Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Microsoft – ปล่อยอัพเดท Xbox One มาพร้อมฟีเจอร์น่าสนใจคือการสตรีมไปเล่นกับสมาร์ทโฟน Android ได้แล้ว

แม้ว่าจะช้ากว่าคู่แข่งอย่าง Sony แต่ก็ยังดีที่ทาง Microsoft ไม่ยอมปล่อยอัพเดทนี้ออกมาครับ โดยเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Microsoft ได้มีการปล่อยอัพเดทให้กับผู้ใช้ Xbox One

แม้ว่าจะช้ากว่าคู่แข่งอย่าง Sony แต่ก็ยังดีที่ทาง Microsoft ไม่ยอมปล่อยอัพเดทนี้ออกมาครับ โดยเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Microsoft ได้มีการปล่อยอัพเดทให้กับผู้ใช้ Xbox One ที่อยู่ในโปรแกรม Xbox insiders ซึ่งอัพเดทใหม่นี้นั้นมันมาพร้อมกับความสามารถในการที่จะสตรีมมิ่งเกมของ Xbox One(รวมไปถึงเกม Xbox 360) ไปเล่นบนสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ได้แล้ว จุดที่พิเศษที่สุดนั้นก็คือทาง Microsoft ได้บอกเอาไว้ว่าการสตรีมมิ่งนี้นั้นสามารถที่จะใช้งานได้กับทุกเกมไม่มีการจำกัดเฉพาะเกมแต่อย่างใด

Xbox One Console Streaming for Android phones

Advertisement

สิ่งที่ต้องมีนั้นผู้ที่จะสามารถทดลองใช้ฟีเจอร์ดังกล่าวนี้ได้ต้องตรวจสอบดังต่อไปนี้

 • เป็นผู้ใช้ที่อยู่ในโปรแกรม Xbox insiders และได้ทำการอัพเดทเฟิร์มแวร์เป็นเวอร์ชันล่าสุดแล้ว
 • สมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ที่ใช้ระบบปฎิบัติการเวอร์ชัน 6.0 ขึ้นไป
 • เราท์เตอร์ต้องมีการตั้งค่า open หรือ moderate NAT type เอาไว้
 • แบนด์วิดธิ์ในการโอนถ่ายข้อมูลผ่านระบบ WiFi ต่ำสุดจะต้องอยู่ที่ 4.75 Mbps แต่ทาง Microsoft แนะนำเอาไว้ว่าหากอยากได้ประสบการณ์ในการเล่นที่ดีควรจะมีแบนด์วิดธิ์มากกว่า 9 Mbps ขึ้นไป
 • Network latency ควรจะต่ำกว่า 128 ms หรือถ้าจะให้มีประสิทธิภาพสูงสุดควรจะต่ำกว่า 60 ms
 • เครื่อง Xbox One จะต้องตั้งค่า power options ไว้ที่ instant-on เท่านั้น
 • สมาร์ทโฟนที่จะรองรับต้องมาพร้อมกับการเชื่อมต่อ Bluetooth เวอร์ชันไม่ต่ำกว่า 4.0 ขึ้นไป เพื่อที่จะสามารถเชื่อมต่อกับจอย Xbox ได้
 • สมาร์ทโฟนจะต้องติดตั้งแอปพลิเคชัน Xbox Game Streaming (Preview) ซึ่งสามารถติดตั้งได้จาก Play Store

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นเรื่องดังกล่าวนี้ยังมีข้อเสียอยู่ซึ่งนั่นก็คือผู้ใช้ที่จะสามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้นั้นจะต้องอยู่ในประเทศโซน US และ UK เท่านั้นโดยทาง Microsoft ได้มีการล๊อคการอัพเดทแรกให้เฉพาะกับผู้ใช้ที่มี IP ใน 2 โซนนี้โดยเฉพาะ ทั้งนี้จากการลองอัพเดทโดยโหลดตัวอัพเดท Firmware มาติดตั้งเองนั้นพบว่าก็ยังไม่สามารถใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวได้ในเวลานี้ ดังนั้นสำหรับผู้เล่นในไทยถึงแม้ว่าจะตั้งค่าเขตพื้นที่เป็น US หรือ UK เอาไว้นั้นยังไงก็คงต้องรอคอยกันต่อไปก่อนครับ

ที่มา : gsmarena

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

เพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้น Microsoft จึงเพิ่ม Authenticator Lite สำหรับ Outlook บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ทั้ง iOS และ Android ซึ่งปลอดภัยกว่าการยืนยันตัวตนด้วย SMS ถึง 71% ใน Blog Post ของ Microsoft ได้ระบุไว้ว่า ทางบริษัทได้การวิจัยแล้วว่าการรับรองความถูกต้องแบบหลายปัจจัยที่ดำเนินการผ่านการแจ้งเตือนแบบพุชในแอป Microsoft Authenticator...

IT NEWS

มีรายงานว่าเบราว์เซอร์ Opera กำลังทดสอบ AI ที่ได้รับความร่วมือจาก ChatGPT ในชื่อว่า “Aria” ความสามารถที่ทำได้ตอนนี้คือการสร้างข้อความ เขียนโค้ด และตอบคำถามทั่วไปๆ ส่วนฟีเจอร์อื่นๆ จะตามมาในอนาคต ตำแหน่งของ Aria จะอยู่ด้านซ้ายของหน้าต่าง Opera เมื่อคลิกไอคอนดังกล่าวจะปรากฏหน้าต่างแชทออกมา ตอนนี้สามารถตอบคำถามทั่วไปได้ แสดงข้อมูลเว็บไซต์ได้ นอกจากนี้ยังสามารถตอบคำถามเกี่ยวกับ Opera ได้อีกด้วย เนื่องจากบริษัทกล่าวว่าได้บรรจุ “ฐานข้อมูลของเอกสารสนับสนุนทั้งหมด”...

IT NEWS

ตอนนี้ Microsoft กำลังเพิ่มผู้ช่วย AI เข้ามาใน Windows ซึ่งก็คือ Copilot ที่เราคุ้นเคยตามหน้าต่าง Edge, แอพ Office และแม้แต่ GitHub นั้นเอง ซึ่งแพลนของบริษัทจะทำการเพิ่ม Windows Copilot รวมเข้ากับ Windows 11 โดยตรง และพร้อมเปิดและใช้งานจากแถบงานในทุกส่วน ทั้งในแอพและโปรแกรมบน...

IT NEWS

Microsoft Teams ออกฟีเจอร์ใหม่เพิ่มความสนิทสนมในการทำงานหรือเรียนแบบ New Normal โดยทำการสุ่มผู้เข้าประชุมไปยังห้องประชุมย่อยต่างๆ ให้ทุกๆ คนได้รู้จักกันมากยิ่งขึ้น ฟีเจอร์ห้องย่อยของ Microsoft Teams เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2020 โดยเป็นการสร้างห้องประชุมย่อยมีหลายวิธีสามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ Microsoft ห้องประชุมย่อยนี้มีประโยชน์สำหรับการพูดคุยที่ต้องการความใกล้ชิดมากขึ้นต้องระดมสมองกันในกลุ่มเล็กๆ ผู้ควบคุมห้องประชุมสามารถเลือกให้ผู้เข้าร่วมไปอยู่ห้องประชุมย่อยไหนก็ได้ แต่ก็มีข้อเสียที่จะทำให้แผนกอื่นๆ หรือฝ่ายอื่นๆ ไม่สนิทกัน ไม่ได้ทำความรู้จักกันAdvertisement ขั้นตอนการใช้งานสุ่มผู้เข้าประชุมไปห้องย่อยใน Microsoft Teams...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก