Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Xiaom – Mi Band 5 รุ่นสำหรับจำหน่ายในระดับโลกอาจจะมาพร้อมกับ NFC เป็นมาตรฐาน

สำหรับ Mi Band จาก Xiaomi นั้นถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ แถมในทุกๆ ครั้งที่มีการปล่อยรุ่นใหม่ออกมานั้นก็จะมีการอัพเกรดออกมาแบบเห็น

สำหรับ Mi Band จาก Xiaomi นั้นถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ แถมในทุกๆ ครั้งที่มีการปล่อยรุ่นใหม่ออกมานั้นก็จะมีการอัพเกรดออกมาแบบเห็นได้อย่างชัดเจนจากรุ่นก่อนหน้า อย่างเช่นใน Mi Band 4 รุ่นล่าสุดที่เพิ่งจะเปิดตัวออกมาได้ไม่นานนั้นก็มาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED ซึ่งถือว่าเป็นการอัพเกรดที่มีการพัฒนาการขึ้นเป็นอย่างมาก ล่าสุดนั้นจากข้อมูลที่ได้มีการโพสผ่าน blog ของทาง TizenHelp นั้นพบว่า Mi Band รุ่นที่ 5 นั้นอาจจะมาพร้อมกับ NFC แล้วครับ

Xiaomi Mi Band 4 launches as colorful sequel to one of the worlds most popular wearables

การเพิ่ม NFC เข้ามานั้นเรียกได้ว่าเป็นการตอบโจทย์การใช้ชีวิคแบบสมาร์ทในปัจจุบันได้เป็นอย่างมากครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแล้วนั้นการมาถึงของ NFC ก็จะช่วยทำให้ผู้ใช้ Mi Band 5 สามารถที่จะใช้ Mi Band ในการใช้จ่ายเงินแบบดิจิทัลได้ด้วยแถมจะยังมีประโยชน์เป็นอย่างมากในอีกหลายๆ อย่างในการใช้งาน

อย่างไรก็ตามแต่แล้วครับสำหรับผู้ที่สนใจนั้นอาจจะต้องดูกันสักเล็กน้อยเพราะเอกสารที่ระบุเอาไว้ในต้นฉบับนั้นบอกเอาไว้ว่า NFC นั้นจะมาพร้อมกับ Mi Band 5 เฉพาะในส่วนที่วางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศจีนเท่านั้น(หรือเวอร์ชัน International) ซึ่งสำหรับ Xi Band 5 เวอร์ชันจีนนั้นจะยังคงไม่มีการใส่ NFC มา โดยหากจะว่าไปแล้ว Mi Band ที่มีจำหน่ายในบ้างเรานั้นส่วนใหญ่นั้นจะมาจากจีนก่อนแล้วหลังๆ ถึงจะเป็นเวอร์ชัน Inter ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

Xiaomi Mi Band 5 มีประกาศกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ทาง Xiaomi ได้กำหนดวันที่ไว้ว่าจะเปิดตัวในวันที่ 11 มิถุนายน 2020 นี้ โดยภาพโปสเตอร์ Xiaomi Mi Band 5 ที่ถูกปล่อยออกมาเผยให้เห็นลักษณะหน้าตาของเจ้า Xiaomi Mi Band 5 ว่ายังคงมีรูปร่างและดีไซน์คล้ายกันกับรุ่นก่อน แต่มีความแตกต่างอยู่ที่หน้าจอที่มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเก่า...

Other News

ใกล้จะถึงวันเปิดตัวสมาร์ทแบนด์รุ่นใหม่ของทาง Xiaomi อย่าง Mi Band 5 อย่างเป็นทางการในวันที่ 11 มิถุนายนนี้ ก่อนหน้าการเปิดตัวนั้นก็ได้มีข้อมูลหลุดออกมาว่าเจ้า Mi Band 5 รุ่นที่วางจำหน่ายทั่วโลกนั้นจะมาพร้อมกับ NFC อย่างแน่นอนหลังจากที่ Mi Band 4 รุ่นจำหน่ายทั่วโลกได้ตัด NFC ออกไป นอกไปจากนั้นแล้วยังมีข้อมูลอีกหลายอย่างที่ยืนยันข่าวลือก่อนหน้านี้อีกด้วย ตามรูปแรนเดอร์ที่หลุดออกมานั้นพบว่า...

Other News

Xiaomi Mi Band 5 ได้มีภาพหลุดออกในในช่วงก่อนหน้านี้ โดยในภาพแสดงให้เห็นหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ขึ้น มาพร้อมจุดวงกลมสีดำเยื้องลงไปด้านล่างของจอ ซึ่งยังไม่ทราบแน่ชัดว่าส่วนนี้มีไว้ใช้ทำอะไร และตอนนี้ก็มีข่าวเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ใน Xiaomi Mi Band 5 ออกมาแล้วว่าจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ SPO2 ซึ่งจะวัดค่าออกซิเจนภายในเลือดของผู้ใช้ ด้วยขนาดหน้าจอของตระกูล Mi Band นั้นก็เป็นเรื่องยากที่ผู้ผลิตจะใส่ฟังก์ชั่นที่แปลกใหม่เพิ่มเข้ามา แต่ทั้งนี้ Xiaomi Mi Band 5...

Other News

  จากรายงานของ The International Data Corporation (IDC) พบว่าตลาดอินเดียในไตรมาสที่สี่ของปี 2019 แสดงให้เห็นว่ามีการจัดส่ง Wearable Device ทั้งหมด 14.9 ล้านเครื่อง เป็นอัตราเติบโตกว่า 168.3% กว่าปีก่อน โดยเป็นอุปกรณ์ประเภทสมาร์ทแบนด์และสมาร์ทวอทช์ไปแล้วกว่า 96.2% อุปกรณ์จาก Xiaomi เป็นแบรนด์ที่ครองใจชาวอินเดียเป็นอันดับหนึ่งโดยมีส่วนแบ่งจากกว่า 48%...