Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Microsoft – ปล่อยอัพเดท Xbox One มาพร้อมฟีเจอร์น่าสนใจคือการสตรีมไปเล่นกับสมาร์ทโฟน Android ได้แล้ว

แม้ว่าจะช้ากว่าคู่แข่งอย่าง Sony แต่ก็ยังดีที่ทาง Microsoft ไม่ยอมปล่อยอัพเดทนี้ออกมาครับ โดยเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Microsoft ได้มีการปล่อยอัพเดทให้กับผู้ใช้ Xbox One

แม้ว่าจะช้ากว่าคู่แข่งอย่าง Sony แต่ก็ยังดีที่ทาง Microsoft ไม่ยอมปล่อยอัพเดทนี้ออกมาครับ โดยเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Microsoft ได้มีการปล่อยอัพเดทให้กับผู้ใช้ Xbox One ที่อยู่ในโปรแกรม Xbox insiders ซึ่งอัพเดทใหม่นี้นั้นมันมาพร้อมกับความสามารถในการที่จะสตรีมมิ่งเกมของ Xbox One(รวมไปถึงเกม Xbox 360) ไปเล่นบนสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ได้แล้ว จุดที่พิเศษที่สุดนั้นก็คือทาง Microsoft ได้บอกเอาไว้ว่าการสตรีมมิ่งนี้นั้นสามารถที่จะใช้งานได้กับทุกเกมไม่มีการจำกัดเฉพาะเกมแต่อย่างใด

Xbox One Console Streaming for Android phones

สิ่งที่ต้องมีนั้นผู้ที่จะสามารถทดลองใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวนี้ได้ต้องตรวจสอบดังต่อไปนี้

  • เป็นผู้ใช้ที่อยู่ในโปรแกรม Xbox insiders และได้ทำการอัพเดทเฟิร์มแวร์เป็นเวอร์ชันล่าสุดแล้ว
  • สมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ที่ใช้ระบบปฎิบัติการเวอร์ชัน 6.0 ขึ้นไป
  • เราท์เตอร์ต้องมีการตั้งค่า open หรือ moderate NAT type เอาไว้
  • แบนด์วิดธิ์ในการโอนถ่ายข้อมูลผ่านระบบ WiFi ต่ำสุดจะต้องอยู่ที่ 4.75 Mbps แต่ทาง Microsoft แนะนำเอาไว้ว่าหากอยากได้ประสบการณ์ในการเล่นที่ดีควรจะมีแบนด์วิดธิ์มากกว่า 9 Mbps ขึ้นไป
  • Network latency ควรจะต่ำกว่า 128 ms หรือถ้าจะให้มีประสิทธิภาพสูงสุดควรจะต่ำกว่า 60 ms
  • เครื่อง Xbox One จะต้องตั้งค่า power options ไว้ที่ instant-on เท่านั้น
  • สมาร์ทโฟนที่จะรองรับต้องมาพร้อมกับการเชื่อมต่อ Bluetooth เวอร์ชันไม่ต่ำกว่า 4.0 ขึ้นไป เพื่อที่จะสามารถเชื่อมต่อกับจอย Xbox ได้
  • สมาร์ทโฟนจะต้องติดตั้งแอปพลิเคชัน Xbox Game Streaming (Preview) ซึ่งสามารถติดตั้งได้จาก Play Store

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นเรื่องดังกล่าวนี้ยังมีข้อเสียอยู่ซึ่งนั่นก็คือผู้ใช้ที่จะสามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้นั้นจะต้องอยู่ในประเทศโซน US และ UK เท่านั้นโดยทาง Microsoft ได้มีการล๊อคการอัพเดทแรกให้เฉพาะกับผู้ใช้ที่มี IP ใน 2 โซนนี้โดยเฉพาะ ทั้งนี้จากการลองอัพเดทโดยโหลดตัวอัพเดท Firmware มาติดตั้งเองนั้นพบว่าก็ยังไม่สามารถใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวได้ในเวลานี้ ดังนั้นสำหรับผู้เล่นในไทยถึงแม้ว่าจะตั้งค่าเขตพื้นที่เป็น US หรือ UK เอาไว้นั้นยังไงก็คงต้องรอคอยกันต่อไปก่อนครับ

ที่มา : gsmarena

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Windows Zone

ก่อนหน้านี้แพทช์ Windows Update ของทาง Microsoft รหัส KB5001330 กับ KB5001337 ที่อัพเดทให้กับพีซีและโน๊ตบุ๊คของผู้ใช้หลาย ๆ คนนั้น ถึงจะปรับแต่งเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยและอื่น ๆ ให้ดีขึ้นก็ตาม แต่ข้อเสียที่ตามมาสำหรับผู้ใช้บางกลุ่มคือเรื่องเฟรมเรทตอนเล่นเกมตก และบางรายถึงกับเจอปัญหา Blue Screen of Death (BSoD) จนทาง NVIDIA...

Special Story

HUAWEI MatePad ทลายกรอบการใช้ชีวิตแบบเดิมๆ แท็บเล็ตน้องใหม่ล่าสุดจาก HUAWEI กับความคุ้มค่าที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว จากการที่วงการเทคโนโลยีในปัจจุบันมีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างต่อเนื่อง นักพัฒนาทั่วโลกต่างหาแนวทางใหม่ๆ มาตอบสนองและแก้ไขปัญหาแม้เพียงเล็กน้อยในชีวิตประจำวันให้แก่ผู้บริโภคได้มากที่สุด ด้วยการรวบรวมไลฟ์สไตล์ทุกๆ แง่มุมของมนุษย์มาหลอมรวมประกอบเป็นสมาร์ทดีไวซ์ ซึ่งแท็บเล็ตเป็นตัวอย่างหนึ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานฟังก์ชันของคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่พกพาสะดวกสบายและช่วยตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายด้าน ทั้งความบันเทิง การทำงาน และการเรียนรู้ได้อย่างครอบคลุม สเปกของ HUAWEI MatePad ราคา 9,990 บาท โดยในด้านสเปคนั้นมาพร้อมหน้าจอขนาด 10.4 นิ้ว...

Microsoft News

สิทธิบัตรใหม่จาก Microsoft อันนี้ที่เผยออกมานั้นดูล้ำอนาคตไปไกลหลายเท่าทีเดียว เพราะในอนาคตต่อจากนี้เราไม่จำเป็นต้องประกอบพีซีเครื่องใหญ่ ๆ มาขุดเหมือง BitCoin อีกต่อไป โดยสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์นั้นเผยว่าทางบริษัทกำลังวิจัยเพื่อสร้างเซนเซอร์อุปกรณ์ที่เปลี่ยนพลังงานต่าง ๆ จากร่างกายมนุษย์ให้กลายเป็นค่า Hash เพื่อขุดเหรียญ BitCoin ได้เลยและไม่สร้างผลเสียต่อร่างกายอีกด้วย สิทธิบัตรใหม่ Microsoft เปลี่ยนคนเป็นเครื่องขุดเหรียญ BitCoin พลังธรรมชาติ หลักการของสิทธิบัตรใหม่จากไมโครซอฟท์ จะเป็นการเปลี่ยนพลังงานที่เกินจำเป็นจากร่างกายให้กลายเป็นค่า Hash มาใช้ขุดเหมือง...

Special Story

Dell XPS 13 (9310) ที่สุดของโน๊ตบุ๊ค Windows Modern PC ปี 2021 มี Windows 10 ใช้งานได้ทันที ได้หน้าจอ 13.4″ ยกระดับประสบการณ์ใหม่หมดทุกด้าน ด้วยขอบหน้าจอบางเฉียบ InfinityEdge ที่บางลงอีก 7% ในอัตราส่วน 16:10 ที่มากกว่า 16:9 โดยเป็นพาเนล...