Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Gaming Notebook – MSI Alpha 15 การ์ดจอเทคโนโลยี 7nm เครื่องแรกของโลก ราคาเริ่มต้นที่ 27,900 บาท

MSI Alpha 15 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี 7nm เครื่องแรกของโลกราคาเริ่มต้นที่ 27,900 บาท!! การ์ดจอ AMD Radeon RX 5500M

เผยสเปคและราคา MSI Alpha 15 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค

ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี 7nm เครื่องแรกของโลก

ราคาเริ่มต้นที่ 27,900 บาท!!

เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ที่ผ่านมานั้น MSI ได้ประกาศเปิดตัวเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ล่าสุด Alpha 15 ที่มาพร้อมกับชิปแสดงผล AMD Radeon RX 5500M รุ่นใหม่ที่เปิดตัวในวันเดียวกัน ทำให้ Alpha 15 นับได้ว่าเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นแรกที่ใช้ GPU เทคโนโลยี 7nm ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดตัวแรกของโลก มาพร้อมรูปโฉมใหม่

รวมถึงทาง MSI ก็ได้มีการดีไซน์สร้างสรรค์ตัวเครื่องพร้อมโลโก้ใหม่ในรูปลักษณ์ของนกธันเดอร์เบิร์ดสยายปีกสีเขียว โดยสื่อถึงความหมายในด้านความแข็งแกร่งในเชิงของนวัตกรรมและความทะเยอทะยานในการค้นหาสิ่งใหม่ๆตลอดเวลา ภายใต้ชื่อ “Alpha” นั่นเอง

โดยจุดเด่นหลักๆของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ตัวนี้ จะอยู่ที่ประสิทธิภาพในการใช้งาน ที่สามารถให้ FPS ในขณะเล่นเกมได้สูงถึงระดับ 80 – 100FPS ได้อย่างสบายๆ ในการตั้งค่าระดับ Full HD  ซึ่งเป็นผลมาจากเทคโนโลยี AMD FidelityFX ที่จับคู่กับเทคโนโลยี Radeon FreeSync  ได้อย่างลงตัว

อีกหนึ่งไฮไลท์ของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นนี้นั้นอยู่ที่ การมาของเทคโนโลยี 7nm เป็นครั้งแรกของโลกบนการ์ดจอของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค ซึ่งแน่นอนว่า ปัญหาเรื่องอุณหภูมิแทบจะหมดไปในทันที และเมื่อผนวกกับเทคโนโลยี Cooler Boost 5 ที่มาพร้อมพัดลมขนาดใหญ่ 2 ตัวและฮีทไปป์หรือท่อทองแดงสำหรับระบายความร้อนอีก 7 เส้น จัดเต็มเรื่องความเย็นแบบเต็มที่ไม่มีกั๊ก

ในส่วนอื่นๆก็จัดเต็มตามสไตล์เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คของ MSI ทั้งในด้านดีไซน์และวัสดุของตัวเครื่อง รวมถึงฟีเจอร์อื่นๆ ก็ใส่มาให้ครบถ้วน ทั้งเกมมิ่งคีย์บอร์ดจาก SteelSeries มีระบบเสียงคุณภาพดีจากแบรนด์ DYNAUDIO มาพร้อมลำโพงขนาดใหญ่โตกว่าปกติ 5 เท่า และฟีเจอร์อื่นๆที่เอามาใส่ไว้สำหรับสนับสนุนในการเล่นเกมอีกมากมาย สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://msi.gm/Alpha15

สำหรับสเปคและราคาที่จะวางขายในประเทศไทย มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

Alpha 15 A3DD-014TH

  • OS: Windows 10 Home
  • CPU: AMD Ryzen™ 7 3750H
  • GPU: AMD Radeon RX 5500M
  • Display: 15.6″ FHD (1920*1080), IPS-Level 120Hz Thin Bezel
  • Memory: DDR IV 8GB (2666MHz)
  • Storage: 512GB NVMe PCIe Gen3x4 SSD
  • WLAN: AW-CB375NF
  • Keyboard: Single Backlight (RED) Gaming Keyboard by SteelSeries
  • Warranty: 1 Year Global

ราคาเริ่มต้นที่ 27,900 บาท

MSI Alpha 15 จะเริ่มวางจำหน่ายประมาณต้นเดือนพฤศจิกายน 2562 เป็นต้นไป

KV

พิเศษสำหรับผู้ที่ซื้อตอนนี้ เลือกรับฟรีเกมยอดฮิตระดับ AAA อย่าง  Borderlands 3 หรือ Tom Clancy’s Ghost Recon Breakpoint และ Gaming Mouse RGB รวมถึง Air Backpack แบบฟรีๆอีกด้วย สำหรับข้อเสนอสุดพิเศษนี้ มีจำนวนจำกัดเท่านั้น!!

Alpha 15 02

อ่านข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ MSI Thailand Fanpage : https://msi.gm/2u6kGeX

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

การ์ดจอโน๊ตบุ๊คในตลาดเวลานี้ มีให้เลือกมากมาย ไม่เฉพาะโน๊ตบุ๊คเล่นเกมเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงโน๊ตบุ๊คทำงาน และโน๊ตบุ๊คแบบพกพา ที่มีความบาง น้ำหนักเบาอีกด้วย ซึ่งก็ช่วยเพิ่มความสามารถให้กับการทำงานได้ดีขึ้น เพราะไม่เพียงแค่ใช้กับงานเอกสาร หรือการทำงานในชีวิตประจำวันเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความสามารถในด้านมัลติมีเดีย และการเล่นเกมแบบเบาๆ ได้ดียิ่งขึ้น นอกเหนือจากกราฟิกที่เป็นแบบ Integrate มากับซีพียูเพียงอย่างเดียว วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับกราฟิกโน๊ตบุ๊คในรุ่นต่างๆ พร้อมกับการเลือกใช้ให้เหมาะสมกับความต้องการ และการเพิ่มความแรงให้กับโน๊ตบุ๊ค จะทำอย่างไรได้บ้าง เลือกการ์ดจอโน๊ตบุ๊ค 2021 ในปัจจุบันโน๊ตบุ๊คได้ถูกจำแนกตามการใช้งานในรูปแบบต่างๆ มากมาย...

Special Story

Acer Nitro 5 อีกหนึ่ง Gaming Notebook ยอดนิยม ได้สเปกแรงคุ้มค่า และ Predator Helios 300 / Triton 300 ที่เป็น Gaming Notebook สายจริงระดับ eSport จัดโปรโมชั่น “POWER UP YOUR...

Notebook Review

MSI Prestige 15 เป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่สาย Content Creator ตัวจริง ปี 2021 หน้าจอ 15.6″ 4K UHD ที่เบาเพียง 1.65 กิโลกรัม ได้สีสันใหม่อย่าง Urban Silver โดยมาพร้อมกับประสิทธิภาพและฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกมากมาย ซึ่งใช้เป็นชิปประมวลผล Intel Core...

Notebook Review

Lenovo Legion Slim 7i จัดว่าเป็นหนึ่ง Gaming Notebook ดีไซน์บางเบากว่ารุ่นทั่วไป ได้สเปก Intel Core i Gen 10H ประจำปี 2020 – 2021 ที่ได้รับความสนใจไม่แพ้รุ่นอื่นๆ กับความเบาเพียง 1.86 กิโลกรัม บาง 17.9...