Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

หลุดผลทดสอบ เทียบ Core i9-10980XE บนเกมยอดนิยม แรงเพียงใด?

มากันเป็นระลอก หลังจากที่เปิดสเปคออกมาไม่นานนัก ซึ่งทาง Lab501 ก็ได้นำเอาภาพผลการทดสอบของซีพียูรุ่นใหม่ Intel Core i9-10980XE บางส่วนมาให้ได้ชมกัน แต่ต้องบอกก่อนว่าเป็นเพียงการทดสอบจากซีพียูที่เป็น ES หรือ Engineering Sample ไม่ยืนยันเรื่องของ Base Clock และ Boost Clock

intel core x series cpu

สำหรับซีพียู Intel Coer i9-10980XE ถือว่าเป็นรุ่นท็อปสุดในไลน์ของ i9 รุ่นใหม่ มาพร้อมแกนหลัก 18 core/ 36 thread สัญญาณนาฬิกา 3.0GHz และ Boost ไปได้ที่ 4.6GHz Max.สุด 4.8GHz, L3-cache 24.75MB มีค่า TDP 165W บนซ็อกเก็ต LGA2066

intel i9 10980XE spec

โดยในการทดสอบทาง wccftech เลือกใช้ร่วมกับการ์ดจอ GeForce RTX2080 Ti

intel i9 10980XE Ashes

Ashes of the Singularity 1080p, DX12: เฟรมเรตยังไม่ฉีกไปจากซีพียู i9-99xx series และคู่แข่งจาก AMD 7nm ไม่ห่างนัก แต่อย่างที่ระบุมาในตอนแรกคือ เรื่องของสัญญาณนาฬิกาจากซีพียูรุ่นนี้ยังไม่มีความชัดเจน

i9-10980XE

Fire Strike Extreme: ตัวเลขเป็นรองคู่แข่งในระดับ Core/ Thread ที่ใกล้เคียงกัน แต่คะแนนที่ได้ยังเป็นรอง i9-9900K อยู่ด้วย

i9-10980XE

GTAV 1080p 8xAA, Ultra Quality: ตัวเลขเฟรมเรตก็ยังไม่ต่างไปจากเกมอื่นๆ เมื่อเทียบกับซีพียูคู่แข่ง แม้จะเล่นเกมลื่นในระดับ 100fps++ ก็ตาม ทั้งในแง่ของเฟรมเรตเฉลี่ยกับค่าเฟรมเรตต่ำสุด

i9-10980XE

Rise of The Tomb Raider 1080p, 4xAA, DX12: ตัวเลขเฟรมเรตที่น่าประทับใจจากซีพียู Intel 10980XE เพราะเฟรมเรต Min. ยังเกือบไปแตะ 100fps เลยทีเดียว แต่ก็ยังไล่เลี่ยกับซีพียูรุ่นอื่นๆ อยู่เช่นกัน สิ่งที่น่าสนใจ เสียดายที่ไม่มีตัวเลข % การโหลดของ GPU ว่ามีมากน้อยเพียงใด เพื่อให้เห็นภาพอย่างชัดเจน ว่าซีพียูยังไปได้ไกลกว่านี้ หรือจอดที่เฟรมเรตไล่เลี่ยกัน

ที่มา: wccftech

ผลทดสอบที่หลุดออกมานี้ ถือว่าเป็นการทดสอบแบบย่อยๆ ที่เราก็ไม่มีทางรู้ได้อย่างแน่ชัดว่า เรื่องของสัญญาณนาฬิกาหรือความเร็วในการทำงานโดยเฉพาะ Turbo Boost ทำงานเต็มรูปแบบตามสเปคที่ระบุออกมาหรือไม่ สิ่งเดียวที่จะไขข้อสงสัยนี้ได้ ก็คงต้องรอการเปิดตัวและผลทดสอบอย่างเป็นทางการอีกครั้ง หรือคุณคิดเห็นอย่างไรกับซีพียูใหม่รุ่นนี้ คอมเมนต์กันมาได้ด้านล่างนี้เลยครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Buyer's Guide

กลุ่มของนักสตรีมหรือเกมแคสเตอร์เติบโตขึ้นมาในช่วงปีที่ผ่านมา และดูจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ไม่น้อย ทั้งในแง่ธุรกิจองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป สเปคคอม สตรีมเกม 2021 จะสิ่งที่เริ่มต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ที่ต้องการเข้าสู่การเป็นมืออาชีพทางด้านนี้ได้ ซึ่งหากดูจากความต้องการของกลุ่มนี้ ค่อนข้างคล้ายคลึงกับสเปคคอมเกมเมอร์ แต่อาจจะต่างกันบ้างในรายละเอียดบางประการ ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู แรม และ Storage รวมถึงสิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกฮาร์ดแวร์ ในการจัดสเปค 2021 ครั้งนี้ เราเตรียมมาให้คุณเป็นทางเลือก 3 สเปค ตามราคาที่เหมาะสมของคุณ...

Notebook News

MSI Notebook ร่วมการค้นพบครั้งยิ่งใหญ่ไปกับ MSI ในงานเปิดตัวเกมมิ่งโน้ตบุ๊กรุ่นล่าสุด ย้อนยุคไปกับคอนเซปต์ใหม่ “MSIology” พบกับเกมมิ่งโน้ตบุ๊กซีรี่ส์ใหม่ของ MSI ที่ใช้งานกราฟิกการ์ด NVIDIA® GeForce RTX™ 3080 รุ่นใหม่ ในคอนเซปต์โลกยุคโบราณ กับตำนาน Tiamat ผู้ให้กำเนิดเหล่าเทพเจ้า Tiamat เทพเจ้ามังกรจากยุคโบราณ ซึ่งเป็นผู้ให้กำเนิดเทพในตำนานทั้งหลาย กลายเป็นเรื่องเล่าที่ถูกส่งต่อกันมาหลายร้อยปีจากตำนานที่ลึกลับของชาวบาบิโลน และในวันนี้...

Gaming Notebook

MSI GP66 และ GP76 Leopard เป็น Gaming Notebook รุ่นใหม่อีกรุ่น ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2021 โดยถูกสร้างขึ้นมาจากคอนเซปต์ที่ว่า เป็นอุปกรณ์คู่ใจของวงการวิศกรรมยุคใหม่ รวมถึงการใช้งานที่ถูกปรับให้เข้ากับชีวิตประจำวันทั่วๆ ไปมากขึ้น ดีไซน์ใหม่นั้นได้แสดงถึงความเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด อย่างไรก็ตาม ซีรี่ส์ GP Leopard นั้น มีการอัพเกรดให้สูงขึ้นไปอีกขั้นในครั้งนี้ โดยการถ่ายทอดดีไซน์หลักๆ มาจาก...