Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

5 จอเล่นเกม 27″ เล่นเกม ดูหนัง ขอบจอบาง ราคาไม่เกิน 6,000 บาท

เมื่อพูดถึงจอมอนิเตอร์สำหรับเล่นเกม คอเกมหลายๆ อาจจะอยากเปลี่ยนจอที่บ้านใจแทบขาด เพราะบางทีก็เริ่มเล็กไป หรือมีปัญหาในการแสดงผลบ้างแล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าจะเปลี่ยนไปใช้รุ่นไหนดี จากครั้งก่อนๆ ที่แอดได้นำเสนอ 24″ ไปให้ มีทั้ง 75Hz IPS และฟีเจอร์ บลาๆๆๆ แต่สิ่งที่ได้รับกลับมาจากผู้อ่าน กลายเป็นในเรื่องของพื้นที่หน้าจอ ลูกเล่นไม่ต้องเยอะ แต่ขอราคาที่สบายกระเป๋าหน่อย เนื่องจากจอบางรุ่นขยับไปใกล้ๆ 7-8 พันบาท แอดเลยลองไปส่องจอมอนิเตอร์มาให้ใหม่ 27″ ที่เรียกว่า ราคาโคตรชิล 5-6 พันบาท แต่ได้ทั้งดีไซน์ พื้นที่หน้าจอที่กว้างขึ้น รวมถึงลูกเล่นที่เน้นเอื้อประโยชน์ในการใช้งาน แอดจัด จอเล่นเกม มาให้ 5 รุ่น ใครถูกใจรุ่นใด ก็จัดกันไปได้ แอดเตรียมลิงก์มาให้เรียบร้อย

จอเล่นเกม

AOC-27B1H-67

จอที่ใช้พาแนล IPS ขอบบางตามสไตล์ AOC กับพื้นที่หน้าจอขนาดใหญ่ ให้ความละเอียด Full-HD รีเฟรชเรต 60Hz และ Response time 7ms มุมมองกว้าง ปรับก้ม-เงยได้เล็กน้อย พอร์ตแสดงผล VGA และ HDMI ฐานหน้าจอดีไซน์สวยงามทีเดียว ราคาแค่ 4,940 บาท เมื่อซื้อผ่าน Online Advice

 

จอเล่นเกม

Samsung LC27R500FHEXXT

จอขนาดใหญ่ ที่ออกแบบมาเอาใจคนชอบความบางพิเศษ ให้ความละเอียด Full-HD มีค่า Refresh rate 60Hz และอัตราตอบสนอง 4ms พาแนล VA แต่มุมมองกว้าง พร้อมฟีเจอร์น่าสนใจ ใส่พอร์ตแสดงผล VGA และ HDMI มาให้ ปรับมุมหน้าจอได้เล็กน้อย ไปถอยได้ที่ JIB ราคาอยู่ที่ 5,500 บาท โดยประมาณ

จอเล่นเกม

PHILIPS 276E9QDSB-67

จอเล่นเกม ที่ค่อนข้างครบเครื่องเรื่องการออกแบบ และฟังก์ชั่นน่าใช้ในครั้งนี้ ขอบจอที่บางสุดๆ ความละเอียด Full-HD พาแนล IPS ให้มุมมองที่กว้าง อัตราตอบสนอง 5ms มีพอร์ตแสดงผล VGA, DVI และ HDMI กับฐานจอที่ดูหรูหราในราคาเพียง 5,850 บาทจาก Advice

 

จอเล่นเกม

Viewsonic VX2776-SMHD

เป็นจอมอนิเตอร์ที่มาแบบล้ำๆ อีกรุ่นหนึ่ง ซึ่งใช้พาแนล AH-IPS ให้ความละเอียด Full-HD มีอัตราตอบสนอง 4ms ให้ค่า GAMUT ที่สูงเลยทีเดียว หน้าจอมุมมองกว้าง และเป็นแบบ Anti-Glare ปรับมุมก้มของจอได้เล็กน้อย ให้พอร์ตแสดงผลมาครบ VGA, HDMI และ DisplayPort ราคาแค่ 5,900 บาท ที่ JIB

 

จอเล่นเกม

ACER VG270BMIIX

ไม่น่าพลาดถ้าเป็นจอตลาด สำหรับคอเกมราคาประหยัด กับพาแนล IPS ให้ความคมชัดกับรีเฟรชเรตที่ให้สูงถึง 75Hz และอัตราตอบสนอง 1ms เท่านั้น กับมุมมองที่กว้าง มีลำโพงมาในตัว สามารถปรับระดับหน้าจอได้ ให้พอร์ตแสดงผล VGA และ HDMI ตามมาตรฐาน กับสนนราคาแตะ 6,050 บาท จากทาง JIB

จอเล่นเกม

แถมมาให้อีกรุ่น

BenQ EW277HDR

เห็นว่าราคาเกินจากที่ตั้งไว้แค่ 100 บาท แต่ได้อะไรกลับมามากกว่าที่คิด เป็นพาแนล VA ที่ให้สีสันสดใส และดีไซน์โดดเด่น ขอบจอบางเฉียบจนแทบไร้ขอบ ให้ความละเอียด Full-HD และมีอัตราตอบสนอง 4ms พร้อมพอร์ต HDMI จำนวน 2 พอร์ต, VGA 1 พอร์ต และลำโพงในตัว ฐานจอดูล้ำสมัย ในราคา 6,100 บาทโดยประมาณ จาก Advice

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

นับเป็นปีทองของเกมเมอร์อีกปีหนึ่ง มีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ลงตลาดมากมาย แม้ในช่วงวิกฤต COVID-19 จอเล่นเกม ก็มีการพัฒนาขึ้นมากมาย และช่วยให้การเล่นเกมสนุกขึ้น ด้วยฟีเจอร์สำหรับคอเกมโดยเฉพาะ Acer Predator XB253Q-GXbmiiprzx เป็นอีกหนึ่งในซีรีส์ของจอเล่นเกม ที่เข้ามาสร้างสีสัน และได้รับความนิยมในท้องตลาด ด้วยชื่อของ Predator ที่ได้การยอมรับ ทั้งในด้านเทคโนโลยี และความล้ำสมัย ที่มาในซีรีส์สำหรับคอเกมโดยเฉพาะ ด้วยหน้าจอขนาด 24.5″ ที่เป็นเทรนด์ในปัจจุบัน...

PC Zone

สำหรับคอเกมที่จะเลือกจอมอนิเตอร์มาเล่นเกม ในงบประมาณที่จำกัด ก็น่าจะมีทางเลือกอยู่ 2 รูปแบบคือ จอ 2K หรือ 4K ความละเอียดสูง กับจอที่มีรีเฟรชเรตสูง 144Hz, 165Hz หรือ 240Hz เป็นต้น ซึ่งทั้ง 2 แบบให้ภาพที่ต่างกันไป เพราะถ้าจะเลือกจอที่มีทั้ง Resolution ที่สูงและ Refresh rate...

PC Zone

ครั้งที่แล้วได้นำเสนอ หน้าจอขนาด 27″ ในแบบ 240Hz ไป เอาใจฮาร์ดคอร์เกมเมอร์ในราคาเบาๆ ครั้งนี้เราจัดมาอีกรุ่น ที่ราคาน่าลุ้นยิ่งกว่า 27″ FHD เช่นกัน แต่ Refresh rate 165Hz ราคา 5 พันปลายๆ เท่านั้น Aopen 27HC5R Pbiipx เป็นจอเกมมิ่งอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจจากค่ายนี้...

PC Zone

จากข้อมูลล่าสุดในเว็บไซต์ Xiaomi เตรียมส่งจอเล่นเกมที่มีรีเฟรชเรตสูง มาลุยตลาด ในช่วงพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ โดยจอเล่นเกมใหม่นี้ เน้นไปที่ตลาดเมนสตรีม ซึ่งเป็นตลาดใหญ่ กับข้อมูลในเบื้องต้น อาจมีด้วยกัน 2 โมเดลคือ 240Hz และ 360Hz กับไซส์จอเริ่มต้น 24.5″ ด้วยตัวเลข 145USD หรือประมาณ 5,xxx บาท อาจเป็นราคาที่ทาง Xiaomi...