Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Sony – เผยยอดจำหน่าย PlayStation 4 ล่าสุด … พบกลายเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่ทำยอดจำหน่ายมากที่สุดเป็นลำดับที่ 2

ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถตีตลาดสมาร์ทโฟนหรือโน๊ตบุ๊คได้ ทว่ากับตลาดเครื่องเกมคอนโซลแล้วนั้นคงต้องยกให้ Sony จริงๆ ครับ โดลล่าสุดนั้นทาง Sony ได้มาการเผยข้อมูล

ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถตีตลาดสมาร์ทโฟนหรือโน๊ตบุ๊คได้ ทว่ากับตลาดเครื่องเกมคอนโซลแล้วนั้นคงต้องยกให้ Sony จริงๆ ครับ โดลล่าสุดนั้นทาง Sony ได้มาการเผยข้อมูลของยอดจำหน่ายเครื่องเล่นเกมคอนโซลในยุคปัจจุบันอย่าง PlayStation 4 ออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับว่ารวมทุกรุ่นแล้วนั้นทาง Sony สามารถที่จะวางจำหน่าย PlayStation 4 ไปได้ทั้งหมด 102.8 ล้านเครื่องเลยทีเดียว ด้วยยอดที่สูงดังกล่าวนี้นั้นเลยทำให้ PlayStation 4 กลายเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่มียอดจำหน่ายทั่วโลกอยู่ในอันดับที่ 2 เป็นรองก็แค่ PlayStation 2 ของทาง Sony เองเท่านั้น

2P4QiZubHpgmGsujBa5RU5 768 80

Advertisement

จริงๆ แล้วที่ยอดจำหน่ายของ PS4 สามารถทำได้สูงขนาดนี้นั้นก็ถือว่าไม่ได้เหนือไปจากความคาดหมายเท่าไร เพราะในตอนที่มีการเปิดตัวเครื่องเกมคอนโซลเจนนี้นั้นคู่แข่งอย่าง Microsoft กับ Xbox One นั้นดูจะไปผิดทางเล็กน้อยเนื่องจากว่าในการวางจำหน่ายช่วงแรกๆ นั้น Xbox One จะมีการผนวกรวมเอากล้องตครวจจับการเคลื่อนไหวหรือ Kinect 2 จำหน่ายร่วมกับตัวเครื่องด้วยซึ่งนั่นเลยเป็นสาเหตุที่ทำให้ Xbox One ในตอนเริ่มวางจำหน่ายแรกๆ นั้นมีราคาสูงมากกว่า PS4 อยู่พอสมควร

ยังไม่หมดแค่เพียงเท่านั้นนะครับ ด้วยการที่ทาง Microsoft เลือกที่จะประกาศออกมาว่า Xbox One นั้นจะมาพร้อมกับระบบ always-on digital rights management (DRM) ซึ่งจะบล๊อกไม่ให้ตัวแผ่นเกมที่เคยเปิดเล่นกับเครื่องหนึ่งๆ แล้วสามารถเปิดเล่นเพื่อใช้งานกับเครื่องอื่นๆ ได้อีกเลยทำให้ความน่าสนใจในตอนเริ่มต้นของ Xbox One นั้นลดน้อยลงเป็นอย่างมากซึ่งนั่นทำให้ยอดจำหน่ายของ Xbox One ช่วงเปิดตัวถือได้ว่าไม่ค่อยน่าเป็นที่พอใจมากนักจนตอนหลังทาง Microsoft ต้องออกมาประกาศว่าระบบดังกล่าวนรั้นจะไม่มีอยู่ต่อไป

อีกสาเหตุใหญ่ๆ สาเหตุหนึ่งที่ทำให้ PS4 สามารถทำยอดจำหน่ายได้มากก็น่าจะหนีไม่พ้นการมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมที่ถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากอย่างเช่น PlayStation VR (PSVR) ซึ่งทำให้ยอดจำหน่ายตัวเครื่องนั้นสูงมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด งานนี้นั้นหากเทียบกับ PS2 แล้วเชื่อได้ว่า PS4 อาจจะยังสามารถแซง PS2 จนขึ้นเป็นคอนโซลที่มียอดจำหน่ายสูงเป็นอันดับที่หนึ่งได้เพราะ PS2 นั้นหลังจากที่มีการวางจำหน่าย PS3 แล้วก็ยังคงมีการผลิตจำหน่ายอยู่อีกหลายปีจนทำให้ยอดจำหน่ายของ PS2 รวมแล้วนั้นอยู่ที่ 155 ล้านเครื่อง

มีการคาดการณ์กันเอาไว้ว่าหลังจากที่ทาง Sony ทำการเปิดตัวและจำหน่าย PlayStation 5 อย่างเป็นทางการไปแล้วนั้น ทาง Sony เองก็จะยังคงน่าจะทำการผลิตและวางจำหน่าย PS4 ไปอีกสักพักใหญ่ๆ โดยในช่วงแรกๆ นั้นตัวเกมที่จะออกมาน่าจะมีทั้งเวอร์ชัน PS5 และ PS4 ให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้อกันอยู่ แถมกว่าทาง Sony จะวางจำหน่าย PS5 อย่างเป็นทางการนั้นก็ยังเหลือเวลาอย่างน้อยอีก 1 ปีกว่าๆ ดังนั้นแล้ว PS4 ก็น่าจะยังคงทำยอดจำหน่ายตัวเครื่องได้อย่างต่อเนื่องนั่นเองครับ

ที่มา : bit-tech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

Sony WF-1000XM5 ภาคต่อหูฟังขั้นเทพ เสริมสุดยอดประสบการณ์ฟังเพลงให้เหนือชั้น!! ผ่านไป 2 ปี หลังจาก Sony ส่ง Sony WF-1000XM4 หูฟังที่ขึ้นชื่อเรื่องฟังเพลงดีตัดเสียงได้เยี่ยม ปีนี้ก็เป็นเวลาของรุ่นใหม่อย่าง Sony WF-1000XM5 ซึ่งหูฟัง True Wireless ตัวใหม่นี้ แม้บางคนเห็นสเปคกับดีไซน์หลายๆ อย่างแล้วอาจรู้สึกไม่อยากอัพเดทเป็นรุ่นใหม่ก็จริง แต่ทางบริษัทก็ไม่กั๊กสเปคหรือย้อมของเก่ามาขายอย่างแน่นอน เริ่มจากไดรเวอร์ก็อัพเดทจากรุ่นก่อนเป็น...

CONTENT

ใกล้ช่วงปลายปีกันแล้ว หลายท่านคงเตรียมมองหาของขวัญประจำปีให้ตัวเอง ซึ่งเครื่องสำหรับเล่นเกมก็คงเป็นหนึ่งตัวเลือกในใจของหลาย ๆ ท่าน ประกอบกับช่วงนี้สามารถหาซื้อ PS5 เครื่องศูนย์ไทยได้ง่ายขึ้น หรือถ้าจะประกอบคอมพีซีซักเครื่อง ราคาฮาร์ดแวร์หลาย ๆ ตัวก็ลงมาจากช่วงพีคแล้ว เลยอาจจะมีความลังเลเกิดขึ้นมาบ้าง ว่าถ้าอยากเล่นเกมฟอร์มใหญ่ระดับ AAA ควรซื้อเครื่องเกมโดยเฉพาะอย่าง PS5 ดี หรือจะไปประกอบพีซีซักเครื่องดี ในบทความนี้เราจะมาดูจุดเด่น จุดด้อยของแต่ละอย่างกัน เพื่อใช้ในการตัดสินใจครับ Advertisement อันที่จริงบทความนี้จะเป็นการเทียบกันระหว่างเครื่องเกมคอนโซลกับพีซี...

CONTENT

หูฟัง Bluetooth ไร้สายพร้อมสายคล้องแบบนี้บอกเลย ถูกใจสายออกกำลังกายแน่นอน! หูฟัง Bluetooth ไร้สายนอกจากดีไซน์ยอดนิยมอย่าง True Wireless ที่ผู้ผลิตแต่ละบริษัทใส่ใจพัฒนาแล้วเปิดตัวโมเดลใหม่ๆ เป็นประจำ แต่หูฟัง TWS ก็มีข้อเสียใหญ่หลวงอยู่ คือ ถ้าใครเป็นคนขี้ลืมแล้วทำหายสักข้างก็ใช้งานไม่ได้แล้วเจ้าหูฟังตัวโปรดก็ต้องไปลงเอยในถังขยะอุปกรณ์ไอที หรือวางทับกระดาษทิ้งไว้ให้เสียอารมณ์ หรือดีหน่อยใช้ AirPods ก็ยังไปซื้อแยกข้างมาใช้ได้บ้าง ดังนั้นถ้าใครเจอปัญหาหรือห่วงว่าจะเกิดปัญหานี้ หูฟัง Bluetooth ไร้สายแบบมีสายคล้องคอ...

Buyer's Guide

อยากฟังเพลงให้ฟิน ตอนนี้ต้องมีหูฟังบลูทูธเด็ดๆ ติดกระเป๋าเอาไว้สักตัวแล้วแหละ! หูฟังบลูทูธเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนามาหลายปีแล้วตั้งแต่ใช้ต่อมือถือคุยโทรศัพท์ทั่วไป พัฒนาจนมีสายคล้องคอแบบ Neckband ที่สายออกกำลังกายชื่นชอบเพราะถอดหูฟังก์ไม่หล่นหายเพราะสายช่วยรั้งตัวสายหูฟังไว้ จนกระทั่งเทคโนโลยีการย่อชิ้นส่วนก้าวหน้าเป็นอย่างมากก็ทำให้หูฟังบลูทูธแบบ True Wireless ก็ถือกำเนิดขึ้นในโลกในที่สุด สำหรับหูฟังบลูทูธแบบ True Wireless หลายคนอาจคิดว่า Apple AirPods เป็น TWS รุ่นแรกของโลก ซึ่งผิดถนัดเพราะ AirPods รุ่นแรกเปิดตัวเมื่อปี 2016...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก