Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

แปลงไฟล์วีดีโอ หนัง การ์ตูน แบบออนไลน์ คลิ๊กเดียว ไม่ต้องติดตั้ง ไวสุดๆ

หลายวันก่อนแอดเข้าไปดูใน Inbox มีผู้อ่านหลายต่อหลายท่าน ถามเรื่องการ แปลงไฟล์วีดีโอ กันเข้ามามากมายเลย บางส่วนก็บอกมาว่า ซื้อกล้องแอ็คชั่นแคม กล้องดิจิตอลตัวใหม่มาหรือใช้มือถือถ่ายมาแบบนี้ จะแปลงเป็นไฟล์เอาไว้ดูเล่นที่บ้าน หรือให้ขนาดมันเล็กลง รวมถึงถ้าเลือกให้แปลงหลายๆ ฟอร์แมตได้มั้ย เพราะอยากให้เล่นได้ในหลายๆ อุปกรณ์ ซึ่งตามจริงแอดมีอยู่หลายวิธีนะ แต่นึกไปนึกมา ในยุคที่ออนไลน์มีบริการมากมายขนาดนี้ จะให้มาลง โปรแกรมแปลงไฟล์ ก็ยังไงอยู่ เลยไปหาวิธีแปลงไฟล์ออนไลน์มาให้ เพราะมันเข้าถึงได้เร็วและง่ายกว่า รวมถึงไม่ต้องไปติดตั้งโปรแกรมให้วุ่นวายอีกด้วย จนไปเจอ ที่นี่เลย https://convert-video-online.com/th/

 

แปลงไฟล์วีดีโอ

Video Converter Online บริการแปลงไฟล์ออนไลน์สารพัด ที่หน้าตาดูเป็นมิตรกับผู้ใช้มากๆ โดยเฉพาะคนที่กังวลว่าจะอ่านภาษาอังกฤษไม่ออก เพราะมีแต่คำศัพท์เฉพาะ ก็สามารถเลือกเป็นภาษาไทยได้เลย

แปลงไฟล์วีดีโอ

เมื่อเข้ามาแล้วให้คลิ๊กที่ปุ่ม “เปิดไฟล์” เพื่อเลือกไฟล์วีดีโอที่เราต้องการแปล คุณเก็บไฟล์ไว้ที่ใดของไดรฟ์ ก็ไปเลือกแล้วคลิ๊ก Open

แปลงไฟล์วีดีโอ

อย่างไรก็ดีบริการนี้ ก็มีข้อจำกัดเล็กน้อยก็คือ เค้าจำกัดขนาดไฟล์ในการแปลงอยู่ที่ 2048MB หรือประมาณ 2GB เท่านั้นครับ

Video Convert Online 4

เมื่อเลือกแล้วระบบจะทำการอัพโหลดไฟล์วีดีโอของคุณ เพื่อไปสู่กระบวนการ แปลงไฟล์ ต่อไป

แปลงไฟล์วีดีโอ

เมื่ออัพโหลดไฟล์แล้ว ให้คุณเลือกรูปแบบของไฟล์ปลายทางที่ต้องการ เช่น MP4 AVI MPEG FLV และอื่นๆ ตามอุปกรณ์ที่คุณจะนำไปใช้

 

แปลงไฟล์วีดีโอ

เมื่อเลือกรูปแบบไฟล์ที่ต้องการ แปลงไฟล์วีดีโอ ได้แล้ว ก็ให้เลือกความละเอียดที่เหมาะสม เช่น นำไปใช้ประกอบพรีเซนเทชั่น ใส่ไว้ในมือถือ หรือแปลงไปดูในรถ ก็ดูตามความละเอียดได้เลย

แปลงไฟล์วีดีโอ

กรณีที่ต้องการใช้ CODEC สำหรับไฟล์เสียงและวีดีโอ ก็เลือกใช้ได้ตามต้องการ

แปลงไฟล์วีดีโอ

เมื่อตั้งค่าทุกอย่างเรียบร้อย ก็ให้คลิ๊กที่ “แปลง” หรือ Convert จากนั้นรอจนเสร็จสินกระบวนการ

แปลงไฟล์วีดีโอ

ระยะเวลาในการแปลงไฟล์วีดีโอ ขึ้นอยู่กับขนาดและรูปแบบของไฟล์ ที่เราได้ใส่รายละเอียดเอาไว้ ให้ดูจากแถบสถานะบนหน้าจอ

แปลงไฟล์วีดีโอ

เมื่อเสร็จสิ้นการแปลงไฟล์แล้ว ก็สามารถดาวน์โหลดเพื่อนำมาใช้หรือจะเอาไปไว้ใน Google Drive หรือ Dropbox

แปลงไฟล์วีดีโอ

เมื่อดาวน์โหลดเสร็จสิ้น ให้เข้าไปดูในโฟลเดอร์ที่ทำการ Save As เอาไว้

แปลงไฟล์วีดีโอ

ทดลองเปิดใช้งาน ไม่มีลายน้ำติด และสามารถเปิดใช้งานได้ตามปกติ

แปลงไฟล์วีดีโอ

นอกจากนี้ในส่วนของบริการเดียวกัน ก็สามารถเลือกรูปแบบการแปลงไฟล์อื่นๆ ได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การตัดต่อ เสียง วีดีโอหรือ PDF ก็ตาม

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ทุกครั้งที่ซื้อโน๊ตบุ๊คหรือประกอบพีซีมาใช้งานสักเครื่อง คำถามว่า “ใส่ Ram เท่าไหร่ดี” น่าจะวนเวียนอยู่ในหัวของผู้ใช้หลาย ๆ คนไม่น้อย เพราะถ้าน้อยเกินไปก็ไม่พอให้โปรแกรมในเครื่องใช้ มากเกินไปก็เกินจำเป็นไปจนเหมือนเสียเงินฟรี ๆ ไปเสียอย่างนั้น ดังนั้นการเลือกแรมให้เพียงพอต่อการใช้งานนั้นจะช่วยให้เราไม่เสียเงินเกินจำเป็นและมีปริมาณเพียงพอให้โปรแกรมในพีซีของเราเรียกใช้ได้อีกด้วย สำหรับบทความเรื่องแรมนั้น ทางเว็บไซต์ก็มีแยกเป็นฝั่งบทความรวมและบทความแรมของโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้สนใจได้เลือกอ่านกันอีกด้วยซึ่งผู้สนใจสามารถเลือกอ่านได้ตามต้องการ สำหรับการประมาณปริมาณแรมที่เหมาะสมสำหรับพีซีแต่ละเครื่องนั้น ๆ สามารถอ่านวิธีการเลือกได้ในบทความนี้ เข้าใจก่อนว่า RAM สำคัญยังไง RAM มาจากคำว่า Random-access...

Buyer's Guide

หลายคนเริ่มต้นปีใหม่ ในเดือนแรกของการทำงาน กับการจัดสเปคคอมทำงาน 2021 เครื่องใหม่ สำหรับรับงานที่มีความท้าทายหรือเปลี่ยนคอมเก่า ที่เริ่มจะทำงานไม่ไหว ใช้งานมานาน จะอัพเกรดก็ดูไม่คุ้ม ซื้อคอมใหม่ ก็ดูเป็นทางออกที่ดี แต่ถ้าวันนี้คุณยังนึกไม่ออกว่าจะเลือกคอมทำงาน ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น ใช้ในการเรียน สำหรับวัยนักศึกษา หรือสเปคแรงๆ ขึ้นมาหน่อย เพื่อคนทำงานจริงจัง ทั้งการทำงานเอกสารทั่วไป งานกราฟิกตกแต่งภาพ หรือจะเลือกใช้ในด้านของวีดีโอมัลติมีเดีย วันนี้เรามีสเปคดีๆ มาแนะนำกันครับ...

Notebook News

Acer Nitro 5 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่ขึ้นชื่อเรื่องสเปคเกินราคานั้น ได้รับการอัพเกรดครั้งใหญ่ให้ประสิทธิภาพสูงขึ้นกว่าเดิม โดย Acer มีเป้าหมายให้ Nitro 5 รุ่นนี้เป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพสูงไม่แพ้กับพีซีเครื่องหนึ่ง ติดตั้งซีพียูเป็น AMD Ryzen 9 5900HX กับกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce RTX 3080 Mobile สำหรับตัวเครื่องนั้นจะมีทั้งขนาด 15.6...

Notebook News

ถ้าพูดถึงโน๊ตบุ๊คสายทำงานจาก HP อย่าง Elite Dragonfly ที่เครื่องเบา ดีไซน์เรียบหรูและแข็งแรงนั้น แม้จะดีแต่ยังไม่ได้อัพเดทซีพียู Intel จากรุ่นที่ 8 เลย ตอนนี้ Elite Dragonfly ได้อัพเดทเป็น Intel รุ่นที่ 11 พร้อมตัวเลือกรองรับระบบ 5G แล้ว แต่ตัวเครื่องยังมีขนาดที่ 13.3″...