Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ASUS – ROG G703GXR โน๊ตบุ๊คเล่นเกมสเปคจัดเต็ม Core i7-9750H + RTX 2080 จอ 17.3 นิ้ว 144Hz

หากย้อนกลับไปในสมัยก่อนนั้นเราจะได้เห็นโน๊ตบุ๊คหลายๆ รุ่นที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 17.3 นิ้วครับ ทว่าสิ่งหนึ่งที่ต้องแลกมาจากหน้าจอของตัวเครื่องที่มีขนาดใหญ่

หากย้อนกลับไปในสมัยก่อนนั้นเราจะได้เห็นโน๊ตบุ๊คหลายๆ รุ่นที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 17.3 นิ้วครับ ทว่าสิ่งหนึ่งที่ต้องแลกมาจากหน้าจอของตัวเครื่องที่มีขนาดใหญ่นั้นก็คือน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นและความหนาที่หนามากกว่าปกติทั่วไปจนทำให้ในการใช้งานแบบพกพานั้นอาจจะยากสักเล็กน้อย

ทว่าหลังๆ มานี้นั้นทางผู้ผลิตก็ได้ทำการผลิตโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมที่มาพร้อมกับหน้าจอ 15.6 นิ้วมากกว่าทำให้โน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 17.3 นิ้วนั้นหายากมากขึ้น อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ให้ความสำคัญกับขนาดของหน้าจอใหญ่ๆ ล่ะก็วันนี้เราขอแนะนำให้รู้จักกับ ASUS ROG G703GXR ครับ

อย่างไรก็ตามครับถึงแม้ว่าทาง ASUS เองจะสามารถทำการเลือกที่จะผลิตเครื่องแบบบางๆ น้ำหนักเบา แต่ลดสเปคลงได้นั้น ทาง ASUS กลับเลือกที่จะทิ้งหลักการดังกล่าวทำให้ ASUS ROG G703GXR นั้นมาพร้อมกับสเปคที่เรียกได้ว่าเทพสุดๆ ดังต่อไปนี้ครับ

  • หน้าจอขนาด 17.3 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ 1080p มี refresh rate อยู่ที่ 144 Hz พร้อมรองรับเทคโนโลยี G-Sync
  • หน่วยประมวลผล Intel Core i7-9750H
  • หน่วยความจำแบบ DDR4-2666 ขนาดสูงสุดที่เลือกได้อยู่ที่ 64 GB
  • ชิปกราฟิกแบบแยก NVIDIA GeForce RTX 2080 ซึ่งรองรับเทคโนโลยี NVIDIA Optimus ทำให้ประหยัดพลังงานมากขึ้นเมื่อผู้ใช้ไม่ได้ทำการเล่นเกม
  • แหล่งเก็บข้อมูล Samsung SSD PM981 MZVLB512HAJQ, 512 GB + Seagate Firecuda ST1000LX015 1 TB SSHD 5400 RPM พร้อม Slots M.2-2280 อีก 3 และรองรับ HDD ขนาด 2.5-inch อีก 1 ตัว
  • แบตเตอรี่ความจุ 96 W ซึ่งสามารถที่จะใช้งานท่องเว็บผ่าน WiFi ได้สูงสุดที่ราวๆ 6 ชั่วโมง

จะเห็นได้ครับว่าตัวเครื่องนั้นแรงเอามากๆ เลยทีเดียว ทว่าด้วยความจัดเต็มนี้เองนั้นก็เลยทำให้เจ้า ASUS ROG G703GXR เลยมาพร้อมกับน้ำหนักที่สูงมากถึง 4.7 kg นอกไปจากนั้นแล้วเพื่อที่จะให้ระบบระบายความร้อนสามารถรองรับการระบายความร้อนได้เป็นอย่างดีนั้นตัวเครื่องจึงมีความหนามากถึง 48 mm หากรวมกับที่ชาร์จด้วยอีกแล้วนั้นคุณจะต้องทำการแบกกระเป๋าที่มีการท่วงน้ำหนักมากถึง 5 kg เรียกได้ว่าเป็นการเล่นกล้ามแบบเบาๆ เลยก็ว่าได้ครับ(เพราะที่ชาร์จนั้นจะมาพร้อมกับความสามารถในการจ่ายกำลังไฟสูงถึง 280 W)

ถึงกระนั้นแล้วตัวเครื่องก็ยังคงมีข้อเสียอยู่อีกครับเนื่องจากว่าตัวหน้าจอนั้นถึงแม้ว่าจะยังมีความสามารถในการแสดงผลสีดำได้เป็นอย่างดี แต่ในส่วนของการรองรับช่วงสีต่างๆ นั้นกลับทำออกมาได้ไม่ดีเท่าที่ควร ซึ่งนั่นเลยหมายความว่าคุณอาจจะได้เห็นการเล่นเกมที่สีสันนั้นอาจจะไม่สดใสหากไปเทียบกับโน๊ตบุ๊คเพื่อการเล่นเกมเครื่องอื่นๆ ที่เน้นในส่วนของหน้าจอที่รองรับช่วงกว้างของสีมากๆ ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...