Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

AMD – เผยข้อมูลชิปประมวลผล Ryzen รุ่นพิเศษ ที่ติดตั้งอยู่ใน Microsoft Surface Laptop 3

จากที่เราได้ทราบกันไปแล้วนั้นว่าในงานวันเปิดตัวผลิตภัณฑ์ซีรีย์ Surface แบบโลกตะลึงที่ผ่านมานั้นทาง Microsoft เองยังได้มีการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คซีรีย์ Surface รุ่นใหม่อย่าง

จากที่เราได้ทราบกันไปแล้วนั้นว่าในงานวันเปิดตัวผลิตภัณฑ์ซีรีย์ Surface แบบโลกตะลึงที่ผ่านมานั้นทาง Microsoft เองยังได้มีการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คซีรีย์ Surface รุ่นใหม่อย่าง Surface Laptop 3 ซึ่งความน่าสนใจนั้นก็คือเจ้า Surface Laptop 3 นี้นั้นจะมาพร้อมกับชิปเซ็ทจากทาง AMD ครับ โดยชิปเซ็ทที่ทาง Microsoft เลือกใช้นั้นก็เป็นชิปเซ็ท Ryzen สถาปัตยกรรม Zen+ ซึ่งเป็นชิปเซ็ทที่อยู่ในรหัส U ซึ่งหมายถึงมันประหยัดพลังงานมากกว่ารุ่นทั่วไปเพราะจะมาพร้อมกับอัตราการคายความร้อนสูงสุดที่ 15 W TDP เท่านั้นครับ

296b588eb056d9884720a1c4b1b70d0d

Advertisement

สำหรับตัวหน่วยประมวลผลที่ทาง Microsoft เลือกใช้นั้นจะมีสเปคดังต่อไปนี้ครับ

e831b2fa6ff27cdf2c2b5985f0948112

ไม่เพียงแต่ตัวสเปคของหน่วยประมวลผลที่น่าสนใจนะครับเพราะในการร่วมกันพัฒนา Surface Laptop 3 ของทาง Microsoft และ AMD ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ ที่น่าสนใจอีกดังต่อไปนี้ครับ

  • หน้าจอขนาด 15 นิ้วของตัวเครื่องรองรับเทคโนโลยี AMD FreeSync ซึ่งทำให้การเล่นเกมของคุณสบายตามากขึ้นกว่าเดิมด้วยการปรับเฟรมเรทของหน้าจอให้เท่ากับ FPS ที่ชิปกราฟิกสามารถประมวลผลได้
  • หน้าจอนั้นมาพร้อมเทคโนโลยี crystal-clear PixelSense™ ที่จะช่วยให้การมองหน้าจอไม่ว่าจะเล่นเกม, ดูหนังหรือทำงาน เป็นไปอย่างดีที่สุด
  • มาพร้อมกับ predictive algorithm ซึ่งจะปรับรูปแบบการใช้งานฮาร์ดแวร์ให้เข้ากับการทำงานต่างๆ ของคุณ ณ เวลานั้นๆ โดยเฉพาะ ผลที่ได้ก็คือแบตเตอรี่นั้นจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากขึ้นกว่าเดิม
  • มีการเพิ่มคอนโทรลเลอร์สำหรับการใช้งานสไตลัสเข้าไปบนตัวหน่วยประมวลผลโดยตรงทำให้สามารถใช้งานกับปากกาสไตลัสออกมาได้เหมือนดังเช่นการใช้งานปากกาเขียนบนกระดาษ โดยทาง Microsoft ได้บอกเอาไว้ว่าสามารถที่จะรองรับแรงกดของสไตลัสได้มากถึง 200 ครั้งภายใน 1 วินาที
  • รองรับฟีเจอร์การสั่งงานด้วยเสียงที่มีการปรับปรุง DSP ให้เหมาะสมทำให้สามารถที่จะแยกเสียงพูดสั่งงานออกจากเสียงสิ่งแวดล้อมรอบข้างได้ดีมากขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญคือฟีเจอร์การสั่งงานด้วยเสียงดังกล่าวนี้จะทำงานอยู่ตลอดเวลาโดยที่ไม่เปลืองแบตเตอรี่ของตัวเครื่อง

ที่มา : microsoft

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Microsoft News

Surface Laptop 3 และ Surface Pro 7 วางจำหน่ายในไทยแล้ว ใหม่ล่าสุดจากตระกูล Surface พร้อมด้วยความสามารถรอบด้านAdvertisement ตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างเฉพาะตัว ด้วยศักยภาพที่เหนือชั้นกว่าเดิม Microsoft ประเทศไทย ประกาศวางจำหน่าย Surface Pro 7 และ Surface Laptop 3 อย่างเป็นทางการแล้ว ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผ่านตัวแทนจำหน่ายของไมโครซอฟท์ ได้แก่ Banana IT, IT City, JIB Lazada-Microsoft flagship store และ Shopee-Microsoft Authorized Store พร้อมด้วยช่องทางจำหน่ายสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจจาก Add...

Microsoft News

เป็นอีกหนึ่งโน๊ตบุ๊คที่หลายคนรอคอย สำหรับการมาของ Surface Laptop 3 จาก Microsoft ที่เพิ่งขายในไทยกันไปแล้ว ในราคา 34,990 - 52,990 บาท โดยมาพร้อมกับ 2 ขนาด

Microsoft News

Microsoft ประเทศไทย ประกาศวันสั่งซื้อล่วงหน้าอย่างเป็นทางการสำหรับดีไวซ์ใหม่ล่าสุดในตระกูล Surface ได้แก่ Surface Pro 7 และ Surface Laptop 3

Microsoft News

เป็นอีกหนึ่งโน๊ตบุ๊คที่หลายคนรอคอย สำหรับการมาของ Surface Laptop 3 ที่เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ของ Microsoft ที่เพิ่งเปิดตัวไป โดยมาพร้อมกับ 2 ขนาดหน้าจอด้วยคือ 13.5" / 15"

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก