Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

PC – Gaming Desktop และ Gaming Monitor มียอดเติบโตมากขึ้นถึง 2 เท่าในไตรมาสที่ 2 ของปี 2019

ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับผู้ผลิตคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมจริงๆ ครับเพราะเมื่อไม่นานมานี้ทาง International Data Corporation (IDC) บริษัทวิเคราะห์ตลาดชื่อดัง

ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับผู้ผลิตคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมจริงๆ ครับเพราะเมื่อไม่นานมานี้ทาง International Data Corporation (IDC) บริษัทวิเคราะห์ตลาดชื่อดังได้ทำการเผยข้อมูลของยอดจำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมออกมาพบว่าในไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 ที่ผ่านมานั้นเมื่อรวมยอดจำหน่ายทั้งคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ, โน๊ตบุ๊คและหน้าจอสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะสามารถที่จะจำหน่ายได้สูงถึง 10.4 ล้านหน่วย ทำให้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมนั้นมียอดสูงขึ้นถึง 16.5% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของในปี 2018 ที่ผ่านมาครับ

best gaming pc under

Advertisement

สำหรับคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมที่สามารถจำหน่ายได้สูงสุดนั้นจะเป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมครับเพราะสามารถที่จะทำยอดการจำหน่วยได้มากกว่าในปี 2018 ที่ผ่านมาถึง 12.7% ส่วนคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะสำหรับการเล่นเกมนั้นเมื่อเทียบยอดกับปี 2018 ในช่วงเดียวกันแล้วจะมียอดจำหน่ายได้เพิ่มขึ้นอยู่ที่ 3.3% ซึ่ง ณ จุดนี้นั้นทาง IDC ได้ให้ความเห็นเอาไว้ว่าหน่วยประมวลผลของทาง Intel นั้นมีการผลิตที่สูงมากขึ้นและยังคงนิยมใช้สำหรับคอมพิวเตอร์เพื่อการเล่นเกมอยู่ครับ

JL3j8LuUnIvVS3B7

ส่วนหน้าจอสำหรับการเล่นเกมนั้นก็สามารถที่จะทำยอดจำหน่ายสูงมากขึ้นเหมือนกันครับ โดยรวมทั้งหมดแล้วนั้นทำให้ทาง IDC ประเมินเอาไว้ว่ายอดจำหน่ายของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมนั้นจะยังคงสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องไปจนถึงในปี 2023 ซึ่งในปี 2023 นั้นน่าจะมียอดจำหน่ายของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมได้สูงมากถึง 55.2 ล้านหน่วยเลยทีเดียวครับ โดยงานนี้นั้นต้องยกความดีความชอบให้กับบริษัท AMD และ NVIDIA โดยเฉพาะกับการพัฒนาชิปกราฟิกที่จะรองรับกับฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ออกวางจำหน่ายในทุกๆ ปีครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

การตั้งค่าการแสดงผลบน Monitor ก็เป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในการที่จะให้ภาพการแสดงผลสำหรับเกม PC ออกมาดีเช่นกัน และนี่คือ 5 การตั้งค่าที่คุณควรทำ Monitor นั้นถือว่าเป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่สามารถมอบประสบการณ์ในการเล่นเกมที่ดีที่สุดให้กับคุณได้และ Monitor สำหรับการเล่นเกมที่ดีที่สุดนั้นมักจะมอบประสบการณ์แบบ Plug-and-Play ที่เรียบง่ายแบบเสียบปุ๊บก็ใช้งานได้อย่างสวยสดงดงามได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามที่ว่าดีนั้นบางทีมันก็อาจจะไม่ค่อยตรงใจกับผู้เล่นเกมไปหมดทั้ง 100% ดังนั้นโดยทั่วไปแล้วผู้เล่นเกมบางคนจะต้องเปลี่ยนการตั้งค่าหลายอย่างเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แถมในบางครั้ง Monitor สำหรับเล่นเกมส่วนใหญ่ไม่ได้ใช้การตั้งค่าที่ปรับให้เหมาะสมหรือตามที่โฆษณาไว้เลยด้วยซ้ำ(เพราะมักจะมาพร้อมกับคำโฆษณาเพิ่มเติมเรื่องของการใช้งานเพื่อประสบการณ์ด้านความบันเทิงแบบเต็มรูปแบบทำให้มีการปรับตั้งค่าเพื่อให้อยู่ในระดับกลางๆ ที่เหมาะกับการใช้งานแบบครอบคลุมทุกการใช้งานมากกว่า)Advertisement ดังนั้นแล้วการปรับเทียบเรื่องค่าต่างๆ ของ Monitor...

รีวิว Samsung

Samsung ViewFinity S9 คมชัดระดับ 5K สีตรง ปรับหมุนได้ มีรีโมท กล้อง 4K เชื่อมต่อไว เพื่องานมืออาชีพ Samsung ViewFinity S9 เป็นจอมอนิเตอร์ทำงานด้านกราฟิก วีดีโอ และงานออกแบบ รวมถึงการถ่ายภาพ ที่ให้ความละเอียดสูงระดับ 5K คมชัดทุกมุมมอง ด้วยพาแนล IPS...

Buyer's Guide

10 จอคอม 27″ 165Hz งบ 5,000 จอใหญ่เต็มตา ภาพลื่น มีโหมด Game สีสวยสดใส ครบจบทั้งงานและความบันเทิง รวมมาให้ 10 จอคอมขนาดใหญ่ 27″ รีเฟรชเรต 165Hz ภาพสวยสดใสงบ 5,000 บาท ความละเอียด Full-HD มีทั้งพาแนล...

CONTENT

เวลาจะเลือกจอคอมเล่นเกม นอกเหนือจากเรื่องขนาดและดีไซน์จอแล้ว ในปัจจุบันผู้ผลิตได้มีการใส่ฟีเจอร์ คุณสมบัติยิบย่อยต่าง ๆ เพื่อสร้างจุดต่างและจุดขายให้กับจอแต่ละรุ่น โดยเฉพาะกลุ่มของจอเกมมิ่ง ที่ออกแบบมาให้เหมาะกับการเล่นเกมเป็นพิเศษ โดยจะมีคุณสมบัติบางข้อที่ทั้งฝั่งผู้ผลิตก็ต้องเน้น ฝั่งผู้ซื้อก็ต้องพิจารณาเป็นหลัก อาทิ เรื่องของรีเฟรชเรต (refresh rate) ระยะเวลาการตอบสนอง (response time) และก็ประเภทของพาเนลจอ สามข้อนี้คือคุณสมบัติหลักที่ต้องให้ความสำคัญซักนิดนึง รวมถึงยังเป็นตัวกำหนดระดับราคาแบบคร่าว ๆ ได้อีกด้วย Advertisement ในบทความนี้เราจะมาดูกันครับว่าปัจจัย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก