Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

NVIDIA – เพิ่มประสิทธิภาพ Twitch Livestream ด้วย AI ให้ล้ำหน้า สำหรับการ์ดจอ RTX 2000 ซีรีย์โดยเฉพาะ

คงต้องยอมรับกันจริงๆ แล้วครับว่าในปัจจุบันนั้น AI หรือปัญญาประดิษฐ์เข้ามามีส่วนกับการใช้ชีวิตประจำวันของเราๆ ท่านๆ กันเรื่อยๆ โดยล่าสุดนั้นสำหรับผู้ที่ชอบเล่นเกม

คงต้องยอมรับกันจริงๆ แล้วครับว่าในปัจจุบันนั้น AI หรือปัญญาประดิษฐ์เข้ามามีส่วนกับการใช้ชีวิตประจำวันของเราๆ ท่านๆ กันเรื่อยๆ โดยล่าสุดนั้นสำหรับผู้ที่ชอบเล่นเกมไปแล้วทำ livestreams ผ่านทาง Twitch ไปด้วยนั้น จะได้รับการเพิ่มความสามารถมากขึ้นถ้าท่านใช้งานกราฟิกการ์ดในซีรีย์ RTX 2000 เพราะทาง NVIDIA นั้นได้เพิ่มการใช้ AI ผ่านทาง Tensor core(ที่ใช้ในการประมวลผลเรื่องของ Ray-Tracing โดยเฉพาะ) ซึ่งจะทำให้ประสบการณ์ในการทำ livestreams ผ่านทาง Twitch ของท่านเปลี่ยนไปจากเดิมครับ

csm RTX Broadcast Engine key visual 26a45c0144

Advertisement

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นอย่าพึ่งรีบดีใจไปนะครับเนื่องจากว่าการใช้งานระบบ AI ดังกล่าวนี้นั้นทาง NVIDIA พึ่งจะเพิ่มเข้ามาบน Broadband Engine SDKs รุ่นใหม่เท่านั้นซึ่งนั่นทำให้หมายความว่าจะต้องให้ทาง Twitch ทำการปรับปรุงแก้ไขระบบของตัวเองให้รองรับกับการใช้งานระบบ AI ดังกล่าวนี้ก่อนจึงจะสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ

สำหรับตัว AI ที่เพิ่มขึ้นมาบน Broadband Engine SDKs นั้นจะมาพร้อมกับ AI ที่ใช้งานทางด้านการตรวจจับใบหน้าของผู้ใช้งานครับ ข้อดูของมันนั้นก็คือผู้ใช้ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องอัพเกรดกล้อง WebCam ของท่านให้เป็นรุ่นใหม่โดยสามารถที่จะใช้งานกับ WebCam ตัวเดิมของท่านได้ในทันที ลักษณะการใช้งานนั้นจะอยู่ในการเพิ่มเอฟเฟคแบบเติมความเสมือนจริงใหม่กับใบหน้าของท่านด้วยเอฟเฟคต่างๆ ครับ

ที่เหนือไปมากกว่านั้นก็คือคุณไม่มีความจำเป็นอีกต่อไปที่จะต้องใช้งาน Green Screen เหมือนกับการใช้งานการเพิ่มเอฟเฟคแบบอื่นๆ เหมือนที่เคยเป็นมาครับ นั่นเลยทำให้การใช้งานสตรีมของท่านนั้นสามารถเพิ่มความเจ๋งได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิมดังเช่นในคลิปครับ

สิ่งที่ต้องติดตามต่อไปนั้นก็คือเรื่องของประสิทธิภาพครับ เพราะ Tensor core ในปัจจุบันของ NVIDIA นั้นจะต้องทำงานในส่วนของ  ray-tracing และ DLSS ด้วยซึ่งแน่นอนว่าถ้าหากท่านเปิดใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวร่วมกับระบบ AI นี้นั้นย่อมทำให้ประสิทธิภาพในการเล่นเกมของท่านนั้นลดลงตามไปด้วยอย่างแน่นอน

ดังนั้นแล้วกราฟิกการ์ดซีรีย์ RTX 2000 อาจจะยังไม่ใช่คำตอบที่ดีเท่าไรนักในการเปิดใช้งานฟีเจอร์ทั้งหมดในเวลาเดียวกัน ทว่าหากเป็น RTX 3000 ซีรีย์แล้วนั้น อาจจะมีความเป็นไปได้สูงว่าท่านจะน่าสามารถเปิดใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวทั้งหมดได้พร้อมๆ กันโดยที่ประสิทธิภาพในการใช้งานนั้นดีกว่าซีรีย์ RTX 2000 อย่างแน่นอนครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เครื่องเก่าไม่แรง เล่นเกมไม่ลื่นแล้วต้องไปงาน COMMART ซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 เครื่องใหม่แล้ว! วันที่ 7~10 มีนาคม พ.ศ. 2567 นี้ก็ถึงเวลาอีเว้นท์ใหญ่อย่าง COMMART COMTECH รวมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มาให้เลือกซื้อ รวมถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 หลากหลายรุ่นซึ่งได้ซีพียูกับจีพียูรุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งประสิทธิภาพดีขึ้นมาก นอกจากใช้ทำงานกราฟิคได้ดีแล้วยังเล่นเกมได้ดี เริ่มจาก NVIDIA GeForce RTX 4050...

รีวิว MSI

MSI Titan 18 HX A14V สุดยอดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คแห่งปี 2024 ถ้าใครติดตามเรื่องคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คมาย่อมคุ้นหูรู้จักชื่อชั้นของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเรือธงซีรี่ส์ MSI Titan ซึ่งปัจจุบันเป็นรหัส MSI Titan 18 HX A14V แน่นอนว่านี่คือสุดยอดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เป็นความภาคภูมิใจของทางบริษัท คงมาตรฐานฟีเจอร์เยอะครบเครื่องแล้วเติมของเล่นใหม่ๆ มาให้เจ้าของได้ใช้หลากหลายอย่าง เริ่มจากตอบรับปี 2024 ด้วย Generative AI...

IT NEWS

แอปพลิเคชัน NVIDIA ตัวใหม่นี้จะรวบรวมฟีเจอร์ต่างๆ ที่สำคัญไว้ด้วยกัน  NVIDIA เปิดตัวแอปพลิเคชัน NVIDIA App ในเวอร์ชันเบต้า แอปพลิเคชันใหม่สำหรับ Gamer และ Content Creator โดยแอปพลิเคชันนี้รวบรวมฟีเจอร์ที่สำคัญต่างๆ ไว้ด้วยกัน ช่วยให้เราสามารถควบคุม ปรับแต่ง และอัปเดตประสิทธิภาพการทำงานของการ์ดจอได้อย่างง่ายดายAdvertisement ฟีเจอร์หลักทั้งหมด GPU Control Center: ควบคุมประสิทธิภาพการทำงานของการ์ดจอ NVIDIA...

รีวิว MSI

MSI Prestige 16 AI Studio B1V โน๊ตบุ๊คครีเอเตอร์ตัวบางพลัง AI พร้อมท้าชนทุกงานด้วยบอดี้สุดพรีเมี่ยม ถ้าบอกว่าโน๊ตบุ๊คครีเอเตอร์ในปี 2024 ทั้งเบาและได้รับการการันตี Intel Evo คงจะเหลือเชื่ออยู่บ้าง แต่ MSI Prestige 16 AI Studio B1V มีทั้งสองสิ่งรวมอยู่ในตัว แม้ตัวเครื่องจะมีขนาด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก