Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

เวสเทิร์น ดิจิตอล เปิดตัว WD_BLACK™ อุปกรณ์จัดเก็บแบบพกพาตัวเทพเพื่อคอเกมสาย PC และ Console ที่งาน Thailand Game Show

เวสเทิร์น ดิจิตอล เปิดตัว WD_Black™ ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ล่าสุดเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่งาน Thailand Game Show วันที่ 2527 ตุลาคม 2562 ที่กรุงเทพฯ กลุ่มสินค้าประเภทอุปกรณ์จัดเก็บแบบพกพาตัวภายใต้แบรนด์ WD_Black™ ออกแบบมาเพื่อเอาใจนักเล่นเกมบนพีซีและคอนโซล ได้เข้าถึงประสบการณ์การเล่นเกมและชัยชนะได้มากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องกังวลเรื่องพื้นที่จัดเก็บอีกต่อไป ไดร์ฟนี้ยังสนับสนุนการเชื่อมต่อแบบ Superspeed USB (รองรับความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลที่ 20Gb/s) รายแรกของอุตสาหกรรม และมีหัวเชื่อมต่อแบบ USB 3.2 gen 2×2 มาให้ด้วยกัน

WD Black group shot

Advertisement

รูปแบบของการใช้งาน

เกมต่างๆ ที่มีขายในปัจจุบันตามท้องตลาดนั้นเป็นเกมที่มีเทคโนโลยีกราฟิกที่นำสมัย เช่น เทคโนโลยีความเป็นจริงเสริม (AR) และความเป็นจริงเสมือน (VR) เพื่อทำให้คนเล่นเกมสามารถดำดิ่งไปกับบรรยากาศที่สร้างขึ้นภายในเกม แอพพลิเคชันทันสมัยเหล่านี้ย่อมต้องการผลิตภัณฑ์เสริมที่มีประสิทธิภาพสูงและสามารถรองรับไฟล์ขนาดใหญ่ได้ เนื่องจากเกมบางตัวมีขนาดไฟล์ที่กินพื้นที่ความจุกว่า 100GB สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงความท้าทายของเหล่าเกมเมอร์ที่ไม่ต้องการสละเกมโปรดของพวกเขาทิ้ง เพื่อที่จะลองเล่นเกมตัวใหม่ที่เข้ามาในตลาด

WD_Black เป็นผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาต่อยอดมาจาก WD_Black™ SN750 NVMe™ SSD สินค้าที่น่าเชื่อถือทั้งเรื่องคุณภาพและประสิทธิภาพที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน และมีทั้งหมด 5 รุ่น โดยออกแบบและผลิตขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความท้าทายในเรื่องพื้นที่จัดเก็บ WD_Black เป็นกลุ่มอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่ให้อัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพการทำงาน ความจุ และความน่าเชื่อถือ ที่จะช่วยให้นักเล่นเกมทั้งบนพีซีและคอนโซลสามารถควบคุมและเล่มเกมได้ไหลลื่นไม่มีสะดุด นอกจากนี้ WD_Black SSD จะช่วยเพิ่มความเร็วในการโหลดภาพบนจอ ทำให้เหล่าเกมเมอร์สามารถกลับไปยืนในจุดที่ต้องการมากที่สุดคือการคว้าชัยชนะในเกม

เนื่องจากทางแบรนด์ได้ทำงานร่วมกับทีมไมโครซอฟท์ ดังนั้นเกมเมอร์ที่ใช้ผลิตภัณฑ์บางตัวของ WD_Black จะได้รับสิทธิ์การเป็นสมาชิกของ Xbox Game Pass Ultimate เป็นเวลาถึง 3 เดือน โดยสามารถเข้าคลังเกมที่มีเกมสำหรับสายคอนโซลและพีซีให้เลือกกว่า 100 เกม นอกจากนี้ ยังได้สิทธิประโยชน์ขอXbox Live Gold** อีกด้วย

WD Black P10 for

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่สำหรับเกมในกลุ่ม WD_Black มีดังต่อไปนี้

WD_Black™ P10 Game Drive

·         ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ที่มีความจุมากสุดถึง 5 เทระไบต์2 และสามารถเก็บเกมได้มากถึง 125 เกม1

·         พกพาง่าย พอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB 3.2 Gen 1

·         ประสิทธิภาพการทำงานสูงและช่วยยกระดับการเล่นเกมไม่ว่าจะเล่นบน PC หรือแบบ Console ก็ตาม

·         รับประกันสูงสุด 3 ปี

 
WD_Black™ P10 Game Drive สำหรับ เครื่อง Xbox One

·         ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ที่มีความจุมากสุดถึง 5 เทระไบต์2 และสามารถเก็บเกมได้มากถึง 125 เกม1

·         สำหรับผู้ที่ซื้อ WD_Black™ P10 Game Drive สำหรับ เครื่อง Xbox One จะได้สิทธิ์เป็นสมาชิก Xbox Game Pass Ultimate เป็นเวลาทั้งสิ้น 2 เดือน โดยสามารถเข้าถึงเกมจาก Xbox One และ PC รวมถึง Xbox Gold Live ได้กว่า 100 เกม

·         ประสิทธิภาพการทำงานสูงและจะทำให้การเล่นเกมจากเครื่อง Xbox ของคุณก้าวไปอีกขั้น

·         รับประกันสูงสุด 3 ปี

WD_Black™ D10 Game Drive

·         ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ที่มีความจุมากสุดถึง 8 เทระไบต์2 และสามารถเก็บเกมได้มากถึง 200 เกม1

·         มีความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลสูงสุดถึง 250MB/s*และมีอัตราการหมุนแผ่นจานอยู่ที่ 7200 RPM ด้วยเทคโนโลยีระบายความร้อนแบบ แอคทีฟ คูลลิ่ง

·         รับประกันสูงสุด 3 ปี

 
WD_Black™ D10 Game Drive สำหรับเครื่อง Xbox One

·         ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์รุ่นที่มาพร้อมกับขนาดความจุสูงสุด 12 TB2 สามารถจัดเก็บและเพิ่มคอลเลคชั่นเกมของ Xbox One ได้มากถึง 300 เกม1

·         สำหรับผู้ที่ซื้อ WD_Black™ D10 Game Drive สำหรับ เครื่อง Xbox One จะได้สิทธิ์เป็นสมาชิก Xbox Game Pass Ultimate ฟรีเป็นเวลา 3 เดือน

·         ความเร็วมากสูงสุด 250 เมกะไบต์ต่อวินาที* และมีรอบในการหมุนอยู่ที่ 7200 ต่อนาทีด้วยเทคโนโลยีระบายความร้อนแบบ แอคทีฟ คูลลิ่ง

·         ตัวไดรฟ์ที่มีอัตราการโอนถ่ายข้อมูลสูงสุดอยู่ที่ 250 MB/s*และมีอัตราความเร็วการหมุนแผ่นจานแม่เหล็กอยู่ที่ 7200 RPM

·         รับประกันสูงสุด 3 ปี

 

 

 

WD_Black™ P50 Game Drive

·         โซลิดสเตทไดรฟ์ (SSD) สำหรับเกม ที่มาพร้อมกับพอร์ตเชื่อมต่อ USB 3.2 gen 2×2 เป็นรายแรกของวงการ และมีอัตราความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลสูงสุดที่ 2000MB/s

·         มีตัวเลือกความจุสูงสุดที่ 2 TB2 ให้ผู้ใช้งานสามารถเก็บเกมสุดโปรดและเพิ่มเกมใหม่ๆ ได้อีกหลายเกม

·         รับประกันสูงสุด 5 ปี

 

การแข่งขัน WD_Black Rainbow Six Thailand Championship 2019

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนการแข่งขันอีสปอร์ตอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย ในปีนี้ เวสเทิร์น ดิจิตอล จึง กลับมาจัดการแข่งขันอีสปอร์ตระดับประเทศเป็นครั้งที่ 2 ภายใต้การแข่งขันชื่อ WD_Black Rainbow Six Thailand Championship 2019

“ทางเวสเทิร์น ดิจิตอล เล็งเห็นว่าความชื่นชอบในการเล่นเกมมีเพิ่มมากขึ้นในประเทศไทยและเราต้องการที่จะเดินหน้าสนับสนุนการเติบโตของกีฬาอีสปอร์ตในประเทศไทย และในปีที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้จัดการแข่งขันอีสปอร์ต The First Strike อย่างเป็นทางการครั้งแรก นับว่าเป็นการแข่งขันที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และเรามองเห็นถึงความกระตือรือร้นจากผู้ร่วมแข่งขัน เพื่อที่เป็นการต่อยอดความสำเร็จให้มีอย่างต่อเนื่อง ปีนี้เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งทีได้จับมือร่วมกับค่ายยูบิซอฟต์ เปิดตัวการแข่งขันอีสปอร์ตครั้งที่ 2 อย่าง WD_Black Rainbow Six Thailand Championship 2019”  คุณมาร์กาเร็ต โคห์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายประจำภูมิภาค บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ปอเรชั่นกล่าว “ฮาร์ดแวร์เป็นองค์ประกอบสำคัญที่มีผลต่อประสบการณ์เล่นเกม เรามักจะได้ยินบรรดาเกมเมอร์พูดอยู่เสมอว่าประสิทธิภาพการทำงานและข้อจำกัดด้านความจุของระบบที่พวกเขาใช้อยู่ ก่อให้เกิดความท้าทายในการได้รับประสบการณ์เล่นเกมที่มีคุณภาพ กลุ่มผลิตภัณฑ์ WD_Black ตัวใหม่จะช่วยให้เกมเมอร์สามารถมีพื้นที่ว่างเพิ่มเติมในการจัดเก็บเกมใหม่ๆ ไม่ว่าพวกเขาจะเล่นเกมมาเป็นเวลาหลายปี หรือจะเป็นนักเล่นเกมหน้าใหม่ที่ต้องการประสิทธิภาพการทำงานที่สูงก็ตาม”

การแข่งขันนี้ WD_Black Rainbow Six Thailand Championship เปิดให้บรรดาแฟนและผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมเข้ามาสมัครเพื่อคัดเลือกมาตั้งแต่วันที่ 14-18 ตุลาคมที่ผ่านมา มีผู้เข้าร่วมสมัครและแข่งขันเพื่อเข้าสู่การคัดเลือกทั้งสิ้น 170 ทีม สำหรับรอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นที่ WD_Black booth ภายในงาน Thailand Game Show ตั้งแต่วันที่ 25-27 ตุลาคม และทีมผู้ชนะการแข่งขันจะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 150,000 บาท ไปครอง

การแข่งขันทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ต Rainbox Six อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ที่ได้รับการรับรองโดยค่ายยูบิซอฟต์ (Ubisoft)

IMG 6417

พบสินค้าในกลุ่ม WD_Black ได้แล้ววันนี้

กลุ่มผลิตภัณฑ์ WD_Black ตัวใหม่จะเปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่บูธ WD_Black (บูธ G13) ที่งาน Thailand Game Show นอกเหนือไปกว่านั้น บูธ WD_Black จะนำเสนอ WD Gaming Experience ที่ประกอบไปด้วยโซนเกมพีซีและเกมคอนโซล ทั้งนี้ผู้เข้าร่วมงานจะได้สนุกสนานกับการทดลองเล่นผลิตภัณฑ์ของทางแบรนด์ด้วยตัวเอง

ในโซนสำหรับเกมพีซีที่ WD Gaming Experience  ผู้เข้าร่วมงานจะได้พบกับอุปกรณ์เล่นเกมที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะสำหรับพีซี เพื่อใช้กับ WD_Black โดยในโซนจะมีทั้ง WD_Black SN750 NVMe SSD ที่ได้รับการออกแบบและร่วมมือกับ MSI ชุดระบายความร้อนจาก Thermaltake และยังร่วมมือกับบล็อกเกอร์เกมมิ่งที่เป็นที่รู้จักกว้างขวางอย่าง AdBig อีกด้วย

และสำหรับ WD Gaming Experience  บริเวณของเกมคอนโซล ผู้ร่วมงานจะพบและเห็นภาพว่าผลิตภัณฑ์ WD_Black ซีรีย์สำหรับคอนโซลเกมจะสามารถใช้งานร่วมกับคอนโซลเกมตัวดังๆ ได้อย่างไร นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมงานสามารถเข้าร่วมการแข่งขัน WD_Black Fighting Challenge ที่บูธ WD ผู้เล่นทุกคนจะได้ร่วมสนุกและทดลองเล่นเกมคอนโซลด้วย WD_Black™ P10 Game Drives และ WD_Black™ D10 Game Drives พร้อมโอกาสในการชิงของรางวัลมูลค่าถึง 60,000 บาท

นอกจากความมันส์และประสบการณ์ใหม่อันน่าตื่นเต้นที่เกิดขึ้นแล้ว ผู้เข้าชมจะพบกับโปรโมชั่นจากทางแบรนด์ (สินค้ามีจำนวนจำกัด)

ราคาและการจัดจำหน่าย

ผลิตภัณฑ์ ความจุ ราคาขาย
WD_Black™ P10 Game Drive 2TB 2,490 บาท
4TB 4,190 บาท
5TB 5,190 บาท
WD_Black™ P10 Game Drive for Xbox One 3TB 3,990 บาท
5TB 5,490 บาท
WD_Black™ D10 Game Drive 8TB 7,900 บาท
WD_Black™ D10 Game Drive for Xbox One 12TB 11,900 บาท
WD_Black™ P50 Game Drive 500GB 5,290 บาท
1TB 8,900 บาท
2TB 15,900 บาท

WD_Black™ P10 Game Drives จะมีวางจำหน่ายที่บูธ WD_Black ในงาน Thailand Game Show และภายหลังจากงาน ผู้ที่สนใจสามารถเลือกซื้อ WD_Black™ P10 Game Drives และ WD_Black™ D10 Game Drives ได้ที่ร้านค้าปลีก ทางร้านค้าออนไลน์ และตัวแทนจำหน่ายของเวสเทิร์น ดิจิตอล ได้ ราคาอาจจะมีการปรับเปลี่ยนขึ้นอยู่กับรุ่นและความจุของผลิตภัณฑ์

WD_Black P50 Game Drive จะพร้อมจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายน 2562 โดยประมาณ

เวสเทิร์น ดิจิตอลมอบกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลายที่สุดในวงการจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ถึงกลุ่มโซลูชัน เพื่อช่วยให้การโอนถ่ายข้อมูลมีความเป็นไปได้มากยิ่งขึ้น และเพื่อช่วยให้ผู้คนบันทึก เก็บรักษา เข้าถึง และแปลงถ่ายคอนเทนต์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูที่เวปไซต์ www.wdblack.com

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

SSD 500GB ปลายปี 2022 นี้มีตัวเด็ดให้เลือกเยอะ หาซื้อง่ายด้วยนะ! ก่อนหน้านี้ผู้เขียนได้แนะนำ SSD 1TB รุ่นทางเลือกสเปคน่าสนใจให้เลือกซื้อไปอัพเกรดพีซีแล้ว SSD 500GB ก็เป็นอีกความจุยอดนิยมซึ่งเหมาะจะเอาไว้เป็นไดรฟ์เสริมติดตั้งเกม, เปลี่ยนกับ SSD ติดโน๊ตบุ๊คที่ประสิทธิภาพยังไม่ประทับใจหรือใช้อัพเกรดโน๊ตบุ๊คเก่าที่ซื้อมาใช้หลายปีและมีอินเตอร์เฟส M.2 PCIe ติดตั้งมาให้บนเมนบอร์ดได้ด้วย จัดเป็นความจุที่เยอะกำลังดี ไม่มากหรือน้อยเกินไปและหาซื้อได้สะดวกอีกด้วยAdvertisement และข้อดีของ SSD 500GB...

Buyer's Guide

SSD 1TB รุ่นใหม่ๆ ตอนนี้มีตัวแรงให้เลือกเยอะเลยนะ ในยุคนี้เมื่อ SSD แบบต่างๆ ไม่ว่าจะ M.2 NVMe หรือ 2.5″ SATA III ก็ได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆ เพราะราคาไม่แพงแต่สเปคดี ซึ่ง SSD 1TB เป็นความจุที่มากกำลังดี ตอบโจทย์ทั้งสายทำงานที่อยากอัพเกรดพีซีเครื่องเก่าที่มีพอร์ต PCIe ไม่ว่าจะเวอร์ชั่น 3.0...

Accessories review

เดี๋ยวนี้หน่วยความจำพกพาแค่เป็น SSD คงไม่เพียงพอ มันต้องเร็วแรงกว่า และถ้าสวยมีไฟ RGB ได้ก็ยิ่งโดน อย่าง WD_Black P40 รุ่นใหม่ล่าสุดที่จะมารีวิวในวันนี้ ด้วยจุดเด่นที่ความเร็วการอ่านสูงระดับ 2,000 MB/s และยังดีไซน์เท่ มีไฟ RGB อีกด้วย แต่จะน่าสนใจอย่างไร ตามไปชมกัน Advertisement WD_Black P40 เหมือนลูกผสมระหว่าง...

Buyer's Guide

SSD 500GB ตัวเด็ดอัพเดท 2022 ตอนนี้ตัวเด็ดอ่านเขียนไวทันใจเปิดตัวมากันเพียบ!! จะเกมเมอร์หรือคนทำงานก็ตาม ถ้าอยากอัพเกรด SSD ในพีซีหรือโน๊ตบุ๊คของตัวเองก็คงจะมองหา SSD 500GB มาเปลี่ยนเป็นไดรฟ์ C:\ หรือเสริมเป็นไดรฟ์เสริมสำหรับติดตั้งเกมและโปรแกรมต่างๆ ได้ และเป็นความจุที่เยอะกำลังดีไม่มากไม่น้อยเกินไป และราคาก็ไม่ถูกไม่แพงเกินไปอีกด้วย เพียงแค่หลักพันต้นๆ ไม่เกิน 4 พันบาทก็ซื้อมาเติมในเครื่องได้เลย และตอนนี้ก็มีทั้งรุ่นอินเตอร์เฟส PCIe 3.0...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก