Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

AMD – หน่วยประมวลผลของ Xbox Scarlett รองรับการเล่นเกมที่ความละเอียด 4K@120FPS อย่างเต็มรูปแบบ

เป็นที่ทราบกันดีและมีการยืนยันกันอย่างหนักแน่นมาโดยตลอดแล้วครับว่าเครื่องเกมคอนโซลในยุคถัดไปอย่าง PlayStation 5 และ Xbox Scarlett

เป็นที่ทราบกันดีและมีการยืนยันกันอย่างหนักแน่นมาโดยตลอดแล้วครับว่าเครื่องเกมคอนโซลในยุคถัดไปอย่าง PlayStation 5 และ Xbox Scarlett นั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Zen 2 รุ่นพิเศษของทาง AMD ที่ทั้งทาง Microsoft และ Sony จะทำการปรับแต่งมาโดยเป็นเฉพาะเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการเล่นเกมพื้นฐานที่ความละเอียดระดับ 4K ซึ่งล่าสุดนั้นทาง Microsoft เองก็ได้ออกมายืนยันด้วยเช่นเดียวกันว่า Xbox Scarlett ของพวกเขานั้นจะสามารถเล่นเกมได้ที่ 4K@120 FPS ครับ

68299 02 xbox scarlett cpu no compromises allows 4k 120fps gaming full

Advertisement

การยืนยันดังกล่าวของทาง Microsoft ในครั้งนี้นั้นก็มาจากการให้ข้อมูลของคุณ Aaron Greenberg ผู้ดำรงตำแหน่งหัวจัดการทั่วไปฝ่ายการตลาดของทาง Microsoft ซึ่งได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้ในหนังสือ Xbox Official Magazine ว่าหน่วยประมวลผลที่จะใช้บน Xbox Scarlett นั้นจะช่วยเปิดโลกการเล่นเกมของนักเล่นเกมเข้าสู่ยุคใหม่อย่างแท้จริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้ทำงานใกล้ชิดกับทาง AMD นั้นทำให้ตัวหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Zen 2 ที่จะมาพร้อมกับแกนการประมวลผล 8 แกน 16 threads นั้นสามารถที่จะทำให้การเข้าถึงประสบการณ์ดังกล่าวเป็นไปได้ด้วยดียิ่งขึ้นครับ

จะว่าไปแล้วหากเทียบกับการเล่นเกมในปัจจุบันบนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ความละเอียดระดับ 4K@120 FPS แบบเปิดเอฟเฟค Ultra ทั้งหมดนั้นก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องยากครับเพราะทาง TweakTown เองนั้นเคยได้ลองเซ็ทตัวเครื่องดูแล้วและพบว่าในส่วนของฮาร์ดแวร์ที่จะช่วยให้เล่นเกมที่ความละเอียดดังกล่าวได้อย่างราบรื่นนั้นจะต้องใช้กราฟิกการ์ด RTX 2080 Ti แบบเชื่อมต่อ SLI/NVLink กันเลยทีเดียวถึงจะสามารถเล่นเกมที่ความละเอียดขนาดนั้นได้ครับ

อย่างไรก็ดีครับเครื่องเกมคอนโซลและคอมพิวเตอร์เองนั้นก็มีความแตกต่างกันอยู่พอสมควรเพราะเครื่องเกมคอนโซลนั้นได้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการเล่นเกมโดยเฉพาะทำให้ขณะเล่นเกมนั้นทั้งตัวหน่วยประมวลผลและชิปกราฟิกสามารถทำงานอยู่กับการประมวลผลสำหรับการเล่นเกมได้อย่างเต็มที่ กลับกันแล้วนั้นบนเครื่องคอมพิวเตอร์ฮาร์ดแวร์ดังกล่าวจะต้องถูกแบ่งส่วนไปให้ระบบปฎิบัติการได้ใช้ด้วยอีกต่างหาก งานนี้นั้นก็คงต้องคอยดูกันต่อไปครับว่า Xbox Scarlett นั้นจะสามารถเล่นเกมที่ความละเอียด 4K@120 FPS ได้อย่างที่ Microsoft คุยไว้หรือไม่ ทั้งนี้มีการคาดการณ์กันว่า Microsoft เองนั้นจะเริ่มวางจำหน่าย Xbox Scarlett อย่างเป็นทางการในช่วงเดือนธันวาคม 2020 ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับ PS5 ของทาง Sony ครับ

ที่มา : tweaktown

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ล่าสุดทางผู้จัดงาน COMPUTEX ได้ประกาศกว่า Lisa Su เทพีแห่งความมั่งคั่ง CEO ของ AMD จะขึ้นกล่าวเปิดงานในวันที่ 3 มิถุนายนปีนี้ Computex เป็นงานแสดงสินค้าคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีรายใหญ่ที่จัดขึ้นทุกปีในไทเป ไต้หวัน งานนี้ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในอีกเวทีสำคัญสำหรับ AMD ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆAdvertisement ซึ่งทาง Lisa Su ซีอีโอของ AMD...

IT NEWS

ล่าสุดมีข้อมูลบางส่วนของ PS5 Pro หลุดออกมาให้เราได้อัพเดทกัน โดยข้อมูลที่ได้มาบางส่วนเป็นการอ้างอิงจาก YouTuber ในต่างประเทศ ซึ่งสเปคตามข่าวลือที่ออกมาให้เราได้อัพเดทกันแล้วจะมีตามตารางดังนี้Advertisement CONSOLE XBOX SERIES X SONY PS5 SONY PS5 PRO (RUMOR) Codename Scarlett Obreon Viola Process TSMC...

IT NEWS

หลุดผลทดสอบ CPU AMD Zen 5 เผยให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นกว่าเดิมมาก หลังจากที่มีข้อมูลรายงานออกมาว่า AMD ได้ออกมายืนยันว่ามีแผนจะเปิดตัว CPU AMD Zen 5 ภายในช่วงปลายปี 2024 นี้ แต่ทาง AMD เองก็ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับ CPU รุ่นนี้เท่าไรนัก ล่าสุดได้มีข้อมูลคะแนน Cinebecnh R23...

IT NEWS

Xbox รุ่นถัดไปกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา และมันจะเป็นเครื่องที่ทรงพลังกว่ารุ่นก่อน Sarah Bond ประธานของ Xbox ของ Microsoft ได้ยืนยันว่าเครื่อง Xbox รุ่นถัดไปกำลังอยู่ในช่วงของการพัฒนา และยังบอกด้วยว่ามันจะเป็น “การก้าวกระโดดทางเทคนิคครั้งใหญ่ที่สุดที่คุณเคยเห็นในการผลิตฮาร์ดแวร์” ตอนนี้ ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนว่าทาง Microsoft วางแผนที่จะเปิดตัว Xbox ออกมาตอนไหน แต่จากที่ประธานของ Xbox ได้กล่าวไว้ เป็นไปได้ว่าสเปคของเครื่องรุ่นถัดไปของ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก