Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

Microsoft – เปิดตัว Surface Duo สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบพับได้ ใช้งานเป็น Android !!!

ถือว่าเป็นการกลับเข้าสู่วงการสมาร์ทโฟนที่เซอร์ไพรส์ชาวโลกแบบสุดๆ ครับกับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้ของทาง Microsoft อย่าง Surface Duo

ถือว่าเป็นการกลับเข้าสู่วงการสมาร์ทโฟนที่เซอร์ไพรส์ชาวโลกแบบสุดๆ ครับกับการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้ของทาง Microsoft อย่าง Surface Duo ซึ่งในครั้งนี้นั้นทาง Microsoft เองก็ได้ละทิฐิออกไปเพราะเข้า Surface Duo นั้นจะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android ของทาง Google ที่มียอดผู้ใช้งานมหาศาลไม่ได้ใช้ระบบปฎิบัติการเป็น Windows Phone ของตัวเองแล้ว โดยตัวเครื่องนั้นหากดูๆ ไปแล้วจะค่อนข้างมีความคล้ายคลึงกับโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับ 2 หน้าจอของทาง Microsoft เองอย่าง Surface Neo เป็นอย่างมากครับ

surface duo the verge

ตัวหน้าจอของเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับบานพับที่ทำให้ผู้ใช้สามารถพับหน้าจอเพื่อใช้งานได้แบบ 360 องศา โดยในส่วนของขนาดหน้าจอนั้นจะอยู่ที่ 5.6 นิ้วทั้ง 2 หน้าจอทว่าเมื่อทำการพับมาใช้ในรูปแบบแท็บเล็ตแล้วนั้นตัวหน้าจอทั้งหมดจะมีขนาดรวมอยู่ที่ 8.3 นิ้วครับ แน่นอนครับว่าเมื่อมาพร้อมกับ 2 หน้าจอแบบนี้แล้วนั้น ตัวหน้าจอแต่ละหน้าจอจะรองรับการทำงานแอปพลิเคชันที่แตกต่างกันได้แบบใช้งาน 2 แอปในคราวเดียวกันครับ ชิปเซ็ทที่ทาง Microsoft เลือกใช้นั้นก็จะเป็น Snapdragon 855 ซึ่งถือว่าเป็นชิปเซ็ทระดับบนของทาง Qualcomm เขาครับ

slack imgs

ทั้งนี้ทาง Microsoft เองนั้นยังไม่ได้ให้ข้อมูลของ Surface Duo ออกมามากเท่าไรนักแถมการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการนั้นก็ลาดยาวไปถึงช่วงวันหยุดยาวในปี 2020 นู่นเลยซึ่งนั่นอาจจะทำให้เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงสเปคของ Surface Duo กันอีกรอบหนึ่ง อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นสำหรับในส่วนของราคานั้นเชื่อได้ว่าเมื่อเป็น Microsoft แล้วน่าจะมีราคาสูงพอสมควรเพราะหากเทียบจากราคาของสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้ในปัจจุบันของทาง Samsung และ Huawei เองแล้วนั้นเรียกได้ว่าราคาขายน่าจะเจาะเฉพาะกลุ่มผู้ใช้งานที่งบประมาณสูงเลยล่ะครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เพราะเมาส์และคีย์บอร์ดไม่ใช่ทุกคำตอบสำหรับการเล่นเกมบนเกมมิ่งพีซีแน่ ๆ ดังนั้นการมีจอยเกม PC ดี ๆ สักอันมาคู่กับเกมมิ่งพีซีก็สามารถสนุกกับเกมได้หลากหลายแนวยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะเกมแนว RPG และเกมที่พอร์ตจากเครื่องคอนโซลหลาย ๆ เกมก็สามารถเล่นได้ดีไม่แพ้กับการเล่นบนเครื่องคอนโซลเลย ดังนั้นจอยเกมไร้สายสักอันก็เป็นคำตอบสำหรับเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งแม้หลายคนอาจคิดว่าจะเป็นจอยแบบมีสายก็ได้แถมราคาไม่แพงด้วย แต่ใจความเมื่อไม่มีสายแล้วจะถอยให้ห่างจากจอสักนิดเพื่อให้ระยะโฟกัสดวงตาของเรากับหน้าจออยู่ในระยะเหมาะสมได้ดีขึ้นรวมทั้งไม่มีปัญหาเรื่องสายยาวไม่พอไปพร้อม ๆ กันด้วย พกจอยดี ๆ ไว้ตัวเดียวก็เล่นได้กับทุกเครื่อง เลือกจอยเกม PC ยังไงให้เล่นเกม Steam...

Microsoft News

Microsoft มักมีโฆษณาแซวคู่แข่งอย่าง Apple ออกมาเป็นระยะ ๆ โดยเน้นนำแท็บเล็ตกึ่งโน๊ตบุ๊คอย่าง Surface มาเทียบกับ MacBook อยู่เป็นระยะ ๆ อย่างในครั้งนี้ทางไมโครซอฟท์อัพโหลดคลิปโฆษณา 30 วินาที นำ Surface Pro 7 มาเทียบกับ MacBook Pro (คาดว่าเป็นรุ่นใช้ชิป Apple Mac...

Buyer's Guide

ยุคนี้เมาส์ไร้สายน่าจะเป็นตัวเลือกของผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนเพราะไม่ต้องม้วนสายให้ยุ่งยากและไม่พันกับสายหูฟังในกระเป๋าของเราได้ด้วย ซึ่งน่าจะเป็นของใช้คู่โน๊ตบุ๊คของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ในตอนนี้ราคาของเมาส์กลุ่มนี้ราคาไม่แพงมากและหาซื้อได้ง่ายตามร้านขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หลาย ๆ ที่อีกด้วย นอกจากนี้ถ้ามีเมาส์ดีก็จะทำให้ทำงานได้สะดวกกว่าใช้ทัชแพดและใช้เงินไม่มาก สามารถเอาเงินส่วนต่างไปซื้ออุปกรณ์เสริมชิ้นอื่น ๆ มาใช้งานกับเครื่องของเราได้มากขึ้นด้วย สำหรับคนที่สนใจเรื่องนี้อยู่สามารถเลือกดูและอ่านวิธีเลือกในบทความนี้ได้เลย มีเม้าส์ดีไซน์สวยสักตัว โต๊ะก็ดูมินิมอลขึ้น เลือกเมาส์ไร้สายอย่างไรดี? ไม่มีใครปฏิเสธว่าเมาส์เป็นอุปกรณ์สำคัญประจำคอมพิวเตอร์แน่ ๆ แม้โน๊ตบุ๊คจะมีทัชแพด แต่ถ้ามีเมาส์ก็ช่วยให้ทำงานสะดวกขึ้น ปัจจุบันเมาส์กลุ่มนี้เชื่อมต่อผ่านตัวรับสัญญาณ (Reciever) และ...

Buyer's Guide

ถ้าผู้อ่านได้อ่านบทความ “10 โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2021 จาก 5 แบรนด์ดังในงบ 35,000 บาท” ไปแล้ว บทความ “10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2021 งบสองหมื่นกลางจาก 5 แบรนด์ดังรับ WFH” นี้ ผู้เขียนเองก็คัดเลือกโน๊ตบุ๊คเพื่อคนทำงานมาให้เลือกซื้อไว้ใช้งานแทนเครื่องเก่าที่ทำงานไม่ทันใจแล้ว ให้งานช่วง Work From Home...