Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – ยอดรายได้รวมและกำไรประจำไตรมาสที่ 3 ยังคงสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผลมาจาก Ryzen 3000 ซีรีย์โดยเฉพาะ

เรียกว่าน่ายินดีกับทั้งทาง AMD และผู้ที่ถือหุ้นของ AMD อยู่จริงๆ ครับ โดยล่าสุดนั้นทาง Advanced Micro Devices (AMD) ได้มีการเผยข้อมูลของรายรับรวมและกำไร

เรียกว่าน่ายินดีกับทั้งทาง AMD และผู้ที่ถือหุ้นของ AMD อยู่จริงๆ ครับ โดยล่าสุดนั้นทาง Advanced Micro Devices (AMD) ได้มีการเผยข้อมูลของรายรับรวมและกำไรประจำไตรมาสที่ 3 ของปี 2019 ออกมาแล้วว่าโดยรวมนั้นยังมีรายได้และกำไรสูงขึ้นต่อเนื่องมาในทุกๆ ไตรมาสเรื่อยๆ แถมรายได้รวมในไตรมาสที่ 3 ประจำปี 2019 นั้นยังเป็นยอดรายได้ประจำไตรมาสที่สูงที่สุดของทาง AMD ตั้งแต่ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2005 ที่ผ่านมา

Ryzen top 1

ตามที่คุณ Lisa Su ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO ของทาง AMD บอกเอาไว้นั้นพบว่ารายได้รวมประจำไตรมาสที่ 3 ของปี 2019 สูงมากขึ้นกว่าในไตรมาสที่ 2 ของปีเดียวกันอยู่ที่ 9% ซึ่งในไตรมาสที่ 3 ของปี 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง AMD สามารถที่จะทำรายได้รวมไปได้มากกว่า $1.8 billion หรือประมาณ 54,306,000,000 บาท ส่วนกำไรนั้นก็สูงมากเป็นประวัติการด้วยยอดกำไร 43% ของรายได้รวมเมื่อเทียบกับยอดรายได้รวมสูงสุดในปี 2012 ที่ผ่านมา โดยทางคุณ Su เองได้คาดเอาไว้ว่าในไตรมาสที่ 4 ของปี 2019 นี้บริษัทน่าจะยังคงสามารถทำยอดรายได้รวมได้สูงขึ้นคืออยู่ที่ราวๆ $2.1 billion อีกด้วยเช่นเดียวกัน

untitled 2

แน่นอนเป็นที่สุดว่ายอดรายได้รวมของทาง AMD ที่เพิ่มขึ้นมาเยอะขนาดนี้นั้นก็มาจากหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Zen 2 หรือซีรีย์ Ryzen 3000 ที่มียอดจำหน่ายสูงขึ้นเรื่อยๆ แถมจากการที่ทาง AMD ได้ทำการแก้ปัญหาเรื่องอัตราความเร็วสัญญาณนาฬิกาของตัวหน่วยประมวลผลสูงสุดหรือขณะ boost ออกมาผ่านทางอัพเดท AGESA แล้วนั้น ทางคุณ Su เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าด้วยการพัฒนาดังกล่าวจะช่วยทำให้ยอดจำหน่ายของหน่วยประมวลผลซีรีย์ Ryzen 3000 สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง งานนี้ทาง AMD ได้ยิ้มกันเต็มๆ ส่วนในไตรมาสที่ 4 จะเป็นไปตามที่คุณ Su คาดเอาไว้หรือไม่นั้นคงต้องคอยติดตามต่อไปครับ

ที่มา : guru3d

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ปัญหาการ์ดจอแพงไม่ใช่แค่ปัญหาระดับชาติในบ้านเราเท่านั้น แต่ยังเป็นปัญหาถึงระดับโลกในตอนนี้ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะค่ายเขียวค่ายแดงก็แพงไม่แพ้กัน (ค่ายเขียวจะแพงกว่าด้วยในหลายรุ่น) และนอกจากแพงแล้วยังหาซื้อได้ยาก ว่าแต่ทำไมถึงแพง เพราะขุดเหมืองจริงเหรอ เหมืองใกล้แตกหรือยัง เกมเมอร์รอเฮได้หรือยัง    จริงๆสาเหตุที่การ์ดจอแพงและหายากมันมาจากหลายปัจจัย ที่มันดันเกิดขึ้นพร้อมกัน เป็นสาเหตุให้การ์ดจอแพงและขาดตลาดในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น ว่าแต่ทำไมการ์ดจอแพง วัตถุดิบหายาก + สงครามการค้า เริ่มจากต้นน้ำสุดเลยคือวัตถุดิปหายากมากขึ้น และจากที่เคยค้าขายกันอย่างเสรี แต่พอมีสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา ทำให้การส่งออกนำเข้าทั้งวัตถุดิบและสินค้าที่สำเร็จทำได้ยากมากขึ้น เพราะต้องยอมรับว่าจีนคือโรงงานผลิตสำคัญของโลกก็ว่าได้ แม้จะมีโรงงานผลิตในต่างประเทศ แต่ยังเสียก็ต้องพึ่งพี่จีนเขาอยู่ดี...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกม ปี 2021 จัดเต็มเรื่องประสิทธิภาพความแรงต่อความคุ้มค่า กับช่วงราคา 20,000 – 30,000 บาท ได้สเปกเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 4000H หรือ Ryzen 3000H ตอบสนองประสิทธิภาพที่สูงยิ่งขึ้นไปอีก ที่ถึงแม้จะไม่ใช่สเปกใหม่ล่าสุดอย่าง Ryzen 5000H ก็ตาม แต่ก็จัดว่าแรงเพียงพอต่อราคาประหยัดแล้วล่ะ  ส่วนฟีเจอร์และดีไซน์ก็ล้ำหน้าไม่แพ้กัน รวมไปถึงมีลูกเล่นที่ไม่เคยมีมาก่อน...

Special Story

Apple โชว์ล้ำ เปลี่ยนชิป CPU เป็น ARM ของเครื่อง Mac ซึ่งเป็นคอนเซปต์เดียวกับที่ Microsoft เคยทำ PC ARM แต่ก็เงียบหายไป แล้วจากนี้จะเป็นยังไงกันต่อ