Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Huawei – หลุดภาพ Android Tablet เรือธงรุ่นต่อไป … นี่มัน iPad Pro ชัดๆ

ถึงแม้ว่าจะโดนบล๊อคไม่ให้สามารถใช้งาน Google Service บนสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android ได้ ทว่าทาง Huawei เองนั้นก็ยังคงไม่ยอมแพ้ลามือไปง่ายๆ

ถึงแม้ว่าจะโดนบล๊อคไม่ให้สามารถใช้งาน Google Service บนสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android ได้ ทว่าทาง Huawei เองนั้นก็ยังคงไม่ยอมแพ้ลามือไปง่ายๆ จริงๆ ครับ ล่าสุดนั้นได้มีภาพหลุดของแท็บเล็ตที่คนปล่อยภาพออกมานั้นบอกว่าเป็นเครื่องแท็บเล็ตระดับเรือธงรุ่นใหม่ของทาง Huawei ซึ่งงานนี้ถ้าแฟนๆ Apple ได้เห็นแล้วอาจจะมึนกันว่าสรุปแล้วนี่มัน iPad Pro หรือแท็บเล็ตของ Huawei กันแน่เนี่ย

huaweis upcoming tablet has a punch hole display will compet autk.640

อย่างไรก็ตามแล้วนั้นใช่ว่าจะเหมือนกันซะทีเดียวครับเพราะจากภาพนั้นทางด้านหน้าจะเห็นได้ว่าแท็บเล็ตรุ่นดังกล่าวนี้นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอแบบ Full size ที่ใช้วิธีการเจาะรูเพื่อฝังกล้องหน้าเอาไว้ที่ตัวเครื่องคล้ายๆ กับ Samsung Galaxy Note 10 อีกส่วนที่ไม่เหมือนกันและดูเหมือนว่าจะเป็นทีเด็ดของทาง Huawei เลยก็ว่าได้ก็คือในส่วนของกล้องหลังนั้นจะมาพร้อมกับเลนส์กล้องจำนวน 2 ตัว พร้อมด้วย LED Flash อีกด้วยต่างหากซึ่งถือว่าหาได้ยากในแท็บเล็ตที่วางจำหน่ายในตลาด

d45e9504e31048a18a49e489981e9ebb

สำหรับในส่วนของการรองรับการใช้งานกับคีย์บอร์ดและสไตลัสนั้นเอาเป็นว่าให้แฟนๆ Apple ที่ใช้ iPad Pro อยู่นั้นตัดสินกันเองว่าเหมือนกันไหมนะครับ อย่างอื่นๆ ที่จะขาดไปไม่ได้เลยจากภาพหลุดนั้นก็คือสเปคที่หลุดออกมาซึ่งต้องบอกเลยว่าเทพมากเพราะว่ามันจะมาพร้อมกับชิปเซ็ท Kirin 990 โดยมีหน่วยความจำอยู่ที่ 8 GB แหล่งเก็บข้อมูลภายในอยู่ที่ 256 GB และยังจะรองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายแบบ 5G อีกด้วย งานนี้จะเป็นอย่างไรนั้นคงต้องคอยดูกันต่อไป แต่การไม่สามารถใช้ Google Service ได้นั้นอาจจะเป็นแรงฉุดที่ทำให้ความน่าสนใจของแท็บเล็ตเครื่องนี้ลดลดได้ถ้าหาก Huawei ยังคงใช้ระบบปฎิบัติการเป็น Android นะครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Huawei ที่ขาด GMS ไปนั้นอาจจะดูไร้ความยั่วยวนไปบ้างแต่ก็ปฎิเศษไม่ได้เลยว่ามันยังหอมหวนอยู่ ล่าสุดนั้นมีข้อมูลสเปคหลุดของ Huawei P50 Pro 4G สมาร์ทโฟนระดับท๊อปที่น่าจับจองมาให้ได้เห็นแบบเต็มๆ แล้ว Huawei P50 Pro 4G นั้นถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นรองท๊อปที่ใครหลายๆ คนกำลังรอคอยอยู่ อย่างหนึ่งที่ทำให้มันถูกถามหามากนั่นก็เพราะการที่ตัวเครื่องตัดสเปคบางส่วนออกไปเพื่อลดราคาโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการรองรับเครือข่าย 5G(ที่ในหลายๆ ประเทศอาจจะยังคงไม่มีความจำเป็นมากนักใน 1 – 3 ปีต่อจากนี้...

PC Review

HUAWEI Matestation S มินิพีซี อัพเกรดได้ ไลฟ์สไตล์ 2021 เล่นเกม แต่งภาพ Work From Home HUAWEI Matestation S เป็นพีซีขนาดเล็ก ในแบบสำเร็จรูป ออกแบบมาได้กระทัดรัด ดีไซน์สวย เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ในบ้านหรือที่ทำงานได้ดี ขนาดเล็กกว่าพีซีทั่วไป 3-4 เท่า ไม่เปลืองพื้นที่...

CONTENT

ในภาพยนตร์หรือการ์ตูน Sci-Fi เราต่างคุ้นชินกับหุ่นยนต์ผู้ช่วยส่วนตัว หรือระบบ AI ที่คอยให้ข้อมูลและดูแลชีวิตประจำวันของผู้ใช้อย่างรอบด้าน อันที่จริงแล้วเทคโนโลยีอัจฉริยะพวกนี้ ปัจจุบันอยู่แค่บนข้อมือของเรานี่เอง หัวเว่ยได้ทำโลก Sci-Fi นั้นให้เป็นจริงได้ในรูปแบบของสมาร์ทวอทช์รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง HUAWEI WATCH 3 Series ทั้ง HUAWEI WATCH 3 และ HUAWEI WATCH 3 Pro...

PR-News

HUAWEI FreeBuds 4 หูฟังไร้สายใหม่ล่าสุดจากหัวเว่ยที่ประกาศวางจำหน่ายในประเทศไทยไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยมาในดีไซน์แบบ Open-Fit