Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Game 2019 – Call of Duty : Modern Warfare จะมาพร้อมกับความต้องการสำหรับแหล่งเก็บข้อมูลมากถึง 175 GB

ถือว่าเป็นเรื่องปกติกันแล้วครับสำหรับเกมบน PC ที่นับวันนั้นจะมีความต้องการในส่วนของแหล่งเก็บข้อมูลเพิ่มขึ้นมากทุกปีๆ อย่างเช่นก่อนหน้านี้นั้นเกมอย่าง Red Dead Redemption 2

ถือว่าเป็นเรื่องปกติกันแล้วครับสำหรับเกมบน PC ที่นับวันนั้นจะมีความต้องการในส่วนของแหล่งเก็บข้อมูลเพิ่มขึ้นมากทุกปีๆ อย่างเช่นก่อนหน้านี้นั้นเกมอย่าง Red Dead Redemption 2 ก็ได้ทำสถิติต้องการแหล่งเก็บข้อมูลไปถึง 150 GB แล้ว ทว่าล่าสุดนั้นจากเผยข้อมูลของทาง Activision ได้มีการทำลายสถิติดังกล่าวไปเรียบร้อยแล้วครับกับ Call of Duty®: Modern Warfare ซึ่งตามการประกาศสเปคที่ต้องการนั้นพบว่า Call of Duty®: Modern Warfare ต้องการพื้นที่แหล่งเก็บข้อมูลสูงมากถึง 175 GB เลยครับ

68020 2 modern warfare requires 175gb hdd space pc

อย่างไรก็ตามครับสำหรับตัวเกมในเวอร์ชันคอนโซลนั้นก็ยังคงไม่มีใครรู้แน่นอนครับว่าจะต้องการพื้นที่แหล่งเก็บข้อมูลเท่าไร โดยหากดูจากเกม Red Dead Redemption 2 ที่มาพร้อมกับแผน Blu-Ray ขนาดความจุ 50 GB ถึง 2 แผ่น(แผ่นหนึ่งสำหรับติดตั้งอีกแผ่นหนึ่งสำหรับการเล่น) แล้วนั้นก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไรเลยครับที่ Call of Duty®: Modern Warfare เวอร์ชัน PC นั้นจะใช้พื้นที่แหล่งเก็บข้อมูลสูงมากถึง 175 GB เช่นนี้เพราะต้องยอมรับกันครับว่าสำหรับเวอร์ชัน PC ที่ได้รับการปรับปรุงเรื่องของกราฟิกต่างๆ มากกว่าเครื่องคอนโซลแล้วนั้นก็ย่อมต้องการพื้นที่ในการเก็บข้อมูลมากขึ้นไปด้วย

68020 2456 modern warfare requires 175gb hdd space pc

อย่างไรแล้วก็ถือว่ามีข้อดีอยู่อย่างหนึ่งครับเนื่องจากการประกาศสเปคที่ต้องการนั้นพบว่านอกเหนือไปจากในส่วนของแหล่งเก็บข้อมูลแล้วนั้น สเปคอื่นๆ ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยมีปัญหามากเท่าไรนักสำหรับคนที่มีสเปคเครื่องในระดับกลางๆ ทั้งนี้ Call of Duty®: Modern Warfare นั้นได้เปิดให้มีการ pre-order อย่างเป็นทางการแล้วบน Battle.net และจะพร้อมเปิดให้เล่นได้อย่างเป็นทางการตั้งแต่ในวันที่ 25 ตุลาคมนี้เป็นต้นไปครับ

ที่มา : tweaktown

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Buyer's Guide

หลังจากแนะนำสเปคเล่น Cyberpunk 2077 แล้ว สเปคคอมเล่น Call of Duty Warzone ได้ด้วยก็สามารถจัดได้ไม่ยากที่หน้าระบบจัดสเปคของทางเว็บไซต์ ซึ่งสเปคสำหรับเล่นเกมนี้ได้ลื่นไหลก็สามารถจัดได้ทั้งแฟนคลับ AMD และ Intel ด้วยงบประมาณเริ่มต้น 30,000 บาท และได้หน้าจอเกมมิ่งไปใช้และรองรับการอัพเกรดไว้เล่นเกมอื่นในอนาคตได้อีกด้วย สเปคคอมเล่น Call of Duty Warzone ต้องโฟกัสส่วนไหนบ้าง...

Game News

เกินความคาดหมายอย่างมากสำหรับเกมแนวแอคชั่นฟอร์มยักษ์อย่าง Call of Duty: Modern Warfare ที่ตอนนี้นั้นกินพื้นที่ในหน่วยความจำของคอมพิวเตอร์เป็นอย่างมาก เพราะปัจจุบันนี้นั้น Modern Warfare ได้กินพื้นที่บน PC ไปกว่าหลายร้อยกิกะไบต์ขนาดที่ว่า SSD ขนาด 250GB ก็เอาไม่อยู่แล้ว         สำหรับความต้องการของระบบเกม Modern Warfare...

GAMING ZONE

เตรียมลุ้นกันได้ สำหรับเกม Call of Duty: Black Ops Cold War ที่ทาง Activision ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการก่อนหน้านี้ โดยจะเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าทดลองเล่นกันก่อน แต่เป็นตัวเบต้าหรือทดลองเล่น เงื่อนไขง่ายๆ ก็คือ แค่คุณสั่งซื้อเกมในเวอร์ชั่นใดเวอร์ชั่นหนึ่งล่วงหน้า แต่ข่าวดีกว่าคือ ถ้าไม่อยากเสียงเงิน สุดสัปดาห์นี้จะมีการมอบคีย์ Beta 10,000 คีย์แต่ต้องไปลุ้นกัน โดยในช่วงที่มีการแข่ง...

Game News

เพียงแค่หนึ่งเดือนเท่านั้นหลังจากการเปิดตัว Call of Duty: Warzone จาก Activision ขณะนี้มีผู้เล่นถึง 50 ล้านคนเข้าไปแล้ว โดย Call of Duty: Warzone เป็นเกมฟรีที่ขยายมาจาก Call of Duty: Modern Warfare ซึ่งได้เปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งเกมนี้ก็กลายเป็นที่สนใจของผู้เล่นจำนวนมาก Call of...