Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Cryptocurrency – จีนผ่านกฎหมายสกุลเงินดิจิทัลใหม่แล้ว

เงียบหายไปสักพักกับข่าวของสกุลเงินดิจิทัล ทว่าล่าสุดนั้นมีข่าวใหม่ออกมาแล้วครับเมื่อทางจีนได้ทำการผ่านร่างกฎหมายสกุลเงินดิจิทัลใหม่อย่างเป็นทางการเรียบร้อย

เงียบหายไปสักพักกับข่าวของสกุลเงินดิจิทัล ทว่าล่าสุดนั้นมีข่าวใหม่ออกมาแล้วครับเมื่อทางจีนได้ทำการผ่านร่างกฎหมายสกุลเงินดิจิทัลใหม่อย่างเป็นทางการเรียบร้อย ซึ่งในกฎหมายดังกล่าวนี้นั้นจะระบุถึงความสามารถในการสกุลเงินดิจิทัลทั้งในส่วนของรัฐบาล, ภาคธุรกิจและบุคคลทั่วไป  โดยกฎหมายดังดังกล่าวนี้นั้นจะถูกใช้อย่างเป็นทางการในวันที่ 1 มกราคม 2020 ที่จะถึงนี้ครับ

n2u3qWhkEbqXRzD4MJnbgU 970 80

Advertisement

ในตัวกฎหมายนั้นจะมีการจัดประเภทของสกุลเงินดิจิทัลเอาไว้ 3 ระดับอันประกอบไปด้วย core, common และ commercial แต่ละส่วนนั้นจะมีการระบุลักษณะการใช้งานสกุลเงินดิจิทัลดังต่อไปนี้ครับ

  • Core และ common นั้นจะมีการจัดการโดยหน่วยงานเฉพาะเพื่อที่จะเป็นการป้องกันข้อมูลที่อาจจะเป็นความลับอย่างเช่นความลับของรัฐเป็นต้น ซึ่งในที่นี้นั้นได้มีการกำหนดเอาไว้ว่าการใช้งานสกุลเงินประเภทดังกล่าวนั้นรวมหมายถึงการใช้ทั้งผ่านทางการเชื่อมต่อแบบมีสายและไร้สาย ซึ่งจะต้องมีการป้องกันโดยการเข้ารหัสด้วยหน่วยงานรัฐเพื่อป้องกันความปลอดภัย
  • Commercial นั้นจะมีการป้องกันข้อมูลการใช้งานที่ไม่ได้เป็นความลับรวมไปถึงเทคโนโลยีการใช้งานซึ่งจะทำให้บุคคลทั่วไปสามารถที่จะใช้สกุลเงินดิจิทัลได้ ทว่าการใช้งานสกุลเงินดิจิทัลนั้นจะต้องเป็นไปตามกฎหมายลูกที่รองรับและต้องใช้จ่ายในธุรกิจที่ไม่ขัดต่อกฎหมายของประเทศจีนเท่านั้น

จะเห็นได้ครับว่าทางจีนนั้นได้มีการรองรับการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างเป็นทางการ ทว่าสิ่งหนึ่งที่ยังคงเป็นข้อกำหนดนั้นก็คือลักษณะของตัวสกุลเงินดิจิทัลต่างๆ ที่จะใช้ได้จำเป็นที่จะต้องมีการเข้ารหัสความปลอดภัยที่ผ่านเกณฑ์ของรัฐบาลจีนเอาไว้ นอกไปจากนั้นแล้วก็ถือว่าค่อนข้างจะปล่อยอิสระให้กับผู้ใช้ทั่วไปหากไม่เป็นการทำการที่ขัดต่อกฎหมายอื่นๆ ไม่รู้ว่าบ้านเรานั้นจะมีการออกกฎหมายมารองรับสกุลเงินดิจิทัลอย่างเป็นทางการออกมาเมื่อไรนะครับ

ที่มา : techradar

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ตอนนี้ประเด็นที่หลายท่านสนใจคือทำไมโน๊ตบุ๊คแพงขึ้น บางรุ่นเปิดตัวราคาหนึ่ง ผ่านไปขายอีกราคาหนึ่ง อีกทั้งหลายรุ่นยังหาซื้อได้ยาก จากเดิมที่ของเหลือเต็มร้าน ตอนนี้เดินเข้าร้านแทบไม่มีของขายแล้ว วันนี้ทีมงานจะมาไขกันว่าทำไมโน๊ตบุ๊คแพง Advertisement ทำไมโน๊ตบุ๊คแพง ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจโครงสร้างของราคาโน๊ตบุ๊คก่อน เพราะโน๊ตบุ๊คไม่เหมือนการ์ดจอแพงที่ทีมงานเคยเขียนไว้ จะมีจุดต่างกันนิดหน่อย ด้วยส่วนประกอบน้อยกว่ามาก ตัวอย่างส่วนประกอบของโน๊ตบุ๊คแบบคร่าวๆ ชิปซีพียู ชิปการ์ดจอ จอภาพ เมนบอร์ด แรม ซึ่งความเป็นจริงอาจจะมีอุปกรณ์อื่นๆอีกมากมาย แต่ขอเลือกมาแค่นี้ เพราะแต่ละอุปกรณ์ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คไม่สามารถผลิตเองได้ (ยกเว้นเมนบอร์ดที่บางแบรนด์สามารถผลิตเองได้) และเมื่อผู้ผลิตเหลานี้ประสบปัญหาใดๆ...

IT NEWS

ถึง NVIDIA จะอัพเดท BIOS ให้ NVIDIA GeForce RTX 3060 ลดประสิทธิภาพตัวเองลง 50% เมื่อขุดเหมืองแล้ว แต่ NVIDIA ก็เปิดตัว NVIDIA CMP (Crypto Mining Processor) ชิปสำหรับใช้ขุดเหมือง Cryptocurrency โดยเฉพาะ ซึ่งซีรี่ส์นี้ของ...

IT NEWS

กระแสการขุดเหมือง Bitcoin นั้นทำเอาการ์ดจอสาย GEFORCE ถึงกับขาดตลาดไปพักใหญ่ โดยเฉพาะ GEFORCE RTX 3060 จน NVIDIA ต้องออกอัลกอริธึ่มมาจัดการเรื่องนี้โดยเฉพาะ ซึ่ง YouTuber ชาวรัสเซียช่อง CryptoLeo ที่ได้การ์ดจอรุ่นดังกล่าวจาก ZOTAC มาก่อนเริ่มวางขายสัปดาห์หน้าเป็นคนเจอปัญหานี้จึงอัดคลิปเป็นภาษารัสเซียมาชี้แจ้งในช่องของตัวเอง Advertisement อัลกอริธึ่มใหม่ลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองของ GEFORCE RTX 3060...

Other News

ไม่ว่าจะอย่างไรแล้วนั้นตัวเลขก็ไม่เคยโกหกใคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเรื่องที่ว่าผู้ใช้งานในปัจจุบันนั้นนิยมใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ในการเข้าถึงสื่อทางอินเตอร์เน็ตต่างๆ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก