Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech 2019 – OmniVision OV6948 สุดยอดกล้องที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก(ณ เวลานี้)

เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ไฮเทคในปัจจุบันนั้นเรียกได้ว่าเล็กลงมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกวันจริงๆ ครับ ล่าสุดนั้นได้มีการเปิดตัวกล้องที่เล็กที่สุดในโลกอย่าง OmniVision OV6948

เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ไฮเทคในปัจจุบันนั้นเรียกได้ว่าเล็กลงมากขึ้นเรื่อยๆ ทุกวันจริงๆ ครับ ล่าสุดนั้นได้มีการเปิดตัวกล้องที่เล็กที่สุดในโลกอย่าง OmniVision OV6948 ออกมาซึ่งขนาดของมันนั้นอยู่ที่ 0.575 x 0.575 x 0.232mm เท่านั้น ตัวกล้องนั้นมาพร้อมเซ็นเซอร์ความละเอียด 40,000 pixels รองรับการถ่ายทอดสีแบบ RGB สามารถที่จะทำการบันทึกภาพได้ที่ความเร็ว 30 FPS ซึ่งโดยรวมแล้วนั้นมันสามารถที่จะถ่ายภาพที่ขนาด 4mm ได้โดยที่มีสัญญาณรบกวนน้อยเอามากๆ ครับ

basliksiz 7 16 9 1572033397

ด้วยความที่สเปคของ OmniVision OV6948 นั้นยังไม่ได้สูงมากเท่าไรนัก ดังนั้นแล้ว ณ ปัจจุบันนี้จึงมีการใช้งานกล้อง OmniVision OV6948 ทางด้านการแพทย์ซะเป็นส่วนใหญ่(สาวก Selfie รอกันไปยาวๆ ครับ) โดยประโยชน์ของมันนั้นจะถูกใช้ในการเชื่อมต่อกับสาย fiber obtic เพื่อที่จะทำเป็นกล้องสำหรับส่องภาพในร่างกายของมนุษย์เราเวลาที่แพทย์ต้องการจะตรวจอวัยวะภาพในหรือแม้กระทั่งใช้ในการเป็นตาสำหรับการผ่าตัดด้วยกล้องส่องภายในเป็นต้นครับ

OmniVision OV6948 นั้นมาพร้อมกับมุมมอง 120-degree super-side angle โดยที่ full-frame sensor ของมันนั้นจะมีขนาดอยู่ที่ 14 nm นอกไปจากนั้นแล้วมันยังสามารถที่จะถ่ายทอดความลึกของภาพได้ตั้งแต่ 3 mm ไปจนถึง 30 mm ได้อีกซึ่งถือว่ามีประโยชน์เป็นอย่างมากครับในการส่องภาพในร่างกายมนุษย์ ว่าแต่ว่ากล้องเล็กขนาดนี้ใครสามารถเป็นเจ้าของได้ก็อย่าเอาไปใช้ในทางที่ผิดจากประโยชน์จริงๆ ของมันแล้วกันนะครับท่านผู้อ่าน

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ไม่ว่าจะอย่างไรแล้วนั้นตัวเลขก็ไม่เคยโกหกใคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเรื่องที่ว่าผู้ใช้งานในปัจจุบันนั้นนิยมใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ในการเข้าถึงสื่อทางอินเตอร์เน็ตต่างๆ

Special Story

มีเกิดก็ต้องมีดับ ประโยคดังกล่าวนี้ไม่ได้ใช้กันแค่ในการสนทนาทั้วไปเท่านั้นเพราะทางด้านเทคโนโลยีเองก็มีเกิดและดับไปเช่นเดียวกัน ล่าสุดนั้นทาง The Verge ได้รวบรวม 84

Other News

ในปัจจุบันนั้นเรียกได้ว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ รวมไปถึงรถยนต์กระทั่งเครื่องบินต่างก็เริ่มเปลี่ยนมาใช้พลังงานไฟฟ้ามากขึ้น แน่นอนว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวนี้

Other News

ในยุคที่เรากำลังเข้าสู่คลื่นโทรศัพท์มือถือแบบ 5G นั้นเชื่อว่ามีหลายๆ อาจจะเป็นกังวลเหมือนที่ผ่านๆ มาว่าเจ้าคลื่นความที่ที่ใช้งานบนเครือข่าย 5G นั้นมันปลอดภัยหรือเปล่า