Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech 2019 – มูลค่าในตลาดเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือจะสูงมากขึ้นเป็น 2 เท่าภายในระยะเวลา 5 ปีต่อจากนี้

ในปัจจุบันนั้นคงต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่าเซนเซอร์สำหรับการสแกนลายนิ้วมือ หรือ Fingerprint นั้นถูกใช้งานกันอย่างแพร่หลายเอามากๆ โดยหากรวมมูลค่าในตลาด

ในปัจจุบันนั้นคงต้องยอมรับกันจริงๆ ครับว่าเซนเซอร์สำหรับการสแกนลายนิ้วมือ หรือ Fingerprint นั้นถูกใช้งานกันอย่างแพร่หลายเอามากๆ โดยหากรวมมูลค่าในตลาดของเซนเซอร์สำหรับการสแกนลายนิ้วมือทั้งหมดแล้วนั้นจะพบได้ว่าปัจจุบันนี้ในตลาดดังกล่าวก็มีมูลค่าในตลาดรวมมากกว่า $3.5 billion หรือประมาณ 107,073,750,000 บาทเข้าไปแล้ว แถมดูจากรูปแบบการใช้งานแล้วนั้นทางนักวิเคราะห์ตลาดนั้นยังได้บอกเอาไว้อีกครับว่าภายในระยะเวลา 5 ปัต่อจากนี้นั้นมูลค่าของตลาดดังกล่าวนี้จะเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าหรือไปอยู่ที่ $7.1 billion หรือประมาณ 217,189,000,000 บาทเลยทีเดียวครับ

fpscanner

Advertisement

แน่นอนครับว่าการที่มูลค่าในตลาดเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือสูงมากขึ้นขนาดนี้นั้นคงหนีไม่พ้นเรื่องของการใช้งานในอุปกรณ์จำพวกสมาร์ทโฟนที่สูงมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยจะเห็นได้ว่าถึงแม้ในปัจจุบันตลาดสมาร์ทโฟนนั้นจะเริ่มมีการระบุตัวตนในวิธีใหม่ออกมาแล้วนั้นทว่าส่วนใหญ่แล้วระบบสแกนลายนิ้วมือก็ยังคงมีให้เราๆ ท่านๆ ได้เห็นได้ใช้งานควบคู่กันไปด้วยอยู่ นอกเหนือไปจากนั้นแล้วในตลาดโน๊ตบุ๊คเองนั้นก็ยังคงมีการใช้งานการระบุตัวตนด้วยการสแกนลายนิ้วมืออยู่ด้วยเช่นเดียวกันครับครับ

ตามข้อมูลนั้นระบุเอาไว้ว่ารูปแบบของการสแกนลายนิ้วมือด้วยเซนเซอร์ Capacitive นั้นจะยังคงได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ไปจนถึงปี 2024 ที่จะถึงนี้ ซึ่งสาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เนื่องมาจากว่าระบบสแกนรายนิ้วมือด้วยเซนเซอร์ดังกล่าวนั้นจะยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องเรื่อยๆ จากผู้ใช้งานโดยเฉพาะในภูมิภาค Asia-Pacific แถมในการออกแบบอุปกรณ์ต่างๆ ในปัจจุบันนั้นต้องเรียกได้ว่าการใช้งานเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือเป็นเรื่องง่ายไปแล้วสำหรับการออกแบบของผู้ผลิตครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ในปัจจุบันนี้นั้นระบบสแกนลายนิ้วมือได้กลายเป็นระบบป้องกันพื้นฐานบนสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตไปเรียบร้อยแล้วครับ ซึ่งการมาของระบบสแกนลายนิ้วมือนั้นก็ช่วยยกระดับ

Other News

ในช่วงปี 2018 นี้นั้นเราได้เห็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือผ่านทางหน้าจอได้โดยตรงแล้วกับสมาร์ทโฟนของทาง Vivo ในรุ่น X21 ครับ แน่นอนว่ามันถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ (และเช่นเดียวกันกับ iPhone X ของทาง Apple

Accessories review

Kingmax iKey เป็นอุปกรณ์เพิ่มความปลอดภัยชิ้นเล็กๆ ที่ช่วยให้การใช้งานคอมพิวเตอร์ของคุณได้ง่ายขึ้น ด้วยฟีเจอร์สำคัญในการสแกนนิ้วได้แบบ 360 องศา เพื่อใช้ในการยืนยันตัวตน สำหรับเข้าใช้งานคอมพิวเตอร์ นอกเหนือจากการพิมพ์พาสเวิร์ดที่ดูจะวุ่นวายและเสียเวลา

Other News

ระบบสแกนลายนิ้วมือนั้นถือได้ว่าเป็นระบบป้องกันแบบชีวภาพที่ถูกใช้กันอย่างแพร่หลายบนเครื่องสมาร์ทโฟนครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วเราจะสามารถเชื่อถือระบบดังกล่าวมากก็คงไม่ได้นักเพราะในยุคปัจจุบันนั้นเป็นยุคที่หน่วยงานต่างๆ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก