Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

NVIDIA – เพิ่มประสิทธิภาพ Twitch Livestream ด้วย AI ให้ล้ำหน้า สำหรับการ์ดจอ RTX 2000 ซีรีย์โดยเฉพาะ

คงต้องยอมรับกันจริงๆ แล้วครับว่าในปัจจุบันนั้น AI หรือปัญญาประดิษฐ์เข้ามามีส่วนกับการใช้ชีวิตประจำวันของเราๆ ท่านๆ กันเรื่อยๆ โดยล่าสุดนั้นสำหรับผู้ที่ชอบเล่นเกม

คงต้องยอมรับกันจริงๆ แล้วครับว่าในปัจจุบันนั้น AI หรือปัญญาประดิษฐ์เข้ามามีส่วนกับการใช้ชีวิตประจำวันของเราๆ ท่านๆ กันเรื่อยๆ โดยล่าสุดนั้นสำหรับผู้ที่ชอบเล่นเกมไปแล้วทำ livestreams ผ่านทาง Twitch ไปด้วยนั้น จะได้รับการเพิ่มความสามารถมากขึ้นถ้าท่านใช้งานกราฟิกการ์ดในซีรีย์ RTX 2000 เพราะทาง NVIDIA นั้นได้เพิ่มการใช้ AI ผ่านทาง Tensor core(ที่ใช้ในการประมวลผลเรื่องของ Ray-Tracing โดยเฉพาะ) ซึ่งจะทำให้ประสบการณ์ในการทำ livestreams ผ่านทาง Twitch ของท่านเปลี่ยนไปจากเดิมครับ

csm RTX Broadcast Engine key visual 26a45c0144

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นอย่าพึ่งรีบดีใจไปนะครับเนื่องจากว่าการใช้งานระบบ AI ดังกล่าวนี้นั้นทาง NVIDIA พึ่งจะเพิ่มเข้ามาบน Broadband Engine SDKs รุ่นใหม่เท่านั้นซึ่งนั่นทำให้หมายความว่าจะต้องให้ทาง Twitch ทำการปรับปรุงแก้ไขระบบของตัวเองให้รองรับกับการใช้งานระบบ AI ดังกล่าวนี้ก่อนจึงจะสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ

สำหรับตัว AI ที่เพิ่มขึ้นมาบน Broadband Engine SDKs นั้นจะมาพร้อมกับ AI ที่ใช้งานทางด้านการตรวจจับใบหน้าของผู้ใช้งานครับ ข้อดูของมันนั้นก็คือผู้ใช้ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องอัพเกรดกล้อง WebCam ของท่านให้เป็นรุ่นใหม่โดยสามารถที่จะใช้งานกับ WebCam ตัวเดิมของท่านได้ในทันที ลักษณะการใช้งานนั้นจะอยู่ในการเพิ่มเอฟเฟคแบบเติมความเสมือนจริงใหม่กับใบหน้าของท่านด้วยเอฟเฟคต่างๆ ครับ

ที่เหนือไปมากกว่านั้นก็คือคุณไม่มีความจำเป็นอีกต่อไปที่จะต้องใช้งาน Green Screen เหมือนกับการใช้งานการเพิ่มเอฟเฟคแบบอื่นๆ เหมือนที่เคยเป็นมาครับ นั่นเลยทำให้การใช้งานสตรีมของท่านนั้นสามารถเพิ่มความเจ๋งได้ง่ายมากขึ้นกว่าเดิมดังเช่นในคลิปครับ

สิ่งที่ต้องติดตามต่อไปนั้นก็คือเรื่องของประสิทธิภาพครับ เพราะ Tensor core ในปัจจุบันของ NVIDIA นั้นจะต้องทำงานในส่วนของ  ray-tracing และ DLSS ด้วยซึ่งแน่นอนว่าถ้าหากท่านเปิดใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวร่วมกับระบบ AI นี้นั้นย่อมทำให้ประสิทธิภาพในการเล่นเกมของท่านนั้นลดลงตามไปด้วยอย่างแน่นอน

ดังนั้นแล้วกราฟิกการ์ดซีรีย์ RTX 2000 อาจจะยังไม่ใช่คำตอบที่ดีเท่าไรนักในการเปิดใช้งานฟีเจอร์ทั้งหมดในเวลาเดียวกัน ทว่าหากเป็น RTX 3000 ซีรีย์แล้วนั้น อาจจะมีความเป็นไปได้สูงว่าท่านจะน่าสามารถเปิดใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวทั้งหมดได้พร้อมๆ กันโดยที่ประสิทธิภาพในการใช้งานนั้นดีกว่าซีรีย์ RTX 2000 อย่างแน่นอนครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ปัญหาการ์ดจอแพงไม่ใช่แค่ปัญหาระดับชาติในบ้านเราเท่านั้น แต่ยังเป็นปัญหาถึงระดับโลกในตอนนี้ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะค่ายเขียวค่ายแดงก็แพงไม่แพ้กัน (ค่ายเขียวจะแพงกว่าด้วยในหลายรุ่น) และนอกจากแพงแล้วยังหาซื้อได้ยาก ว่าแต่ทำไมถึงแพง เพราะขุดเหมืองจริงเหรอ เหมืองใกล้แตกหรือยัง เกมเมอร์รอเฮได้หรือยัง    จริงๆสาเหตุที่การ์ดจอแพงและหายากมันมาจากหลายปัจจัย ที่มันดันเกิดขึ้นพร้อมกัน เป็นสาเหตุให้การ์ดจอแพงและขาดตลาดในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น ว่าแต่ทำไมการ์ดจอแพง วัตถุดิบหายาก + สงครามการค้า เริ่มจากต้นน้ำสุดเลยคือวัตถุดิปหายากมากขึ้น และจากที่เคยค้าขายกันอย่างเสรี แต่พอมีสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา ทำให้การส่งออกนำเข้าทั้งวัตถุดิบและสินค้าที่สำเร็จทำได้ยากมากขึ้น เพราะต้องยอมรับว่าจีนคือโรงงานผลิตสำคัญของโลกก็ว่าได้ แม้จะมีโรงงานผลิตในต่างประเทศ แต่ยังเสียก็ต้องพึ่งพี่จีนเขาอยู่ดี...

IT NEWS

ถึง NVIDIA จะอัพเดท BIOS ให้ NVIDIA GeForce RTX 3060 ลดประสิทธิภาพตัวเองลง 50% เมื่อขุดเหมืองแล้ว แต่ NVIDIA ก็เปิดตัว NVIDIA CMP (Crypto Mining Processor) ชิปสำหรับใช้ขุดเหมือง Cryptocurrency โดยเฉพาะ ซึ่งซีรี่ส์นี้ของ...

IT NEWS

กระแสการขุดเหมือง Bitcoin นั้นทำเอาการ์ดจอสาย GEFORCE ถึงกับขาดตลาดไปพักใหญ่ โดยเฉพาะ GEFORCE RTX 3060 จน NVIDIA ต้องออกอัลกอริธึ่มมาจัดการเรื่องนี้โดยเฉพาะ ซึ่ง YouTuber ชาวรัสเซียช่อง CryptoLeo ที่ได้การ์ดจอรุ่นดังกล่าวจาก ZOTAC มาก่อนเริ่มวางขายสัปดาห์หน้าเป็นคนเจอปัญหานี้จึงอัดคลิปเป็นภาษารัสเซียมาชี้แจ้งในช่องของตัวเอง อัลกอริธึ่มใหม่ลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองของ GEFORCE RTX 3060 ลง...

Game News

เชื่อว่า PepsiMan น่าจะเป็นเกมที่เกมเมอร์ยุค PlayStation 1 น่าจะจดจำกันได้ดีกับการวิ่งเก็บกระป๋องเป๊ปซี่ไปตามทางและหลบรถไปเรื่อย ๆ เป็นเกมเข้าใจง่ายแต่เล่นสนุกมาก ๆ เกมหนึ่ง แต่เราก็ไม่เคยเห็นเกมภาคสองหรือภาคแยกอะไรเลยจนแฟนคลับก็ยังคิดถึงและอยากให้มีเกมภาคใหม่อยู่เสมอ ๆ เพราะความคิดถึงเป็นเหตุ แฟนคลับคนหนึ่งเจ้าของ YouTube “Banana Pictures” ได้หยิบตัวเกมมาลองรีเมคเองโดยใช้ Unity Engine ที่รองรับการทำ Ray Tracing ด้วย...