Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech – ตลาด “Smart Materials” จะมีมูลค่าสูงมากถึง 3 ล้านล้านบาทภายในปี 2026 นี้

สำหรับ “smart materials” นั้นเราๆ ท่านๆ น่าจะได้ยินกันมาก่อนในช่วงที่ทางสหรัฐอเมริกาและจีนมีปัญหาเรื่องการแบนสินค้าจากประเทศจีนครับ โดยเจ้า “smart materials”

สำหรับ “smart materials” นั้นเราๆ ท่านๆ น่าจะได้ยินกันมาก่อนในช่วงที่ทางสหรัฐอเมริกาและจีนมีปัญหาเรื่องการแบนสินค้าจากประเทศจีนครับ โดยเจ้า “smart materials” นี้นั้นเป็นผลบิตภัณฑ์ตั้งต้นสำหรับนำไปใช้ในการผลิตอุปกรณ์อัจฉริยะที่สหรัฐอเมริกาต้องการซึ่งจะมีจีนเป็นผู้ส่งออกรายใหญ่อยู่ โดย ณ เวลานั้นเราๆ ท่านๆ น่าจะได้ยินกันว่าประเทศจีนนั้นจะเอาผลิตภัณฑ์ในสาย “smart materials” เข้ามาไว้ใช้ต่อรองกับทางสหรัฐอเมริกาเรื่องที่สหรัฐฯ แบนสินค้าจากประเทศจีนครับ

csm smartferroliquidmaterial b81bf36bd0

Advertisement

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้เห็นการใช้ “smart materials” เป็นตัวประกันของทางจีนอย่างจริงจังทว่าก็ไม่สามารถที่จะปฎิเสธได้เลยครับว่าทางสหรัฐฯเองนั้นก็มีความระแวงไม่น้อยเช่นเดียวกัน เมื่อไม่นานมานี้นั้นได้มีผู้วิเคราะห์ตลาดของ “smart materials” เอาไว้ครับว่ามันจะสามารถเติบโตจนมีมูลค่าสูงมากถึง US$100+ billion หรือประมาณ 3,046,300,000,000 บาทขึ้นไปในปี 2026 ที่จะถึงนี้จากในตอนนี้มูลค่าในตลาดนั้นจะอยู่ที่ราวๆ $36 billion หรือประมาณ 1,096,452,000,000 บาทครับ

“smart materials” นั้นถือได้ว่าเป็นการสร้างรูปแบบของสสารใหม่โดยใช้เทคโนโลยีต่างๆ ทางด้านฟิสิกส์และเคมีครับ ตัวอย่างเช่น สนามไฟฟ้าหรือสนามแม่เหล็ก, แสง, ความชื้น, pH, แรงทางกายภาพอุณหภูมิหรือสารเคมีอื่นๆ ซึ่งผลผลิตที่ได้นั้นก็สามารถที่จะนำไปใช้งานได้ในหลายๆ ด้านตัวอย่างเช่นหน้าจอที่สามารถพับได้หรือจะเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับใช้งานในสถานีอวกาศเป็นต้นครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ไม่ว่าจะอย่างไรแล้วนั้นตัวเลขก็ไม่เคยโกหกใคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเรื่องที่ว่าผู้ใช้งานในปัจจุบันนั้นนิยมใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ในการเข้าถึงสื่อทางอินเตอร์เน็ตต่างๆ

Special Story

มีเกิดก็ต้องมีดับ ประโยคดังกล่าวนี้ไม่ได้ใช้กันแค่ในการสนทนาทั้วไปเท่านั้นเพราะทางด้านเทคโนโลยีเองก็มีเกิดและดับไปเช่นเดียวกัน ล่าสุดนั้นทาง The Verge ได้รวบรวม 84

Other News

ในปัจจุบันนั้นเรียกได้ว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ รวมไปถึงรถยนต์กระทั่งเครื่องบินต่างก็เริ่มเปลี่ยนมาใช้พลังงานไฟฟ้ามากขึ้น แน่นอนว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวนี้

Other News

ในยุคที่เรากำลังเข้าสู่คลื่นโทรศัพท์มือถือแบบ 5G นั้นเชื่อว่ามีหลายๆ อาจจะเป็นกังวลเหมือนที่ผ่านๆ มาว่าเจ้าคลื่นความที่ที่ใช้งานบนเครือข่าย 5G นั้นมันปลอดภัยหรือเปล่า

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก