Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Dell – อาจเตรียมปล่อย XPS 15 ที่เป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ มาพร้อมกับ 2 หน้าจอที่สามารถพับได้ในเร็วๆ นี้

เป็นกระแสที่มาอย่างต่อเนื่องจริงๆ ครับกับผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบที่พับได้ 2 หน้าจอ โดยในฝั่งสมาร์ทโฟนนั้นเราได้เห็นการเปิดตัวของ Samsung Galaxy Fold

เป็นกระแสที่มาอย่างต่อเนื่องจริงๆ ครับกับผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบที่พับได้ 2 หน้าจอ โดยในฝั่งสมาร์ทโฟนนั้นเราได้เห็นการเปิดตัวของ Samsung Galaxy Fold และ Huawei Mate X กันไปแล้ว ทว่าล่าสุดนั้นกระแสดังกล่าวได้มาถึงผลิตภัณฑ์ในสายโน๊ตบุ๊คบ้างแล้วครับกับผลิตภัณฑ์แรกที่มีข่าวออกมานั้นเป็นของทาง Lenovo ในซีรีย์ ThinkPad X1ซึ่งมีการเปิดตัวออกมาในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ส่วนล่าสุดนั้นก็เป็นคิวของ Dell อีกหนึ่งผู้ผลิตที่มีผู้ใช้จำนวนมากครับ

opvouwbaar scherm

Advertisement

ก่อนหน้านี้นั้นทางรองประธานของผลิตภัณฑ์ XPS และ Alienware อย่างคุณ Frank Azor นั้นได้มีการออกมาพูดเอาไว้ครับว่าทาง Dell เองนั้นได้มีการทดลองโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้แบบ 2 หน้าจอภายในบริษัทอยู่ โดยหลังจากนั้นไม่นานนั้นทาง LetsGoDigital ก็ได้ไปพบเข้ากับสิทธิบัตรของทาง Dell ที่พึ่งจะผ่านการรองรับจากทาง World Intellectual Property Office (WIPO) ไปเมื่อวันที่ 12 กันยายน 2019 ที่ผ่านมานี้ โดยสิทธิบัตรดังกล่าวนี้นั้นทาง Dell ได้ยื่นจดเอาไว้ตั้งแต่ในเดือนมีนาคม 2018 ครับ

ตามสิทธิบัตรนั้นได้มีการระบุเอาไว้ว่าหน้าจอทั้ง 2 หน้าจอนั้นจะถูกยึดติดเข้าด้วยกันผ่านทางบานพับซึ่งในจุดนี้นั้นไม่น่าสนใจเท่าไรครับ ทว่าส่วนที่น่าสนใจนั้นก็คือในส่วนของการแสดงผลแบบต่อเนื่องของทั้ง 2 หน้าจอโดยที่จะมีทั้งในส่วนของสี, ความสว่าง, ความคมชัด ฯลฯ ที่เหมือนกันทั้ง 2 หน้าจอ พร้อมกันนั้นในสิทธิบัตรเองยังได้กล่าวถึงวิธีการแก้ปัญหาของเรื่อง OLED screen burn-in ไว้ด้วยอีกต่างหากซึ่งถือว่าน่าสนใจเอามากๆ ครับ

csm dell laptop foldable display 7e1347cfea

ตามที่คุณ Azor ได้บอกเอาไว้นั้นบอกว่าตอนนี้ทาง Dell เองได้มีการทดสอบโน๊ตบุ๊คดังกล่าวได้ประมาณ 95% แล้ว ทว่าสิ่งที่ยังคงต้องคอยดูต่อไปนั้นก็คือเรื่องของซอฟต์แวร์ที่จะออกมารองรับกับการใช้งานของโน๊ตบุ๊คแบบ 2 หน้าจอที่สามารถพับได้ดังกล่าวนี้ ดังนั้นแล้วคาดว่าอีกไม่นานนั้นเราอาจจะได้เห็นเครื่องรุ่นต้นแบบทำการเปิดตัวออกมาครับ โดยคาดว่าจะเป็นตระกูลของ XPS 15 ที่เป็นสุดยอดโน๊ตบุ๊คจากทาง Dell นั่นเอง

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ท่ามกลางสภาพแวดล้อมในการทำงานยุคปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพเป็นหัวใจสำคัญของประสิทธิภาพและการร่วมมือในการทำงาน เมื่อรวมเข้ากับผลกระทบของ AI ที่มีต่ออนาคตของการทำงาน การเพิ่มขึ้นของรูปแบบการทำงานแบบไฮบริดและการให้ความสำคัญกับประสบการณ์ของพนักงานทั้งหมดในองค์กร และนี่คือเหตุผลที่เดลล์ เทคโนโลยีส์ลงทุนในกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์เสริมด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีล่าสุด พูดง่ายๆ ก็คือ เดลล์รู้ว่าลูกค้าต้องการสิ่งที่มากกว่าพีซีในการทำงาน คนทำงานต่างต้องการระบบนิเวศที่ครอบคลุมของทั้งอุปกรณ์เสริม ซอฟต์แวร์  ไปจนถึงการซัพพอร์ตและการให้บริการเพื่อช่วยให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดทั้งในสถานที่ พื้นที่ทำงาน ไปจนถึงช่วงจังหวะการทำงานของพนักงาน อ่านเนื้อหา DELL เพิ่มเติม ข่าวการลงทุนในด้านนี้ของเดลล์จะยังคงมีออกมาให้ได้ยินกันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี และในวันนี้ เดลล์มีความยินดีที่จะแจ้งเกี่ยวกับสายผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมดของชุดหูฟัง (Headsets) ที่ชาญฉลาด...

CONTENT

พร้อมการยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ และก้าวขึ้นรับรางวัลนวัตกรรมในฐานะของ CES 2024 Innovation Award Honoree เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศเปิดตัว Dell UltraSharp 40 Curved ThunderboltTM Hub Monitor (U4025QW)

PR-News

GenAI คือจุดเปลี่ยนสำคัญเรื่องความปลอดภัยไซเบอร์ เพราะ GenAI สามารถเรียนรู้ ทำความเข้าใจเรื่องต่างๆ ได้ดีและนำความรู้ไปใช้กับระบบงานได้มากมายอย่างที่มนุษย์ทำได้ GenAI จึงเป็นทั้งพันธมิตรที่ช่วยปกป้องสภาพแวดล้อมไอที

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Intel ยุคนี้ได้รุ่นใหม่ทั้ง Intel Gen 12 และ 13 เลือกได้ตามชอบ สเปคแรงเอาเรื่องด้วย! โน๊ตบุ๊ค Intel ในสายตาผู้ใช้ยังยืนหนึ่งในใจผู้ใช้หลายคนเพราะประสิทธิภาพและความเสถียรไว้ใจได้ ทำงานหนักเบาตั้งแต่เอกสารจนถึงงานตัดต่อวิดีโอก็ทำได้สบายๆ เพราะมีชุดคำสั่งในจีพียู Intel Iris Xe Graphics คอยซัพพอร์ตให้ทำงานดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ทางบริษัทก็พัฒนาดีไซน์ภายในชิปให้มีคอร์เพิ่มเข้ามา 2 ชุด แยกเป็น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก