Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Sony – เผยยอดจำหน่าย PlayStation 4 ล่าสุด … พบกลายเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่ทำยอดจำหน่ายมากที่สุดเป็นลำดับที่ 2

ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถตีตลาดสมาร์ทโฟนหรือโน๊ตบุ๊คได้ ทว่ากับตลาดเครื่องเกมคอนโซลแล้วนั้นคงต้องยกให้ Sony จริงๆ ครับ โดลล่าสุดนั้นทาง Sony ได้มาการเผยข้อมูล

ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถตีตลาดสมาร์ทโฟนหรือโน๊ตบุ๊คได้ ทว่ากับตลาดเครื่องเกมคอนโซลแล้วนั้นคงต้องยกให้ Sony จริงๆ ครับ โดลล่าสุดนั้นทาง Sony ได้มาการเผยข้อมูลของยอดจำหน่ายเครื่องเล่นเกมคอนโซลในยุคปัจจุบันอย่าง PlayStation 4 ออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับว่ารวมทุกรุ่นแล้วนั้นทาง Sony สามารถที่จะวางจำหน่าย PlayStation 4 ไปได้ทั้งหมด 102.8 ล้านเครื่องเลยทีเดียว ด้วยยอดที่สูงดังกล่าวนี้นั้นเลยทำให้ PlayStation 4 กลายเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่มียอดจำหน่ายทั่วโลกอยู่ในอันดับที่ 2 เป็นรองก็แค่ PlayStation 2 ของทาง Sony เองเท่านั้น

2P4QiZubHpgmGsujBa5RU5 768 80

Advertisement

จริงๆ แล้วที่ยอดจำหน่ายของ PS4 สามารถทำได้สูงขนาดนี้นั้นก็ถือว่าไม่ได้เหนือไปจากความคาดหมายเท่าไร เพราะในตอนที่มีการเปิดตัวเครื่องเกมคอนโซลเจนนี้นั้นคู่แข่งอย่าง Microsoft กับ Xbox One นั้นดูจะไปผิดทางเล็กน้อยเนื่องจากว่าในการวางจำหน่ายช่วงแรกๆ นั้น Xbox One จะมีการผนวกรวมเอากล้องตครวจจับการเคลื่อนไหวหรือ Kinect 2 จำหน่ายร่วมกับตัวเครื่องด้วยซึ่งนั่นเลยเป็นสาเหตุที่ทำให้ Xbox One ในตอนเริ่มวางจำหน่ายแรกๆ นั้นมีราคาสูงมากกว่า PS4 อยู่พอสมควร

ยังไม่หมดแค่เพียงเท่านั้นนะครับ ด้วยการที่ทาง Microsoft เลือกที่จะประกาศออกมาว่า Xbox One นั้นจะมาพร้อมกับระบบ always-on digital rights management (DRM) ซึ่งจะบล๊อกไม่ให้ตัวแผ่นเกมที่เคยเปิดเล่นกับเครื่องหนึ่งๆ แล้วสามารถเปิดเล่นเพื่อใช้งานกับเครื่องอื่นๆ ได้อีกเลยทำให้ความน่าสนใจในตอนเริ่มต้นของ Xbox One นั้นลดน้อยลงเป็นอย่างมากซึ่งนั่นทำให้ยอดจำหน่ายของ Xbox One ช่วงเปิดตัวถือได้ว่าไม่ค่อยน่าเป็นที่พอใจมากนักจนตอนหลังทาง Microsoft ต้องออกมาประกาศว่าระบบดังกล่าวนรั้นจะไม่มีอยู่ต่อไป

อีกสาเหตุใหญ่ๆ สาเหตุหนึ่งที่ทำให้ PS4 สามารถทำยอดจำหน่ายได้มากก็น่าจะหนีไม่พ้นการมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมที่ถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากอย่างเช่น PlayStation VR (PSVR) ซึ่งทำให้ยอดจำหน่ายตัวเครื่องนั้นสูงมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด งานนี้นั้นหากเทียบกับ PS2 แล้วเชื่อได้ว่า PS4 อาจจะยังสามารถแซง PS2 จนขึ้นเป็นคอนโซลที่มียอดจำหน่ายสูงเป็นอันดับที่หนึ่งได้เพราะ PS2 นั้นหลังจากที่มีการวางจำหน่าย PS3 แล้วก็ยังคงมีการผลิตจำหน่ายอยู่อีกหลายปีจนทำให้ยอดจำหน่ายของ PS2 รวมแล้วนั้นอยู่ที่ 155 ล้านเครื่อง

มีการคาดการณ์กันเอาไว้ว่าหลังจากที่ทาง Sony ทำการเปิดตัวและจำหน่าย PlayStation 5 อย่างเป็นทางการไปแล้วนั้น ทาง Sony เองก็จะยังคงน่าจะทำการผลิตและวางจำหน่าย PS4 ไปอีกสักพักใหญ่ๆ โดยในช่วงแรกๆ นั้นตัวเกมที่จะออกมาน่าจะมีทั้งเวอร์ชัน PS5 และ PS4 ให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้อกันอยู่ แถมกว่าทาง Sony จะวางจำหน่าย PS5 อย่างเป็นทางการนั้นก็ยังเหลือเวลาอย่างน้อยอีก 1 ปีกว่าๆ ดังนั้นแล้ว PS4 ก็น่าจะยังคงทำยอดจำหน่ายตัวเครื่องได้อย่างต่อเนื่องนั่นเองครับ

ที่มา : bit-tech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ชาว PC เตรียมพบกับประสบการณ์ VR สุดล้ำจาก Sony PlayStation VR2 ได้ภายในปี 2024 Sony Interactive Entertainment (SIE) ประกาศเตรียมรองรับ PlayStation VR2 (PS VR2) อุปกรณ์ VR สุดล้ำสำหรับ PlayStation 5...

IT NEWS

ล่าสุดมีข้อมูลบางส่วนของ PS5 Pro หลุดออกมาให้เราได้อัพเดทกัน โดยข้อมูลที่ได้มาบางส่วนเป็นการอ้างอิงจาก YouTuber ในต่างประเทศ ซึ่งสเปคตามข่าวลือที่ออกมาให้เราได้อัพเดทกันแล้วจะมีตามตารางดังนี้Advertisement CONSOLE XBOX SERIES X SONY PS5 SONY PS5 PRO (RUMOR) Codename Scarlett Obreon Viola Process TSMC...

IT NEWS

Xbox รุ่นถัดไปกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา และมันจะเป็นเครื่องที่ทรงพลังกว่ารุ่นก่อน Sarah Bond ประธานของ Xbox ของ Microsoft ได้ยืนยันว่าเครื่อง Xbox รุ่นถัดไปกำลังอยู่ในช่วงของการพัฒนา และยังบอกด้วยว่ามันจะเป็น “การก้าวกระโดดทางเทคนิคครั้งใหญ่ที่สุดที่คุณเคยเห็นในการผลิตฮาร์ดแวร์” ตอนนี้ ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนว่าทาง Microsoft วางแผนที่จะเปิดตัว Xbox ออกมาตอนไหน แต่จากที่ประธานของ Xbox ได้กล่าวไว้ เป็นไปได้ว่าสเปคของเครื่องรุ่นถัดไปของ...

PR-News

ตอกย้ำความสำเร็จและการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพสุดล้ำ เดินหน้าต่อยอดแคมเปญ Hybridgraphy With Sony ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงในปีที่ผ่านมา โดยในปีนี้โซนี่ไทยได้ทำการเปิดตัวแคมเปญ “AI x Hybridgraphy สร้างสรรค์ทุกไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก