Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

nVIDIA เตรียมทีมฟื้นเกมเก่าเอามาใส่ Ray Tracing ให้เกมสวย เล่นสนุก

เรื่องของ Ray Tracing ยังคงเป็นประเด็นที่ถูกพูดคุยกันอยู่กันมายาวนาน ตั้งแต่ที่ nVIDIA พยายามผลักดันให้เกิดขึ้นในช่วงที่กราฟิกการ์ด RTX series ยกพลบุกตลาด ด้วยฝันที่จะวาดความสวยงามสมจริงให้กับคอเกมได้สัมผัส แม้ปัจจุบันจะยังมีเกมไม่มากนักที่สนับสนุน แต่ก็ไม่ทำให้ nVIDIA หยุดนิ่งในการทำให้เป็นจริง ล่าสุดมีข่าวว่ากำลังรวบรวมทีมในการสร้างสตูดิโอเพื่อพัฒนาเกมพีซีสุดคลาสสิคที่ได้รับความนิยม มาเพิ่ม real-time ray tracing เข้าไป เช่นเดียวกับเมื่อเร็วๆ นี้กับ Nvidia Quake II ที่ถูกปรับปรุงให้ทันสมัยมากขึ้น ด้วยการใส่ ray tracing

ray tracing

ซึ่งถ้าว่ากันตามรายการของงาน ทาง nVIDIA กำลังจะสร้างสตูดิโอเพื่อสร้างสรรค์ชิ้นงานที่พิเศษออกมาด้วยการใส่เอฟเฟกต์ Ray Tracing เข้าไป เพื่อสร้างความสวยงามสมจริงให้กับบรรดาเกมที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี โดยที่คาดว่าจะมีการเปิดตัวเกมใหม่ที่เป็นการ Remastering เร็วๆ นี้อย่างแน่นอน ด้วยการคัดสรรเกมที่ได้รับความนิยมในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา จับมาใส่ความเป็นยุคสมัยใหม่เข้าไปด้วย Ray Tracing เพื่อให้เล่นเกมได้อย่างสวยงาม และดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งทีม NVIDIA Lightspeed Studios กำลังรวบรวมผู้พัฒนาเกมที่มีความสามารถและความทุ่มเท ในการสร้างสรรค์ผลงานอันยิ่งใหญ่ครั้งนี้

ray tracing

และยังมีข้อมูลที่ทาง nVIDIA ระบุถึงความต้องการบุคลากรในเงื่อนไขต่อไปนี้

  • เป็นผู้นำในการพัฒนาโปรเจกท์ RTX remaster ที่รวมถึงการวางกำหนดเวลา การจัดหาและจัดการความเสี่ยง
  • ทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ ติดตามสถานะและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานร่วมกัน
  • ดูแลและเป็นผู้เผยแพร่ข้อมูลของโครงการทั้งความร่วมมือภายในและทีมพัฒนาจากข้างนอก
  • พัฒนากระบวนการ รวมถึงเครื่องมือที่ต้องการ เพื่อสนับสนุนพาร์ทเนอร์และให้ความร่วมมือด้านเทคนิค

ray tracing

ที่มา: RTX remaster

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

เชื่อว่า PepsiMan น่าจะเป็นเกมที่เกมเมอร์ยุค PlayStation 1 น่าจะจดจำกันได้ดีกับการวิ่งเก็บกระป๋องเป๊ปซี่ไปตามทางและหลบรถไปเรื่อย ๆ เป็นเกมเข้าใจง่ายแต่เล่นสนุกมาก ๆ เกมหนึ่ง แต่เราก็ไม่เคยเห็นเกมภาคสองหรือภาคแยกอะไรเลยจนแฟนคลับก็ยังคิดถึงและอยากให้มีเกมภาคใหม่อยู่เสมอ ๆ เพราะความคิดถึงเป็นเหตุ แฟนคลับคนหนึ่งเจ้าของ YouTube “Banana Pictures” ได้หยิบตัวเกมมาลองรีเมคเองโดยใช้ Unity Engine ที่รองรับการทำ Ray Tracing ด้วย...

INTEL

Intel Resizable BAR เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่เกิดจากการร่วมพัฒนาของ Intel, AMD, NVIDIA ซึ่งจะทำให้ซีพียูของ Intel สามารถเข้าใช้ frame buffer ของการ์ดจอได้อย่างเต็มที่ ซึ่งก่อนหน้านี้ซีพียูของ Intel เองสามารถเรียกใช้ frame buffer ของการ์ดจอได้เพียง 256MB เท่านั้น Resizable BAR ของ...

PC Zone

หลุดข้อมูลล่าสุดของกราฟิกการ์ด GeForce RTX 3060 SUPER หรือ Ti ที่มีแผนจะปล่อยมาในช่วงพฤศจิกายนนี้ รายละเอียดต้องบอกว่าขยี้ใจคอเกมที่ครอง RTX 2000 serie เดิมพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นตัวเลข GPU หรือ CUDA core ก็ตาม พร้อมกับ VRAM ที่ไม่ธรรมดา ก่อนหน้านี้ที่ทาง nVIDIA...

PC Zone

ใกล้เข้ามาทุกทีสำหรับ GeForce RTX 3000 series รุ่นใหม่ ในช่วงกันยายนนี้ ล่าสุด nVIDIA ได้หยอดทีเซอร์เป็นน้ำจิ้ม กับการออกแบบการระบายความร้อนที่อลังการไม่เบา และน่าจะสร้างความประทับใจให้กับแฟนบอยที่กำลังรอคอยกราฟิกของค่ายนี้ โดยในส่วนของการระบายความร้อน และการจ่ายพลังงาน เป็นที่ทราบกันดีว่า มีการปรับเปลี่ยนไปอย่างมาก จากตัวอย่างวีดีโอที่เห็นนี้ จะเป็นครั้งแรกที่เผยให้ดูการ์ดในรุ่น Founders Edition ที่เคยหลุดออกมาในช่วงหลายเดือนก่อน ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีข้อมูลเกี่ยวกับพีซีบีของการ์ดและพอร์ตการจ่ายไฟของตัวการ์ด RTX...