Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

MSI – พร้อมขาย Prestige 14 และ 15 สเปก Core i7-10710U + GTX 1650 ราคาเริ่ม 43,900 บาท เบาสุดที่ 1.2 โล

หลังจากที่ MSI ได้เปิดตัวโน๊ตบุ๊คสำหรับสายคอนเทนต์ครีเอเตอร์ สำหรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการใช้งานในด้านการสร้างคอนเทนต์และความคิดสร้างสรรค์ โดยใช้ CPU Intel 10th

หลังจากที่ MSI ได้เปิดตัว Prestige 14 และ 15 โน๊ตบุ๊คสำหรับสายคอนเทนต์ครีเอเตอร์ สำหรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการใช้งานในด้านการสร้างคอนเทนต์และความคิดสร้างสรรค์ โดยใช้ CPU Intel 10th Generation ตัวล่าสุด มาเป็นขุมพลังในการขับเคลื่อนให้กับโน๊ตบุ๊คเป็นครั้งแรกของโลก กับทาง Intel ในงาน IFA เมื่อวันที่ 6-11 กันยายน ที่ผ่านมา ในส่วนของสเปกเต็มๆ ที่ขายในไทยแบ่งออกด้วยกันเป็น 3 รุ่น คือ Prestige 14 จำนวน 1 รุ่น และ Prestige 15 จำนวน 2 รุ่น ดังต่อไปนี้

specpricec

โดยในซีรี่ส์ MSI Prestige 14 และ 15 รุ่นใหม่นี้มาพร้อมกับประสิทธิภาพและฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกมากมาย ซึ่ง CPU ที่ใช้ในรุ่น Prestige 14 และ 15 เป็น CPU ที่มีแกนประมวลผลมากถึง 6 คอร์ จาก CPU Intel 10th Generation ตัวล่าสุด, พร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ True Pixel ที่จะช่วยให้เหล่าครีเอเตอร์ได้เติมเต็มประสบการณ์ในด้านการสร้างสรรค์ผลงานได้มากยิ่งขึ้น 

โน๊ตบุ๊คสำหรับครีเอเตอร์ขับเคลื่อนโดยขุมพลังที่มีประสิทธิภาพ ให้คุณได้สัมผัสกับช่วงเวลาแห่งการสร้างสรรค์อย่างไร้ที่ติ

MSI Prestige 14 และ 15  มี หน่วยประมวลผล Intel® Core™ i7 10th Generation ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการขับเคลื่อนการทำงานและยังมีการปรับปรุงด้านการประมวลผลข้อมูลให้มีความรวดเร็วมากยิ่งขึ้น MSI Prestige 14 และ 15 มีการพัฒนาด้านซอฟต์แวร์มาอย่างต่อเนื่อง ทำให้สามารถทำงานรวมกันกับซอฟต์แวร์อย่าง Creator Center ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ผู้ใช้งานจึงสามารถสร้างสรรค์ผลงานทั้งในรูปแบบ 2D และ ที่ต้องมีการใช้งานโปรแกรมหลายๆตัวพร้อมกันได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยรวมแล้วเป็นคุณสมบัติที่เหมาะสมกับเหล่า ยูทูปเบอร์, ช่างภาพ, อนิเมเตอร์ และนักดนตรีมากเลยทีเดียว

นอกจากนี้ในการใช้งานโปรแกรมต่างๆที่ต้องผ่านการประมวลผลด้วยการ์ดจอ NVIDIA® GeForce® GTX 16 Series  ในโน๊ตบุ๊ค MSI Prestige ตัวล่าสุดนี้สามารถให้ประสิทธิภาพในการแสดงผลความละเอียดวีดีโอในระดับ 4K ได้ราบรื่นกว่าเดิมอย่างมาก โดยเฉพาะในรุ่น Prestige 15 ที่มาพร้อมความเร็วที่มากขึ้นถึง 4 เท่า

features layout 3 081519                       

สู่โลกแห่งความสมจริง กับหน้าจอแสดงผลแบบ True Pixel เติมเต็มประสบการณ์ในด้านภาพได้อย่างสมบูรณ์แบบ

สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับนักออกแบบ ก็คือความคมชัดรวมถึงความแม่นยำของสีในระดับที่สูงและใกล้เคียงที่สุด ทำให้การสร้างสรรค์ผลงานสามารถทำได้อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพ ด้วยหน้าจอแสดงผลแบบ True Pixel ของ MSI Prestige ซึ่งมีความละเอียดสูงสุดถึงระดับ 4K UHD

พร้อมการตั้งค่าสีด้วยฟีเจอร์ True Color เพื่อให้สีสันมีความแม่นยำตรงกับใกล้เคียงความเป็นจริงมากที่สุด ด้วยมาตรฐาน 100% AdobeRGB ทำให้การแสดงผลของสีที่มีมิติมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยมาตรฐานความแม่นยำของสีที่เป็นที่ยอมรับกันในอุตสาหกรรมชั้นนำอย่าง Delta-E<2 ที่จะช่วยการันตีว่าสีที่ได้นั้น มีความถูกต้องและแม่นยำแน่นอน หน้าจอ True Pixel ทั้งหมดของ MSI นั้น ยังได้รับประกันคุณภาพจากการตรวจสอบของมาตรฐานระดับโลกอย่าง CalMAN เพื่อการแสดงผลของภาพที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด

MSI Prestige 14 และ 15 นี้ยังมาพร้อมหน้าจอที่มีขอบบางที่เรียกว่า Thin-Bezel ซึ่งมีส่วนช่วยให้หน้าจอ True Pixel ตัวใหม่นั้น มีสัดส่วนที่เหมาะสมต่อการใช้งานผ่านจอ แบบ Thin-Bezel ได้ถึง 90% เลยทีเดียว 

1568779502341

Prestige Series ด้วยประสิทธิภาพ และภาพลักษณ์ที่ดูทันสมัย พร้อมการออกแบบที่ใส่ใจในเพื่อให้คุณทำงานได้อย่างคล่องตัว

ด้วยการออกแบบที่เน้นให้มีน้ำหนักเบา ช่วยให้ผู้ใช้งาน MSI Prestige จึงทำให้สามารถพกพาโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นตัวเครื่องที่ทำจากอลูมิเนียมเคลือบพื้นผิวด้วยเนื้อทรายขัดละเอียด ขนาดกระทัดรัด น้ำหนักเบาแค่เพียง 1.2 และ 1.6 กิโลกรัมเท่านั้น

MSI ซีรี่ส์ Prestige เป็นผู้ช่วยชั้นดีของเหล่าครีเอเตอร์ โดย MSI ได้คำนึงถึงประโยชน์ของผู้ใช้งาน เริ่มตั้งแต่กระบวนการออกแบบเพื่อให้เข้ากับหลักสรีรศาสตร์, แป้นพิมพ์ที่สามารถตอบสนองการใช้งานได้ไวขึ้น นอกจากนี้บานพับของหน้าจอยังสามารถกางออกได้กว้างถึง 180 องศา เพื่อที่ว่าจะได้ผลตอบรับที่ดีที่สุดในการนำเสนอผลงานนั่นเอง

ตัวเครื่องมาพร้อมกับดีไซน์ที่เรียบหรู เป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่ใช้งานที่จะได้เลือกสิ่งที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตนเองมากที่สุด เพื่อให้สมกับชื่อซีรี่ส์ Prestige ที่แสดงออกถึงความมีระดับของการเป็นผู้นำในด้านความคิดสร้างสรรค์ และจากการออกแบบที่พิถีพิถันนั้น ตัวเครื่องสี Carbon Gray ของ Prestige 14 และ 15 มีตกแต่งรายละเอียดบริเวณขอบด้วยเทคโนโลยี diamond-cutting สีฟ้าสดใส เสริมให้เห็นถึงจิตวิญญาณของผู้ใช้งานที่มีความเป็นครีเอเตอร์ผสมกับความเป็นบิสเนสยูเซอร์ได้อย่างชัดเจน

features layout 4 0815192

แบตเตอรี่ยาวนานถึง 16 ชั่วโมงเพื่อตอบสนองการใช้งานด้านความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่มีขีดจำกัด

ครีเอเตอร์นอกจากจะได้รับประสิทธิภาพในการทำงานและขนาดหน้าจอที่เพิ่มขึ้น และยังรวมถึงระยะเวลาในการใช้งานของแบตเตอรี่ที่ยาวนานสูงสุดถึง 16 ชั่วโมง*(ใช้งานในโหมด Super battery ECO Mode) โดยการผู้ทำงานด้านการออกแบบส่วนใหญ่ บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า สิ่งที่สำคัญสำหรับการใช้งานของโน๊ตบุ๊คสำหรับพวกเขานั้นก็คือ ระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานของแบตเตอรี่

หลายคนที่ได้เห็นถึงประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ใน Prestige ตัวล่าสุดนี้ ต่างก็ยอมรับเป็นเสียงเดียวกันว่า สามารถใช้พลังงานได้อย่างยาวนานสมกับเป็นโน๊ตบุ๊คของชาวครีเอเตอร์อย่างแท้จริง และนั่นก็เป็นเหตุผลหลักที่ทาง MSI ออกแบบให้ซีรี่ส์ Prestige ตัวล่าสุดนี้มีระยะเวลาการใช้งานของแบตเตอรี่ที่ยาวนานกว่าปกตินั่นเอง

ในส่วนของการเชื่อมต่อ  ทั้ง Prestige 14 และ 15 มาพร้อมกับพอร์ต Thunderbolt™ 3 เสริมประสิทธิภาพในความเร็วของการโอนถ่ายข้อมูลด้วยการประมวลผลจาก CPU Intel® Core™ 10th Generation ตัวล่าสุด ซึ่งทำให้พอร์ตการเชื่อมต่อสารพัดประโยชน์นี้มีความรวดเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลมากยิ่งขึ้นกว่ารุ่นก่อน และที่สำคัญนั้น ยังมาพร้อมกับมาตรฐาน Wi-Fi 6 ตัวใหม่ล่าสุด สำหรับการเชื่อมต่อสัญญาณแบบไร้สายที่เร็วกว่ามาตรฐานก่อนหน้าถึง 3 เท่าตัว

MSI Prestige 14 และ 15 เป็นโน๊ตบุ๊คที่มีประสิทธิภาพในการใช้งานด้านคอนเทนต์ครีเอเตอร์มากที่สุดเครื่องหนึ่งในปัจจุบัน ทำให้ MSI ซีรี่ส์ Prestige ใหม่ล่าสุดนี้ จะทำให้คุณได้สัมผัสกับช่วงเวลาแห่งการสร้างสรรค์ที่ไร้ที่ติ ไว้ยังไงเร็วๆ นี้มีโอกาสแอดมินโป้งจะมารีวิว MSI Prestige 14 และ 15 กันเต็มๆ อีกทีครับ บอกได้เลยว่าเป็นโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมสเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 10 ที่แรงที่สุดในตลาดตอนนี้แล้ว

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

Lenovo Legion Slim 7i จัดว่าเป็นหนึ่ง Gaming Notebook ดีไซน์บางเบากว่ารุ่นทั่วไป ได้สเปก Intel Core i Gen 10H ประจำปี 2020 – 2021 ที่ได้รับความสนใจไม่แพ้รุ่นอื่นๆ กับความเบาเพียง 1.86 กิโลกรัม บาง 17.9...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คแรม 16GB เน้นทำงานน่าซื้อ หน้าจอ 13.3″ / 14″ / 14.5″ ช่วงต้นปี 2021 จากการที่ได้หน่วยความจำแรม 16GB โดย Notebook ที่มาพร้อมกับสเปกชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 เป็นสถาปัตยกรรม Tiger Lake...

CONTENT

หลังจากทีมงานได้มีโอกาสพรีวิวเมนบอร์ด ASRock Z590 Steel Legend ตัวแรงกันไปแล้ว ก็มาถึงเวลาเมนบอร์ดสายคุ้ม ASRock B560 Steel Legend ที่อัพเกรทขึ้นมาไม่แพ้พี่ใหญ่ และที่สำคัญคือรองรับ Intel Gen 11 พร้อมออปชั่นใหม่ที่ยกมาเพียบ ASRock B560 Steel Legend เป็นหนึ่งในเมนบอร์ดรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมชิปเซ็ต Intel B560...

INTEL

ก่อนหน้านี้มีข่าวคะแนนหลุดซีพียู Intel Alder Lake สำหรับโน๊ตบุ๊คออกว่ามีสเปค 14 คอร์ 20 เธรด มาก่อนหน้านี้ ซึ่งในซีพียูเวอร์ชั่นโน๊ตบุ๊คจะมีคอร์ประสิทธิภาพสูง Golden Cove รองรับ Hyperthreading จับคู่กับคอร์ประหยัดพลังงาน Gracemont เป็นสถาปัตยกรรมแบบ big.LITTLE ซึ่ง YouTuber เจ้าของช่อง Moore’s Law...