Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Sony – เผยยอดจำหน่าย PlayStation 4 ล่าสุด … พบกลายเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่ทำยอดจำหน่ายมากที่สุดเป็นลำดับที่ 2

ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถตีตลาดสมาร์ทโฟนหรือโน๊ตบุ๊คได้ ทว่ากับตลาดเครื่องเกมคอนโซลแล้วนั้นคงต้องยกให้ Sony จริงๆ ครับ โดลล่าสุดนั้นทาง Sony ได้มาการเผยข้อมูล

ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถตีตลาดสมาร์ทโฟนหรือโน๊ตบุ๊คได้ ทว่ากับตลาดเครื่องเกมคอนโซลแล้วนั้นคงต้องยกให้ Sony จริงๆ ครับ โดลล่าสุดนั้นทาง Sony ได้มาการเผยข้อมูลของยอดจำหน่ายเครื่องเล่นเกมคอนโซลในยุคปัจจุบันอย่าง PlayStation 4 ออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับว่ารวมทุกรุ่นแล้วนั้นทาง Sony สามารถที่จะวางจำหน่าย PlayStation 4 ไปได้ทั้งหมด 102.8 ล้านเครื่องเลยทีเดียว ด้วยยอดที่สูงดังกล่าวนี้นั้นเลยทำให้ PlayStation 4 กลายเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่มียอดจำหน่ายทั่วโลกอยู่ในอันดับที่ 2 เป็นรองก็แค่ PlayStation 2 ของทาง Sony เองเท่านั้น

2P4QiZubHpgmGsujBa5RU5 768 80

Advertisement

จริงๆ แล้วที่ยอดจำหน่ายของ PS4 สามารถทำได้สูงขนาดนี้นั้นก็ถือว่าไม่ได้เหนือไปจากความคาดหมายเท่าไร เพราะในตอนที่มีการเปิดตัวเครื่องเกมคอนโซลเจนนี้นั้นคู่แข่งอย่าง Microsoft กับ Xbox One นั้นดูจะไปผิดทางเล็กน้อยเนื่องจากว่าในการวางจำหน่ายช่วงแรกๆ นั้น Xbox One จะมีการผนวกรวมเอากล้องตครวจจับการเคลื่อนไหวหรือ Kinect 2 จำหน่ายร่วมกับตัวเครื่องด้วยซึ่งนั่นเลยเป็นสาเหตุที่ทำให้ Xbox One ในตอนเริ่มวางจำหน่ายแรกๆ นั้นมีราคาสูงมากกว่า PS4 อยู่พอสมควร

ยังไม่หมดแค่เพียงเท่านั้นนะครับ ด้วยการที่ทาง Microsoft เลือกที่จะประกาศออกมาว่า Xbox One นั้นจะมาพร้อมกับระบบ always-on digital rights management (DRM) ซึ่งจะบล๊อกไม่ให้ตัวแผ่นเกมที่เคยเปิดเล่นกับเครื่องหนึ่งๆ แล้วสามารถเปิดเล่นเพื่อใช้งานกับเครื่องอื่นๆ ได้อีกเลยทำให้ความน่าสนใจในตอนเริ่มต้นของ Xbox One นั้นลดน้อยลงเป็นอย่างมากซึ่งนั่นทำให้ยอดจำหน่ายของ Xbox One ช่วงเปิดตัวถือได้ว่าไม่ค่อยน่าเป็นที่พอใจมากนักจนตอนหลังทาง Microsoft ต้องออกมาประกาศว่าระบบดังกล่าวนรั้นจะไม่มีอยู่ต่อไป

อีกสาเหตุใหญ่ๆ สาเหตุหนึ่งที่ทำให้ PS4 สามารถทำยอดจำหน่ายได้มากก็น่าจะหนีไม่พ้นการมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมที่ถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากอย่างเช่น PlayStation VR (PSVR) ซึ่งทำให้ยอดจำหน่ายตัวเครื่องนั้นสูงมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด งานนี้นั้นหากเทียบกับ PS2 แล้วเชื่อได้ว่า PS4 อาจจะยังสามารถแซง PS2 จนขึ้นเป็นคอนโซลที่มียอดจำหน่ายสูงเป็นอันดับที่หนึ่งได้เพราะ PS2 นั้นหลังจากที่มีการวางจำหน่าย PS3 แล้วก็ยังคงมีการผลิตจำหน่ายอยู่อีกหลายปีจนทำให้ยอดจำหน่ายของ PS2 รวมแล้วนั้นอยู่ที่ 155 ล้านเครื่อง

มีการคาดการณ์กันเอาไว้ว่าหลังจากที่ทาง Sony ทำการเปิดตัวและจำหน่าย PlayStation 5 อย่างเป็นทางการไปแล้วนั้น ทาง Sony เองก็จะยังคงน่าจะทำการผลิตและวางจำหน่าย PS4 ไปอีกสักพักใหญ่ๆ โดยในช่วงแรกๆ นั้นตัวเกมที่จะออกมาน่าจะมีทั้งเวอร์ชัน PS5 และ PS4 ให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้อกันอยู่ แถมกว่าทาง Sony จะวางจำหน่าย PS5 อย่างเป็นทางการนั้นก็ยังเหลือเวลาอย่างน้อยอีก 1 ปีกว่าๆ ดังนั้นแล้ว PS4 ก็น่าจะยังคงทำยอดจำหน่ายตัวเครื่องได้อย่างต่อเนื่องนั่นเองครับ

ที่มา : bit-tech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

เพลิดเพลินไปกับการสร้างเสียงอันน่าอัศจรรย์ด้วย NW-WM1ZM2 Signature Series ดื่มด่ำกับเสียงคุณภาพสูงด้วย NW-WM1AM2 Walkman ความสามารถในการดาวน์โหลดและสตรีมมิ่งที่ง่ายดายด้วย Android และ iOS พร้อมรองรับการเชื่อมต่อของ Wi-Fi เพื่อมอบประสบการณ์การฟังที่เหนือกว่า บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ยกระดับมาตรฐานใหม่ของการฟังเพลงความละเอียดสูง ตอบโจทย์ความบันเทิงของผู้รักเสียงเพลง พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่มวอลล์คแมน 2 รุ่นใหม่ล่าสุด นำโดย...

Accessories review

หูฟังในตลาดส่วนใหญ่จะเป็นหูฟังแบบ in ear ที่แหย่เข้าไปในรูหู ซึ่งมันดีตรงที่เก็บเสียงได้ดีกว่า แต่ก็ยังมีผู้ใช้อีกมากที่ไม่ชอบ จึงเป็นที่มาของ Sony LinkBuds หูฟังแบบ On Ear หรือหูฟังที่จะวางบนรูหู พร้อมจุดเด่นที่มีรูปช่วยรับเสียงจากภายนอก แต่ว่าจะใช้จริงเป็นอย่างไรไปชมกัน Advertisement Sony LinkBuds ได้พัฒนาเป็นไลน์อัพสินค้าตัวใหม่ของ Sony เลยก็ว่าได้ เพราะปรกติหูฟัง Sony เกือบทุกรุ่นจะเป็นแบบ...

Accessories review

ข้อจำกัดของหูฟังส่วนใหญ่เลยคือใส่นานๆแล้วเจ็บหู แต่จะต่อกับลำโพงไร้สาย บางทีก็ไม่ได้สะดวกเพราะไม่ได้อยู่ใกล้ตัว แต่เมื่อใช้ Sony SRS-NB10 ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ด้วยลำโพงแบบคล้องคอ น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย พร้อมไมค์คุณภาพดี แต่จะน่าสนใจอย่างไรไปชมกัน Advertisement อย่างที่เกริ่นไปว่า ปรกติผู้ใช้ทั่วไปที่ต้องประชุมบ่อยๆ หรือชอบฟังเพลงตลอดทั้งวันมักจะเลือกใช้งานหูฟัง หรือไม่ก็ลำโพงไร้สายมากกว่า แต่ทั้ง 2 อุปกรณ์เองก็มีข้อจำกัดเหมือนกัน เช่นหูฟังเวลาใส่นานๆ ก็เจ็บหู บางครั้งก็ต้องถอดเข้าถอดออกเพื่อสนทนากับคนรอบข้าง ไม่สะดวกเท่าที่ควร...

Buyer's Guide

หูฟังเบสหนักปี 2022 นี้มีตัวเลือกให้ซื้อมากมาย ฟังเพลงสะใจแน่นอน รสนิยมการฟังเพลงของหลายคนแตกต่างกัน บางคนชอบฟังแนวสบายๆ หรือหลายคนที่เน้นเสียงเบสแล้วหาหูฟังเบสหนักเอาไว้ฟังเพลง ปัจจุบันนี้จะมีรุ่นเด็ดน่าใช้ให้เลือกซื้อกันมากมายทีเดียวไม่ว่าจะเป็นแบบ In-Ear, Earphone ให้ขนาดตัวหูฟังไม่ใหญ่มากพกพาได้ง่าย แต่ถ้าใครเน้นคุณภาพเสียงจัดเต็มไม่มีปัญหาเรื่องพกพาก็มีคนที่ซื้อเป็น Headphone มาใช้แล้วครอบศีรษะหรือคล้องคอเป็นเครื่องประดับไปเลยก็มีAdvertisement ข้อดีของหูฟังสไตล์ Headphone ในปัจจุบันนี้ คือเมื่อตัวบอดี้มีขนาดใหญ่ก็มีพื้นที่ติดตั้งปุ่มสำหรับตั้งค่าตัวหูฟังอย่างเพิ่มลดเสียง, เปิดหรือปิดระบบตัดเสียงรบกวนและใส่พอร์ตเชื่อมต่อหรือชาร์จแบตเตอรี่เข้ามาให้อย่างครบถ้วน เวลาฟังเพลงแล้วเสียงเบาเกินไปหรือมีคนมาคุยด้วยต้องการพูดกับคู่สนทนา ก็สามารถกดปุ่มที่ตัวหูฟังได้เลยไม่ต้องกดหยุดเพลงหรือถอดตัวหูฟังก็ได้ และนอกจากนี้ยังใส่ฟีเจอร์อื่นๆ เข้ามาให้อีกมากมายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะรุ่นอีกด้วย 6...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก