Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Xiaomi – Mi Surface Display หน้าจอเล่นเกมแบบโค้ง ขนาด 34 นิ้วแบบ UltraWide ราคา 9,990 บาท

ณ เวลานี้นั้นคงจะไม่มีใครสามารถหยุดความแรงของ Xiaomi ได้จริงๆ ครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการออกผลิตภัณฑ์อัจฉริยะที่ครอบคุมไปในทุกๆ กลุ่มอย่างกว้างขวางไม่เว้นแม้กระทั่งเครื่องฟอกอากาศ ล่าสุดนั้นทาง Xiaomi ได้เอาใจนักเล่นเกมคอมพิวเตอร์กันอีกรอบด้วยการเปิดตัวหน้าจอมอนิเตอร์รุ่นใหม่อย่าง Mi Surface Display (อย่าคิดมากเรื่องชื่อนะครับ) ที่มาพร้อมกับขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 34 นิ้วแบบ UltraWide ซึ่งมีความละเอียดอยู่ที่ 3440 x 1440 pixels พร้อมทั้งรองรับความถี่สูงมากถึง 144 Hz และยังมาพร้อมกับการรองรับ AMD FreeSync อีกด้วยครับ

68274 06 xiaomi unveils 34 inch ultrawide gaming monitor

จริงๆ แล้วนอกจากขนาด 34 นิ้วนั้นทาง Xiaomi ยังได้เปิดรุ่นหน้าจอขนาด 24 นิ้วซึ่งรองรับความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 1080p ออกมาอีกด้วยครับ โดยทั้ง 2 โมเดลขนาดจอนั้นจะเป็นหน้าจอแบบโค้งที่มีอัตราส่วนหน้าจอแบบ UltraWide หรือ 21 : 9 มุมมองความโค้งหน้าจออยู่ที่ 1500R โดยที่ทั้งคู่รองรับ refresh rate อยู่ที่ 144 Hz มี response time อยู่ที่ 4 ms แบบ GtG และรองรับเทคโนโลยี AMD FreeSync ด้วยอีกต่างหาก เรียกได้ครบครบถ้วนเลยจริงๆ ครับ

68274 07 xiaomi unveils 34 inch ultrawide gaming monitor

ตัวหน้าจอนั้นได้รับการดีไซน์มาในรูปแบบของขอบจอบางในรุ่นขนาดหน้าจอ 34 นิ้ว ซึ่งตัวขอบของหน้าจอนั้นจะมีขนาดอยู่ที่ 2 mm เท่านั้น ฐานตั้งสามารถที่จะทำได้ทั้งการยืดหดเพื่อที่จะทำการเพิ่มลดความสูงของตัวหน้าจอ นอกจากนั้นแล้วยังสามารถที่จะปรับหมุนคว่ำและหงายได้ด้วยอีกต่างหาก พอร์ตการเชื่อมต่อนั้นจะประกอบไปด้วย DisplayPort และ HDMI ทั้งนี้ในส่วนของราคานั้นคาดว่าจะอยู่ที่ราวๆ $320 หรือประมาณ 9,990 บาทเท่านั้น ซึ่งนอนครับว่าเจ้าหน้าจอรุ่นใหม่นี้นั้นจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศจีนก่อนเป็นที่แรกครับ

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

เชื่อว่าหลายๆ คนก็อาจพบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่บ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คหรือจะเป็นพีซีก็ตาม ด้วยอาการที่ไม่สามารถเชื่อมต่อ WiFi ได้หลังจากเครื่องตื่นขึ้นจากโหมด Sleep สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เมื่อเครื่องถูกปลุกขึ้นมา จะไม่มีการเชื่อมต่อ WiFi ให้หรือตรง System tray ไม่มีไอคอน

Buyer's Guide

กลุ่มของนักสตรีมหรือเกมแคสเตอร์เติบโตขึ้นมาในช่วงปีที่ผ่านมา และดูจะเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ไม่น้อย ทั้งในแง่ธุรกิจองค์กรและผู้ใช้ทั่วไป สเปคคอม สตรีมเกม 2021 จะสิ่งที่เริ่มต้นให้กับเหล่าเกมเมอร์หรือสตรีมเมอร์ ที่ต้องการเข้าสู่การเป็นมืออาชีพทางด้านนี้ได้ ซึ่งหากดูจากความต้องการของกลุ่มนี้ ค่อนข้างคล้ายคลึงกับสเปคคอมเกมเมอร์ แต่อาจจะต่างกันบ้างในรายละเอียดบางประการ ไม่ว่าจะเป็น ซีพียู แรม และ Storage รวมถึงสิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกฮาร์ดแวร์ ในการจัดสเปค 2021 ครั้งนี้ เราเตรียมมาให้คุณเป็นทางเลือก 3 สเปค ตามราคาที่เหมาะสมของคุณ...

Notebook News

MSI Notebook ร่วมการค้นพบครั้งยิ่งใหญ่ไปกับ MSI ในงานเปิดตัวเกมมิ่งโน้ตบุ๊กรุ่นล่าสุด ย้อนยุคไปกับคอนเซปต์ใหม่ “MSIology” พบกับเกมมิ่งโน้ตบุ๊กซีรี่ส์ใหม่ของ MSI ที่ใช้งานกราฟิกการ์ด NVIDIA® GeForce RTX™ 3080 รุ่นใหม่ ในคอนเซปต์โลกยุคโบราณ กับตำนาน Tiamat ผู้ให้กำเนิดเหล่าเทพเจ้า Tiamat เทพเจ้ามังกรจากยุคโบราณ ซึ่งเป็นผู้ให้กำเนิดเทพในตำนานทั้งหลาย กลายเป็นเรื่องเล่าที่ถูกส่งต่อกันมาหลายร้อยปีจากตำนานที่ลึกลับของชาวบาบิโลน และในวันนี้...

Gaming Notebook

MSI GP66 และ GP76 Leopard เป็น Gaming Notebook รุ่นใหม่อีกรุ่น ที่เปิดตัวครั้งแรกในงาน CES 2021 โดยถูกสร้างขึ้นมาจากคอนเซปต์ที่ว่า เป็นอุปกรณ์คู่ใจของวงการวิศกรรมยุคใหม่ รวมถึงการใช้งานที่ถูกปรับให้เข้ากับชีวิตประจำวันทั่วๆ ไปมากขึ้น ดีไซน์ใหม่นั้นได้แสดงถึงความเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยรายละเอียด อย่างไรก็ตาม ซีรี่ส์ GP Leopard นั้น มีการอัพเกรดให้สูงขึ้นไปอีกขั้นในครั้งนี้ โดยการถ่ายทอดดีไซน์หลักๆ มาจาก...