้าจอ 15.6″ เป็นหลัก เพราะขนาดและน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″ ก็เชื่อว่ามีหลายคนต้องหาซื้อมาใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งต้องยอมรับว่าปัจจุบันมีตัวเลือกให้เลือกซื้อมากมายในราคาที่ถูกลง โดยหากเราสามารถพกพา Gaming Notebook หน้าจอ 17.3″...

Buyer's Guide

AMD Notebook ปี 2020 มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกม โดยสเปกชิปประมวลผล Ryzen 4000H ได้ความแรงระดับ Gaming โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบทุกแบรนด์ ทั้ง Acer / ASUS / MSI / HP / Lenovo / Dell...

IT NEWS

รายงานใหม่ล่าสุดจาก Windows Central บอกว่า Microsoft เตรียมพัฒนาให้ระบบ Windows 10X สำหรับชิป ARM สามารถเปิดโปรแกรม x86 ได้ และ Windows 10 Android จะมีแอป Android บน Windows Store ให้ดาวน์โหลไปติดตั้งใช้งานกันบนเครื่อง PC